"True Detective" Mùa 3 đã được HBO bật đèn xanh

05/09/2017, 02:21

Sau nhiều thông tin không chính thức về khả năng thực hiện mùa 3 "True Detective" của đài HBO, cuối cùng đèn xanh đã được bật với sự tham gia của nam diễn viên nổi lên từ "House of Cards" và "Moonlight" Mahershala Ali.

HBO nổi tiếng với những tựa phim nặng tính bi kịch với chủ đề gai góc về giới tội phạm và chính trị như The Wire, Sopranos, Game of Thrones.... Nên khi dự án True Detective ra mắt, bộ phim đã nhận được hầu hết những đánh giá tích cực của giới phê bình và khán giả. Trong đó vai diễn của Matthew McConaughey trong vai một viên thanh tra lập dị, suy nhược đang điều tra một vụ giết người hàng loạt bí ẩn cùng tay thanh tra đầy những thói xấu do Woody Harrelson thủ vai đã thực sự tạo một ấn tượng đến nỗi, thật không ngoa khi nói rằng đó là những vai diễn để đời của hai nam diễn viên.

Bộ phim mang đến nhiều ám ảnh, với câu chuyện phức tạp được kể với sự chỉ đạo của đạo diễn Cary Fukunaga và nhà sản xuất Nic Pizzolatto. Khán giả bị mê hoặc bởi không khí bí ẩn, những câu thoại mang đầy tính triết lý về sự tồn tại, cũng như khả năng vào vai tuyệt vời trong một cốt truyện khơi gợi tính tò mò, trí tưởng tượng với lớp vỏ hoàn hảo của âm nhạc đồng quê của Mỹ.

Tuy nhiên, do thành công quá lớn, do sự vội vàng, hoặc cũng do không còn sự tham gia của Matthew và Woody nên phần 2 là một sản phẩm đáng quên. Hoàn toàn không còn dáng dấp mê hoặc của phần 1. Không ai muốn nói đến phần 2 dù bộ phim có sự tham gia của hai nam diễn viên nổi tiếng khác là Vince Vaugh và Colin Farrell.

Do đó, HBO rất cân nhắc về việc làm tiếp phần 3 vì nếu một kịch bản không tốt, nó sẽ hoàn toàn phá huỷ thương hiệu True Detective vốn đã giảm đi rất nhiều sau mùa 2. Và thật may mắn, HBO tiếp tục chương trình truyền hình với kịch bản sẽ do Nic Pizzolatto đảm nhiệm cùng với David Milch. Tuy Cary Fukunaga vẫn sẽ không quay trở lại ghế đạo diễn nhưng True Dectective Mùa 3 sẽ chào đón 1 gương mặt mới là Jeremy Saulnier, người từng cầm trịch những tuyệt phẩm gai góc như Blue Ruin Green Room.

Nhân vật trung tâm của Mùa 3 sẽ là một cảnh sát địa phương do Mahershala Ali thủ vai với nhiệm vụ điều tra vụ án kì lạ ở hồ Ozarks.

Chúng ta cùng tin rằng, với kinh nghiệm của HBO trong các serie phim về tội phạm, True Detective sẽ tìm lại được vinh quanh của mình để đứng cùng hàng với những tuyệt phẩm mà HBO đã làm trước đây.

Nguyễn Tuấn