"You Were Never Really Here" - Tác phẩm giật gân của Lynne Ramsay và Joaquin Phoenix

31/08/2017, 01:04

You Were Never Really Here của đạo diễn Lynne Ramsay là tác phẩm được trình chiếu cuối cùng tại Liên hoan phim Cannes năm nay, và nó lập tức trở thành một trong những tựa xuất sắc nhất trong số 19 phim dự thi.

Lynne Ramsay sau thành công vang dội về mặt phê bình qua We Need to Talk About Kevin, nay trở lại sau 6 năm với You Were Never Really Here. Phim đã giành hai giải kịch bản và diễn viên tại Cannes.

Không nói quá khi cho rằng ngay khi dự án You Were Never Really Here được công bố, thật sự không nhiều lý do để ai có thể nghi ngờ về sự thành công của nó. Đối với Lynne Ramsay và Joaquin Phoenix, You Were Never Really Here không phải là phim được đánh giá cao đầu tiên mà họ tham gia.

Biên kịch và đạo diễn bởi Ramsay, You Were Never Really Here là phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 2013 của Jonathan Ames - nhà sản xuất của phim truyền hình HBO nổi tiếng Bored to Death. Amazon Studio sẽ tương đối vất vả khi giới thiệu tác phẩm này tới lớp khán giả thị chúng do tính chất bạo lực của phim, tuy nhiên đối với thị trường khán giả yêu phim nghệ thuật You Were Never Really Here là một trong những cái tên đáng được mong chờ nhất năm.

Trước khi You Were Never Really Here được công chiếu ngoài nước Mỹ tháng 11 sắp tới, Amazon đã tung trailer quốc tế cho phim. Trong phim, Joaquin Phoenix sẽ vào vai một cựu binh kiêm cựu điệp viên FBI tên Joe, nay làm việc dưới danh nghĩa sát thủ cho thuê với nhiệm vụ cứu những cô gái bị bắt cóc và bị bán cho đường dây mại dâm. Mọi thứ hóa nên tồi tệ khi nhân vật của Phoenix được giao nhiệm vụ cứu con gái của một chính trị gia từ nhà thổ.

Greory Ellwood của trang Collider đã có cơ hội xem phim này tại Cannes, và trong bài phê bình của mình, ông nói về phim như sau:

“Về nghề nghiệp của nhân vật mình đang thủ vai, diễn xuất rất người của Phoenix đem đến một nét chân thực nơi Joe, dù cho sự việc xung quanh có kỳ quái đến thế nào đi nữa. Anh ta trầm lặng, nhưng tàn bạo, thích vũ khí là một cái búa hơn là một khẩu súng. Điều đó khiến những phân đoạn hành động trong phim của Ramsay mang một bầu không khí tương đồng với bộ phim truyền hình Daredevil hay Batman Begins của Chistopher Nolan. Anh ấy chắc chắn không phải là một siêu anh hùng, nhưng cách Joe thực hiện công việc của mình khiến anh trông như một nhân vật trong những phim ấy vậy.”

Đoạn trailer dài gần hai phút cho thấy phần nào bầu không khí ảm đạm và rất tĩnh của phim, pha với nhạc điện tử đem đến nét tân thời, một sự kết hợp hết sức thú vị. Đối với một số người, phim gợi nhớ đến Taken Leon: The Professional trong nội dung, pha với một phần của Drive ở phong cách hình ảnh. Dù gì đi nữa, trailer luôn nên đem đến cảm giác tò mò nơi người xem, với ý nghĩa đó thì trailer của You Were Never Really Here đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phim còn có sự tham gia của Ekaterina Samsonov và Alessandro Nivola. Nhạc phim sẽ được viết bởi guitar chính của nhóm nhạc rock nổi tiếng toàn cầu Radiohead, Johnny Greenwood, người cũng đã viết nhạc cho phim trước của Ramsay là We Need to Talk About Kevin.

You Were Never Really Here sẽ được công chiếu rạp tại các nước trong tháng 11, nhưng hiện phim vẫn chưa có lịch chiếu cụ thể ở Mỹ.

Đăng Khoa