Vương Gia Vệ lần đầu đạo diễn phim truyền hình Mỹ với "Tong Wars"

13/09/2017, 05:52

Vương Gia Vệ (Wong Kar-Wai), nhà làm phim Hồng Kông nổi tiếng của những kiệt tác lãng mạn như In The Mood for Love, Chungking Express,… nay sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim truyền hình mới của hãng Amazon: “Tong Wars”.

Bốn năm đã trôi qua kể từ The Grandmaster, phim mới nhất của Vương Gia Vệ - và trong khoảng thời gian đó, tên của ông đã được gán lên nhiều dự án điện ảnh khác nhau. Mới nhất là tin đồn ông đạo diễn phim tiểu sử về Maurizio Gucci, cũng như nhiều tập của một phim truyền hình Trung Quốc.. nhưng cuối cùng, tin đồn vẫn chỉ là... tin đồn. Với Tong Wars, có vẻ như khán giả hâm mộ nhà làm phim kỳ tài người Hồng Kông này cuối cùng đã có cơ hội được thanh thản.

Thứ sáu tuần trước, hãng phim Amazon đã xác nhận thông tin về vài dự án mới: một bộ phim truyền hình lịch sử mới (của Paul Attanasio và Vương Gia Vệ), một phim hài với sự tham gia diễn xuất của Fred Armisen và Maya Rudolph; hai dự án phim hài dài tập; và một phim truyền hình chuyển thể từ truyện tranh (Seth Rogen trong vai trò nhà sản xuất). Trong số đó, không nói quá khi cho rằng sự xuất hiện của Vương Gia Vệ là một điều hết sức bất ngờ.

Vương Gia Vệ là một cái tên không còn gì quá lạ lẫm đối với những ngưi yêu điện ảnh độc lập. Theo danh sách cập nhật năm 2017 của trang thống kê phim TSPDT (They Shoot Pictures, Don't They), In The Mood For Love của ông đưc đánh giá là tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế kỷ 21. Nhưng 2017 cũng là thời điểm mà truyền hình đang lên ngôi, và kể cả một nhà làm phim chuyên tâm của thế giới điện ảnh nghệ thuật như Vương Gia Vệ cũng phải ngả mũ cáo lui trước quy củ làm phim truyền thống.

Đúng thế, dự án điện ảnh mới nhất của Vương Gia Vệ sẽ là một bộ phim truyền hình kinh phí cao của hãng Amazon tên là Tong Wars. Ông sẽ tiếp nối những cái tên như Woody Allen, Barry Jenkins… để ớc vào thế giới của ngành làm phim truyền hình.

Tong Wars đặt bối cảnh tại thành phố San Francisco thế kỷ 19, và xoay quanh cuộc chiến đẫm máu giữa dân nhập cư Trung Quốc cùng những băng đảng tội phạm gốc rễ ở khu Chinatown. Tong Wars sẽ được đạo diễn bởi Vương Gia V, trong khi đó Paul Attanasio (nhà sáng lập của Bull) sẽ đảm nhận vai trò biên kịch và giám đốc sản xuất cho dự án.

Vương Gia V được biết đến nhiều nhờ vào phong cách hình ảnh ấn tượng trong các tác phẩm của mình, cũng như lối dẫn chuyện sử dụng sắc thái mỹ thuật độc đáo ấy làm tâm điểm. Dù nổi tiếng với những tựa tình cảm bất hủ, đặc biệt là bộ ba phim Days of Being Wild, In The Mood for Love 2046, Vương Gia Vệ có một ‘lý lịch điện ảnh’ rất đa dạng và phong phú. Ngoài thể loại tình cảm, ông cũng từng dấn thân vào dòng phim hành động, hài kịch cũng như phim võ thuật.

Dự án Tong Wars không chỉ thú vị bởi sự tham gia đạo diễn của Vương Gia Vệ, mà còn là vì nội dung của nó. Tuy xu hướng có thay đổi trong những năm gần đây, việc phim truyền hình Mỹ có diễn viên chính là người châu Á là cực kỳ hiếm, chưa nói đến chuyện nội dung phim có người châu Á là tiêu điểm. Tong Wars hội tụ đủ cả hai yếu tố, qua đó tạo nên một nét rất riêng cho bản thân.

Hiện vẫn chưa có lịch phát sóng dự kiến cho Tong Wars.
Đăng Khoa