Tổng hợp tất cả những dự án DC được công bố trong năm 2017

28/11/2017, 12:57

Hãng Warner Bros. không chỉ mang tới cho các fan hâm mộ DC 2 tác phẩm là "Wonder Woman" và "Justice League" mà họ còn công bố rất nhiều dự án mới trong năm 2017. Hứa hẹn tương lai của Vũ trụ Điện ảnh DC sẽ vô cùng nhộn nhịp.

Chiến lược xây dựng DCEU của Warner Bros. và DC đang là đưa càng nhiều nhân vật lên phim càng càng tốt. Thế nên, dù mới chỉ thực hiện có 5 bộ phim nhưng dàn nhân vật của DCEU đã vô cùng hùng hậu. Tuy nhiên do có quá nhiều dự án đang trong quá trình phát triển mà chứa có định hướng gì rõ ràng nên ở thời điểm hiện tại rất khó để biết liệu DCEU sẽ thành hình như thế nào trong những năm sắp tới.

Thực tế thì với hầu hết những dự án dưới đây, Warner Bros. chưa bao giờ lên tiếng chính thức xác nhận mà chỉ được thông báo qua bên thứ 3. Dù chưa có ngày phát hành chính thức, quá trình tiền kì vẫn đang diễn ra, kịch bản vẫn đang dược chuẩn bị và một số dự án cũng đã tìm được đạo diễn. Sau đây sẽ là danh sách tất cả những dự án DCEU đã được công bố trong năm nay.

1. Deathstroke

Deathstroke là dự án được công bố mới nhất trong danh sách này. Theo thông tin ban đầu, đạo diễn The Raid - Gareth Evans sẽ đưa gã sát thủ đánh thuê khét tiếng nhất Vũ trụ DC lên màn ảnh. Phiên bản Deathstroke của DCEU sẽ do Joe Manganiello (Magic Mike) thủ vai.

Nổi tiếng trong comic, Deathstroke càng được nhiều người biết đến hơn qua series truyền hình Arrow và đoạn after-credtis mới đây của Justice League. Ban đầu, Deathstroke còn được dự định là kẻ phản diện chính trong The Batman của Ben Affleck. Tuy nhiên sau khi đạo diễn Matt Reeves (War for the Planet of the Ape) được chọn làm người cầm trịch bộ phim, việc Deathstroke xuất hiện trong phim đã không còn chắc chắn nữa.

2. Harley Quinn & Joker

Thành công của Suicide Squad một phần đến từ sức hút của Harley Quinn và Joker. Với tư cách là 2 trong số những nhân vật nổi tiếng nhất của DC, việc Warner Bros. quyết định làm phim riêng về 2 nhân vật này cũng là điều dễ hiểu. Đảm nhận ghế đạo diễn sẽ là Glenn Ficarra và John Requa (This Is Us).

Điều quan trong nhất của dự án này là phải khắc họa được đúng bản chất mối quan hệ giữa Harley và Joker - trong đó Joker luôn đối xử tàn tệ và nhẫn tâm với Harley. Nếu chẳng may có yếu tố "ngôn tình" nào chen chân vào thì các fan comic sẽ là người đầu tiên tẩy chai bộ phim. Hiện dự án này đang dần thành hình và có thể sẽ ra mắt trong năm 2020.

3. The Joker

Như thể một mình DCEU là chưa đủ, Warner Bros. còn muốn mở ra một thương hiệu phim DC riêng, với mục đích phát triển những nhân vật DC quen thuộc theo hướng hoàn toàn mới. Và bộ phim đầu tiên thuộc thương hiệu mới này sẽ là phim riêng về Joker. Đạo diễn Todd Phillips (The Hangover) đã được chỉ định cầm trịch dự án này. Kịch bản sẽ do nhà biên kịch Scott Silver (8 Mile) đảm nhận cùng với Todd Phillips. Không những thế, dự án này sẽ được giám sát bởi nhà làm phim tài năng Martin Scorsese (Wolf of Wall Street). Lấy bối cảnh là thập niên 80, bộ phim sẽ kể về nguồn gốc của nhân vật Joker. Và đây sẽ là một phiên bản Joker hoàn toàn mới do một diễn viên khác thủ vai chứ không phải Jared Leto.

Vì không dính dáng gì đến DCEU nên ê-kíp sản xuất sẽ có toàn quyền sáng tạo bộ phim theo ý họ thích mà không gặp phải bất kì gò bó nào. Dù vậy, khán giả cũng không hẳn đang mong chờ một bộ phim riêng về Joker, vốn sẽ gây nhiều nhầm lẫn với Joker của Jared Leto.

4. Nightwing

Ngay sau khi The LEGO Batman Movie ra mắt, nhiều nơi đã đưa tin rằng đạo diễn của bộ phim - Chris McKay sẽ đảm nhận phim riêng về Nightwing - chàng trợ thủ Dick Grayson nổi tiếng của Batman. Đây là một trong những nhân vật được các fan rất yêu quý tính khả thi của dự án này hoàn toàn không hề viễn vông.

Dù vậy với khán giả đại chúng, Robin mới là nhân vật gắn liền với Batman nên việc cho Nightwing xuất hiện trước sẽ phần nào tạo cảm giác lạ lẫm. Dù gì Batman trong DCEU hiện không có bất kì trợ thủ nào bên cạnh. Đến nay vẫn chưa có diễn viên nào được chọn cho bộ phim và tác phẩm này vẫn chưa có ngày ra rạp chính thức.

