Warner Bros cán mốc 5 tỷ đô la doanh thu toàn cầu 2017

06/12/2017, 11:00

Ông lớn Warner Bros chính thức vượt qua con số 5 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Trong đó "Wonder Woman" của đạo diễn Patty Jenkins chiếm phần lớn số tiền kiếm được.

Có thể nói năm nay là một một năm vừa thành công nhưng cũng xem lẫn không ít thất bại của hãng. Dưới sự dẫn dắt của các giám đốc từ các studio khác nhau, Warner Bros đã phân phối thành công hơn một chục bộ phim lớn trong năm 2017, bao gồm những dự án từ các công ty con của hãng như New Line Cinema. Có thể nói, phần lớn các bộ phim của hãng đã làm khá tốt cả về mặt phê bình và thương mại, nhưng điều đó không có nghĩa là họ làm tốt tất cả.

Tháng trước, Justice League đã ra mắt và gây thất vọng thực sự về mặt thương mại. Hiện tại, doanh thu của Justice League thậm chí còn có thể thấp hơn Man of Steel phát hành năm 2013, điều đó có nghĩa nó sẽ trở thành phim DC có doanh thu thấp nhất kể từ Batman Begins năm 2005. Hơn thế nữa, Blade Runner 2049, dù là một bộ phim được giới phê bình đánh giá cao và là một ứng cử viên nặng ký cho lễ trao giải Oscar năm 2018 nhưng bộ phim vẫn không nhận được sự đón nhận từ phía khán giả và chịu thất bại thảm hại về mặt doanh thu. Lý do để giải thích cho việc này có thể vì nhiều khán giả cảm thấy nặng nề và khó hiểu vì họ chưa xem phần trước của Blade Runner ra mắt vào năm 1982. Mặc dù chịu ảnh ưởng không nhỏ từ sự thất bại của hai dự án lớn, Warner Bros. vẫn kiếm được hàng tỷ đô la trong năm nay.

Trang Variety cho hay, Warner Bros đã vượt qua con số 5 tỉ đô la từ phòng vé toàn cầu, đánh dấu lần thứ tám của hãng trong vòng chín năm qua hãng đạt được con số trên 4 tỷ đô la về mặt doanh thu. Hiệu suất phòng vé của hãng phần lớn là nhờ sự thành công bất ngờ của Wonder Woman, bộ phim đem về được tổng cộng 821.7 triệu đô la trên toàn cầu, nghiễm nhiên trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất từng được phát hành bởi Warner Bros. Chủ tịch mảng tiếp thị toàn cầu của Warner Bros - Sue Kroll, cho biết: 

"Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được cột mốc đáng tự hào này. Vượt quá 5 tỷ đô la trong vòng một năm chỉ có thể xảy ra được khi mọi người cùng làm việc chăm chỉ và luôn nỗ lực hết mình, cũng như sự đóng góp vô giá của các nhà làm phim tài năng, diễn viên mà chúng tôi rất may mắn được hợp tác cùng trong năm qua" .

Bộ phim thành công thứ hai năm 2017 của hãng chính là IT của Andres Muschietti, IT đem về tổng cộng 694.1 triệu đô la trong tháng chín. IT dựa trên tuyển thuyết của tiểu thuyết gia Stephen King và trở thành bộ phim kinh dị gắn nhãn R thành công nhất nhất từng được phát hành. Hơn thế nữa, một dự án khác đến từ đạo diễn lừng danh Christopher Nolan có tên Dunkirk cùng đã đem về 525 triệu USD và là bộ phim đoạt giải Academy Awards lần thứ 90 tại hạng mục Best Picture.

Bên cạnh những bộ phim nói trên, các dự án thành công khác của hãng như Kong Kong: Skull Island của Jordan Vogt-Roberts mang về 566 triệu đô la, The LEGO Batman Movie của Chris McKay thu về 312 triệu đô la, cùng với Annabelle: Creation của David F. Sandberg với 305 triệu đô la. Một số bộ phim cũng gây ấn tượng là Geostorm và King Arthur: Legend of the Sword của Guy Ritchie cũng đóng góp khổng nhỏ vào con số 5 tỷ đô la của Warner Bros.

Thành viên cuối cùng của hãnh đang còn năm trên đường đua năm nay là Justice League hiện đang nằm ở mức 570 triệu đô la doanh thu trên toàn cầu. Tuy nhiên, với sự ra mắt của Star Wars: The Last Jedi trong thời gian tới, doanh thu từ tác phẩm siêu anh hùng của DC có thể bị chững lại. Nhưng nếu Justice League làm tốt trong những ngày cuối cùng trụ lại tại phòng vé trong nước cũng như toàn cầu thì nó có thể đóng góp không nhỏ cho con số cuối cùng mà Warner Bros đạt được trong năm nay. 

Minh Thư

Thông tin theo:  The Screenrant