Warner Bros. đạt 2 tỷ USD doanh thu từ thị trường Bắc Mỹ trong năm 2017

11/12/2017, 03:29

Warner Bros. chính thức vượt qua cột mốc doanh thu phòng vé 2 tỷ đô la tại Bắc Mỹ vào chủ nhật vừa qua chỉ vài ngày sau khi đạt doanh thu 5 tỷ đô la trên toàn cầu.


Đây thực sự là năm của Warner Bros. khi hãng không chỉ thành công tại thị trường trong nước mà còn ở nước ngoài. Tất cả đều nhờ vào hai bom tấn là Wonder Woman ITWonder Woman đứng đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ mùa hè vừa qua và kết thúc cùng thắng lợi giòn giã vào tháng 11 với 412,5 triệu đô la. Trong khi đó, IT chiếm thế thượng phong tại thị trường Bắc Mỹ vào mùa thu với 327,3 triệu đô la. Cả hai bộ phim đều là những tác phẩm ăn khách tại thì trường nước ngoài khi Wonder Woman đem về 409,2 triệu đô la và IT 366,8 triệu đô la.

Theo trang tin tức The Wrap, Warner Bros. đã vượt con số phòng vé 2 tỷ đô la từ thị trường Bắc Mỹ, đây là lần thứ hai trong lịch sử hãng phim đạt được thành công này. Lần gần nhất là vào năm 2009, khi Harry Potter And The Half blood Prince cùng The Hangover ra mắt và đem lại thành công ngoài sự mong đợi cho hãng.

Trong khi Wonder WomanIT là những đại diện tiêu biểu cho Warner Bros trong năm 2017, một số bộ phim khác đã giúp củng cố vị trí của hãng phim và làm nên thành công về mặt doanh thu là Dunkirk (188 triệu USD), The Lego Batman Movie (175.7 triệu USD), Kong: Skull Island (168 triệu USD) ) và Annabelle: Creation (102 triệu USD). Trong khi đó, hai bộ phim thất bại về doanh thu trong năm nay của Warner Bros. là Justice LeagueBlade Runner 2049.

Mặc dù con số nói trên của Warner Bros. là vô cùng ấn tượng nhưng ông lớn này lại không phải là hãng sẽ đạt được được doanh thu cao nhất trong năm nay. Trang tin The Wrap cho biết, vị trí của hãng sẽ bị lung lay ngay khi Disney ra mắt một bom tấn khác là Star Wars: The Last Jedi trong những ngày cuối cùng của năm. Được biết, Star Wars: The Last Jedi dự kiến ​​sẽ đem về 200 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ trong thời gian công chiếu. Cùng chờ xem liệu ai sẽ là người về đích với vị trí dẫn đầu của cuộc đua doanh thu đầy gay cấn này.

Minh Thư
Theo thông tin từ: The Screenrant