Vũ trụ Spider-Verse của Sony chào đón thành viên mới - Ma cà rồng Morbius

14/11/2017, 03:33

Hãng Sony đã chính thức khởi động dự án phim riêng về ma cà rồng Morbius, một trong những kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man. Đây sẽ là bộ phim tiếp theo thuộc Spider-Verse, sau "Venom" và "Silver Sable 7 Black Cat".

Mặc dù là siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel nhưng bản quyền điện ảnh của Spider-Man lại nằm trong tay của Sony. Họ đã 2 lần khởi động loạt phim về Spider-Man với bản gốc của đạo diễn Sam Raimi và Tobey Maguire và 2 phần phim The Amazing Spider-Man mới đây của Warc Webb và Andrew Garfield.

Tuy nhiên, sau thất bại phòng vé của The Amazing Spider-Man 2, Sony đã đồng ý "xuống nước" hợp tác với Marvel Studios để đưa Người Nhện trở về ngôi nhà chung MCU cùng đội Avengers. Spider-Man của Tom Holland đã có màn chào sân xuất sắc trong Captain America: Civil War và sau đó giành chiến thắng vang dội trong mùa hè vừa qua với bộ phim riêng Spider-Man: Homecoming.

Mặc dù Spidey đã "yên bề gia thất" bên MCU nhưng hãng Sony vẫn muốn tự khai thác dàn nhân vật đồ sộ của thương hiệu Spider-Man, cũng như tạo ra Spider-Verse - Vũ trụ Điện ảnh riêng dành cho những nhân vật này. Bộ phim mở đầu cho Spider-Verse sẽ là Venom của đạo diễn Ruben Fleisher với Tom Hardy trong vai chính. Theo sau sẽ là Silver Sable & Black Cat của nữ đạo diễn Gina Prince-Bythewood. Và giờ đây, Spider-Verse đã tìm được mảnh ghép tiếp theo mang tên Ma cà rồng Mobius.

Theo tin từ THR, bộ đôi biên kịch Burk Sharpless (Power Rangers) và Matt Sazama sẽ đảm nhận kịch bản phim cho phim riêng về Ma cà rông Morbius. Hiện dự án này vẫn chưa có thông tin gì về đạo diễn hay dàn diễn viên, nhưng có một điều chắc chắn rằng Morbius sẽ không liên quan gì đến Spider-Man của Tom Holland.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên bộ đôi Burk Sharpless và Matt Sazama thực hiện 1 phim về ma cà rồng. Trước đó cả 2 đã từng viết kịch bản cho Dracula Untold. Những dự án khác mà cả 2 từng tham gia bao gồm Gods of Egypt, The Last Witch Hunter và bộ phim Lost in Space sắp tới của Netflix.

Nói về Morbius, trong comic nhân vật này có tên thật là Michael Morbius, một nhà khoa học có các công trình sinh hóa học đoạt giải Nobel. Mắc phải căng bệnh máu hiểm nghèo, ông đã tự thí nghiệm lên bản thân và trở thành một sinh vật nửa người nửa ma cà rồng. Morbius có khả năng bay và sở hữu sức khỏe phi thường. Tuy nhiên, giống như mọi con ma cà rồng khác ông dị ứng với ánh nắng mặt trời và phải thường xuyên hút máu để duy trì sự sống.

Morbius vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Hãy tiếp tục theo dõi Muzu để không bỏ lỡ bất kì tin tức nào về bộ phim nhé!

Riiky