Vừa ra rạp, doanh thu chiếu sớm của “It” đã vượt mặt kỉ lục của “Deadpool”

09/09/2017, 03:45

Bom tấn kinh dị được trông chờ sẽ “giải hạn” phòng vé sau chuỗi tuần ế ẩm mở màn với doanh thu kỉ lục 13.5 triệu USD sau đêm thứ Năm vừa qua.

Chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King, It là một trong những phim kinh dị được chờ đợi nhất năm nay. Doanh thu chiếu sớm của phim tại Bắc Mỹ trong đêm thứ Năm vừa qua đạt mức 13.5 triệu USD, cao thứ ba năm nay chỉ đứng sau Guardians of the Galaxy Vol. 2 (17 triệu USD) và Beauty and the Beast (16.3 triệu USD). Con số ấn tượng này của It cũng chính thức xác lập nên một vài kỉ lục phòng vé ban đầu cho bộ phim như:

  • Phim kinh dị có doanh thu đêm chiếu sớm cao nhất.
  • Phim tháng 9 có doanh thu đêm chiếu sớm cao nhất.
  • Phim chuyển thể từ sách của Stephen King có doanh thu đêm chiếu sớm cao nhất.
  • Phim nhãn R (hạn chế trẻ em dưới 17 tuổi) có doanh thu đêm chiếu sớm cao nhất (vượt kỉ lục của Deadpool).

Trước đó, It cũng phá kỉ lục số lượng vé đặt trước cho phim kinh dị và phim phát hành tháng 9.


“It” đang trên đà lập nhiều kỷ lục phòng vé.

Với số điểm khả quan trên các trang chấm điểm phim và hàng loạt lời khen ngợi, doanh thu mở màn của It được dự đoán ngày càng cao, từ 50 giờ đã lên đến 65 triệu đô, thậm chí nhiều quan sát viên còn tự tin đặt cược It sẽ cán mốc 75 triệu USD ngày đầu ra quân.

Dữ liệu phân tích từ comScore cho biết phản ứng của khán giả sau đêm chiếu sớm là cực kỳ tốt, với 48% đánh giá It “xuất sắc”, 38% đánh giá “rất tốt”. Tổng số 60% khán giả sau khi xem đưa ra lời khuyên “chắc chắn nên xem”.

Doanh thu của It là dấu hiệu sáng sủa trở lại cho phòng vé sau chuỗi tuần ảm đạm từ cuối tháng Bảy đến nay. Tác phẩm thành công gần đây nhất là bom tấn chiến tranh của Christopher Nolan – Dunkirk, bộ phim đã thu về 181 triệu USD tại Bắc Mỹ sau bảy tuần công chiếu. Năm 2017, thị trường phim ảnh Bắc Mỹ chứng kiến sự sụt giảm đến 6.5% khiến doanh thu chỉ đạt mức 7.6 tỷ đô (tính đến hết ngày 6 tháng 9). Mùa phim hè vừa qua cũng có doanh thu chạm đáy trong 10 năm gần đây.

Được thực hiện với kinh phí 35 triệu đô, It do nam diễn viên Bill Skarsgard đóng chính với vai tên hề ma quái Pennywise chuyên hù doạ và ăn thịt trẻ em tại thị trấn Derry, Maine. Vào vai bảy thiếu niên dũng cảm tìm diệt tên hề là các diễn viên nhí Jeremy Ray Taylor, Sophia Lillis, Finn Wolfhard, Wyatt Oleff, Chosen Jacobs, Jack Dylan Grazer, Nicholas Hamilton, Jaeden Lieberher and Jackson Robert Scott.

Do Andy Muschietti đạo diễn, It dự kiến sẽ phá kỷ lục doanh thu mở màn tháng 9 hiện do Hotel Transylvania 2 (2015) nắm giữ với 48.5 triệu đô, đồng thời vượt qua kỷ lục doanh thu cuối tuần đầu tiên đối với phim kinh dị  của Paranormal Activity 3 (2011) (52.6 triệu đô).

Hãng New Line cũng đã xác nhận It hiện đang được thực hiện phần hai, với Andy Muschietti được cho là sẽ trở lại tiếp tục đạo diễn. Theo tiểu thuyết, nội dung phần tiếp theo sẽ xoay quanh nhóm bạn bảy thành viên Losers’ Club, lúc này đã ở tuổi trung niên và ly tán khắp nơi. Chứng kiến sự tái xuất của It, họ cùng nhau trở lại thị trấn Derry để kết thúc cơn ác mộng một lần và mãi mãi.

Đăng Lê

(Theo Variety)