4. Batgirl

Việc Warner Bros bật đèn xanh cho Nightwing đã củng cố tin đồn về phim riêng của Batgirl. Và điều này đã trở thành sự thật khi đạo diễn Joss Whedon được chọn làm người đảm nhận vai trò đạo diễn và biên kịch cho Batgirl.

Đây sẽ là dự án chính thức đầu tiên của Joss Whedon sau khi ông thay thế Zack Snyder hoàn tất Justice League. Hiện tại vẫn chưa có bất thông tin gì về nữ diễn viên sẽ thủ vai Batgirl, nhưng các fan đang hy vọng nữ diễn viên tài năng Emma Stone sẽ là người đảm nhận vai này. Sau khi được giới thiệu trong Justice League, Ủy viên Cảnh sát Jim Gordon, tức cha của Batgirl sẽ quay trở lại trong The Batman. Rất có thể DCEU sẽ dùng bộ phim làm bàn đạp để giới thiệu cả Batgirl lẫn Nightwing.

5. Black Adam

Trong nguyên tác, Black Adam luôn được xem là kẻ thù truyền kiếp của siêu anh hùng Shazam. Thế nên khi Warner Bros. thông báo The Rock sẽ vào vai Black Adam, nhiều người đã tưởng nhân vật này sẽ xuất hiện trong bộ phim Shazam! (2019) do đạo diễn David F. Sandberg đảm nhận. Tuy nhiên, do tên tuổi của The Rock hiện tại đã quá lớn nên nếu chỉ để anh đóng một vai phản diện thì thật sự quá lãnh phí. Thế nên, Warner Bros. đã quyết định đầu tư cho Black Adam hẳn 1 bộ phim riêng. Dù vậy, dự án này đến nay vẫn chưa có đạo diễn, biên kịch và chưa biết khi nào sẽ ra rạp.

Với việc Shazam! sẽ ra mắt trước vào tháng 4/2019, yếu tố pháp thuật sẽ lần đầu tiên được giới thiệu trong DCEU. Điều này sẽ giúp tạo tiền đề Black Adam, giúp khán giả đỡ phải bỡ ngỡ với những khái niệm hoàn toàn mới. Ngoài ra theo thông tin mới đây, Black Adam của The Rock sẽ được giới thiệu trước trong Suicide Squad 2. Dù vậy, anh sẽ không phải là kẻ phản diện chính của bộ phim mà chỉ đơn thuần xuất hiện để hâm nóng lòng mong chờ của các fan dành cho bộ phim riêng của Black Adam mà thôi.

6. Flashpoint

Dù phim riêng của Flash đã được công bố từ lâu nhưng tại sự kiện Comic-Con 2017 vừa qua, dự án này đã được thay đổi hoàn toàn. Chủ tịch DC Films Geoff Johns đã xác nhận rằng phim riêng của Flash sẽ được gọi là FlashpointViệc nhảy ngay vào sự kiện Flashpoint ngay từ phim đầu tiên của Flash là một sự lựa chọn thú vị của DCEU. Trong comic, Flashpoint là một sự kiện cực kì trọng đại của vũ trụ DC, đóng vai trò khởi động lại toàn bộ vũ trụ. Có thể trước sự rối ren hiện tại của DCEU, Warner Bros. sẽ dùng bộ phim để thay đổi cấu trúc của Vũ trụ Điện ảnh DC.

Hiện tại Wonder Woman của Gal Gadot đã được xác nhận là sẽ xuất hiện trong phim. Bên cạnh đó, do còn khá nhiều anh hùng khác xuất hiện trong Flashpoint nên có thể trong khoảng thời gian tới, tin xác nhận sự tham gia của các diễn viên như Jason Momoa (Aquaman), Henry Cavill (Superman) và Ray Fisher (Cyborg) sẽ sớm được thông báo.

7. Wonder Woman 2

Với thành công vang dội của Wonder Woman, việc Warner Bros. và DC Films xúc tiến kế hoạch thực hiện phần tiếp theo là hiễn nhiên. Nữ đạo diễn Patty Jenkins sẽ tiếp tục quay trở lại ghế đạo diễn, và cùng với Geoff Johns làm nhà sản xuất của bộ phim.

Theo thông tin ban đầu, Wonder Woman 2 sẽ tiếp tục lấy bối cảnh trước Batman V Superman, cụ thể là vào thập niên 1980. Trong phim, Diana sẽ phải đối đầu với đội quân của Liên bang Xô viết trong những năm cuối cùng của cuộc chiến tranh lạnh giữa 2 siêu cường Nga - Mỹ. Không những thế, Chris Pine nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong vai chàng phi công quá cố Steve Trevor. Hiện tại, hãng Warner Bros. đã ấn định ngày phát hành chính thức cho Wonder Woman 2 là 1/11/2019.

--

Bên cạnh đó, DCEU còn có thêm những dự án đã được công bố từ lâu và đang dươc phát triển như The Batman, Cyborg, Green Lantern Corps, Shazam!, Man of Steel 2, Suicide Squad 2, Gotham City Sirens Justice League Dark.

Hãy tiếp tục theo dõi Muzu để không bỏ lỡ bất kì tin tức nào từ DCEU trong tương lai nhé.

Riiky