Tượng đài phim hành động “Terminator 2” trở lại với phiên bản 3D

02/09/2017, 06:18

Sắp tới đây, khán giả yêu mến siêu phẩm của đạo diễn James Cameron sẽ có cơ hội được thưởng thức lại tác phẩm dưới định dạng 3D được trình chiếu tại các rạp.

Sau thành công của phần đầu tiên ra đời năm 1984, đạo diễn đại tài James Cameron đã cho ra mắt phần thứ 2 của series Terminator (Kẻ Hủy Diệt) với tên gọi Judgment Day (Ngày Phán Xét) vào năm 1991. Tác phẩm này đã lập nên nhiều kỷ lục phòng vé tại thời điểm đó, là phim ăn khách nhất năm 1991 và dần trở thành một “tượng đài” của dòng phim hành động/giả tưởng.

Sau hơn 25 năm, Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét chính thức trở lại màn ảnh rộng, nhưng lần này với định dạng 3D, nhằm mang đến trải nghiệm hoành tráng hơn dành cho các fan của bộ phim.

Phần hai lấy mốc thời gian 10 năm sau những sự kiện của phần đầu. Lúc này, nữ-bồi-bàn-hoá-chiến-binh Sarah Connor (Linda Hamilton) một lần nữa phải đối đầu với một Kẻ Hủy Diệt mới. Hắn được gửi về quá khứ để tiêu diệt con trai cô John Connor (Edward Furlong) – người sau này sẽ lãnh đạo Quân kháng chiến.

Nhưng Sarah và John không hề đơn độc trong cuộc đối đầu với mối hiểm họa này. Quân kháng chiến đã tìm cách gửi Robot T-800 (Arnold Schwarzenegger) về quá khứ cùng mệnh lệnh là phải bảo vệ John bằng mọi giá.

Từ đây, cuộc chiến cho ngày mai đã bắt đầu…

Đạo diễn James Cameron cho biết: “Với tôi, Kẻ hủy diệt, cả phần đầu lẫn phần hai muốn nói lên việc công nghệ đang hủy hoại xã hội khi con người dần mất đi nhân tính cùng sự đồng cảm của họ. Nhân vật Kẻ Hủy Diệt là đại diện cho sự vô tính đó, không có bất kỳ lòng thấu cảm nhân từ. Anh ta không cảm thấy thương hại, hối tiếc hay sợ hãi và sẽ không chịu dừng lại. Kẻ Hủy Diệt không có một mục đích hay mục tiêu gì cả: anh ta chỉ cần bảo vệ John. Tuy nhiên cái khán giả có thể cảm nhận chính là sự trỗi dậy của ‘tính người’ trong một thế giới bị chi phối bằng máy móc, bắt đầu từ từ chậm rãi, thông qua loạt hình ảnh kỹ xảo khổng lồ, rồi vỡ òa bởi ánh nhìn lẫn con tim vào đoạn cuối.”

Sau cú hit Avatar (2009) mở ra thời đại của công nghệ 3D, đạo diễn James Cameron đã ấp ủ dự định mang các tác phẩm của mình trở lại màn ảnh cùng không gian 3 chiều. Năm 2012, nhân kỷ niệm 15 năm bom tấn Titanic công chiếu, tác phẩm này đã được trình chiếu tại các rạp dưới định dạng 3D. Phim thu về thành công lớn, đưa doanh thu vượt mốc 2 tỷ đô. Và nay, đến lượt Kẻ Huỷ Diệt 2: Ngày Phán Xét trở lại với định dạng 3D để làm sống lại những thước phim hoành tráng ngày nào.

Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 08.09.2017.

Đăng Lê