Về 'Good Time' và 'cảnh nóng' giữa Robert Pattinson với... một chú chó

08/08/2017, 11:25

Một trong những phim gây xôn xao dư luận tại Liên hoan phim Cannes năm nay, Good Time, lại một lần nữa trở thành tâm điểm ánh nhìn (mặc dù vì lý do kém chính đáng hơn), qua những thông tin ‘nghe như đùa’ liên quan đến ‘cảnh nóng’ giữa Robert Pattinson với... một chú chó trong phim.

Robert Pattinson, diễn viên chính của Good Time, đã tham dự buổi chương trình Jimmy Kimmel Live! phát sóng tối 3/8 để quảng bá cho phim nhân dịp Good Time sắp công chiếu, và đồng thời tiết lộ một chi tiết phim gây chấn động cho khán giả tại phim trường Jimmy Kimmel về việc anh bị buộc phải quay một ‘cảnh nóng’ với... một con chó – đúng hơn là xâm phạm ‘vùng nhạy cảm’ của chú chó này. Ngay cả đối với những người đã xem ‘Good Time’, một phim vốn đã có nhiều cảnh tương đối ‘ghê tởm’, đây vẫn là thứ hơi… quá đáng. Pattinson nói:

“[Trong phim] có một con chó lớn. Ngoài ra còn có một con chó khác, đó là con của con chó lớn kia, nhưng đáng tiếc thay nó đã mất trước đó. Mustafa, cha của con chó đó, nó to lớn cực kỳ, và ban đầu nó có mặt trong cảnh này… Nhân vật tôi thủ vai, Connie, có mối quan hệ với chó như thế này. Chẳng là [Connie] tin kiếp trước anh ta là chó và nghĩ rằng anh ta có thể điều khiển được động vật. Có một cảnh chúng tôi quay nó diễn ra như thế này – một gã buôn ma túy xông vào phòng trong lúc tôi đang nằm ngủ với con chó và đang ‘quay tay’ cho nó.

Tôi hỏi người huấn luyện chó [về điều đó] vì đạo diễn cứ, ‘Làm thật đi, người anh em! Đừng sợ!’ Còn chủ của con chó thì cứ, ‘À thì [con chó] vẫn còn khả năng sinh sản. Ý tôi là, anh có thể làm thật. Anh chỉ cần phải mát xa đùi trong của nó.’ Tôi thì nghĩ, ‘Chỉ cần mát xa đùi trong của nó?!’ Tôi không đồng ý thực hiện cảnh này với ‘hàng thật’, nên chúng tôi quyết định thay thế [bộ phận sinh dục của con chó] với hàng giả.”

Sau chương trình được vài giờ đồng hồ thì tổ chức bảo vệ động vật PETA có phát biểu về vấn đề này như sau:

“PETA trông cậy vào các diễn viên và những cá nhân trong đội ngũ làm phim để lên tiếng khi họ phát hiện hành vi đối xử ngược đãi, bất kể đó là một con chó bị buộc phải xuống nước trên phim trường của A Dog’s Purpose hay bị xâm hại trong Good Time. Robert Pattinson là tuýp người mà chúng tôi rất thích (cũng như tất cả những ai có trái tim) bởi vì anh ta đã từ chối ‘quay tay’ cho một con chó – [điều đó] tương đồng với ấu dâm – và vì đã cất tiếng nói về điều ấy để dư luận biết được rằng ưu tiên hàng đầu của những nhà huấn luyện động vật chính là tiền bạc còn lợi ích của động vật cũng như tình trạng sức khỏe của chúng thì luôn bị xem thường. PETA hiện đang tiến hành điều tra xem liệu trường hợp này có vi phạm phát luật hay không.”

Sau những sự việc khá quái dị và lố bịch xảy ra gần đây, Good Time, vốn là một phim độc lập chỉ được biết đến bởi giới yêu điện ảnh và các nhà phê bình phim, nay ‘tên tuổi’ đã lan rộng ra đến tận khán giả của Jimmy Kimmel và cư dân mạng chuyên dùng Twitter để theo dõi người nổi tiếng – một điều ít phim không-bom-tấn làm được. Tuy nhiên, như câu nói ‘any press is good press’, dù gì đi nữa càng nhiều người biết đến Good Time càng tốt – kể cả được biết đến là do diễn viên chính của phim đã ‘quay tay’ một con chó - nhất là khi bản thân Good Time là một phim được giới bình phim đánh giá rất cao và được cho là hội tụ đủ những điều kiện để có mặt tại Oscar 2018.

Đối với anh em đạo diễn Safdie (Benny Safdie và Josh Safdie), Good Time là tác phẩm thành công nhất về mặt phê bình của họ, trước đó với Daddy Longlegs và Heaven Knows What vốn cũng được đánh giá khá tốt. Sau khi một trong những buổi chiếu tại LHP Cannes 2017 của Good Time vừa kết thúc, phim đã nhận được một tràng vỗ tay khen thưởng kéo dài đến tận 6 phút, một điều không buổi chiếu nào khác của các phim tham gia tại LHP tái hiện được. Tiếp nối sau đó là sự xuất hiện của vô số đánh giá tích cực dành cho phim, với diễn xuất của Robert Pattinson được nói đến như một ứng cử viên nặng ký cho tượng vàng Oscar giải Diễn viên chính xuất sắc.

Về nội dung, theo tuyên bố chính thức từ hãng phim A24, Good Time sẽ xoay quanh câu chuyện của hai anh em, người anh Constantine ‘Connie’ Nikas (Robert Pattinson) và người em Nick (Benny Safdie). Sau khi Nick bị bắt và bỏ tù do cướp ngân hàng không thành công, Connie đã bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy rẫy những nguy hiểm và cạm bẫy xuyên thế giới ngầm của thành phố hòng tìm ra cách giúp Nick thoát kiếp tù nhân. Bối cảnh Good Time xảy ra chỉ trong vòng một đêm ngắn ngủi, hứa hẹn những kịch tính giật gân đến liên tục xuyên suốt thời lượng phim.

Mặc dù đã được trình chiếu tại Cannes vào tháng 5 rồi, chúng ta vẫn phải đợi vài ngày nữa để có thể xem phim ngoài rạp, ít nhất là đối với các khán giả ở Mỹ. Good Time sẽ được công chiếu rộng rãi vào ngày 11/8 tới, và theo nhiều nguồn tin đã được xác nhận, ‘cảnh nóng’ giữa hoàng tử ma cà rồng từng làm bao nhiêu nữ thiếu niên thở dài… với một con chó sẽ bị cắt khỏi bản chiếu rạp – trong khi nhiều khán giả với những sở thích đặc biệt hơn vẫn hy vọng phiên bản BluRay của phim sau đây vài tháng sẽ đầy đủ vẹn toàn.

Đăng Khoa