Tổng hợp những tin tức mới nhất về "Avengers 4" và Giai đoạn 4 của MCU

29/11/2017, 05:50

Trong tuần vừa qua, tờ báo danh tiếng Vanity Fair đã có bài phỏng vấn độc quyền với dàn cast cũng như ê-kíp sản xuất "Avengers: Infinity War" và "Avengers 4", qua đó hé lộ nhiều thông tin độc quyền cực kì thú vị về 2 bom tấn nhất nhất của Marvel từ trước đến nay.

Năm 2018 sẽ chính thức kỷ niệm 10 năm phát triển Vũ trụ điện ảnh Marvel với 18 bộ phim đã ra rạp kể từ Iron Man (2008). Tác phẩm thứ 19 - Avengers: Infinity War, sẽ dự án lớn nhất từ trước đến nay của Marvel Studios. Bộ phim không chỉ quy tụ một dàn nhân vật hùng hậu nhất từ trước đến nay như Iron Man, Captain America, The Winter Soldier, Doctor Strange, Nick Fury, The Hulk, Hawkeye, Black Widow, Scarlett Witch, Spider-Man, Thanos, Thor, Loki, Vision, Star-Lord, Nebula, Drax, Gamora, Groot… mà còn là đỉnh điểm của 10 năm MCU với cuộc xâm lăng quy mô toàn vũ trụ của Thanos.

Image result for infinity war muzuco.com

Mức độ mong chờ của khán giả dành cho Infinty War là cực kì lớn, với thời điểm ra mắt trailer chính thức của bộ phim đã gần kề. Để "làm nóng" trước giờ G, Vanity Fair đã tung ra số đặc biệt với tiêu điểm là Vũ trụ Điện ảnh MCU. Sau đây sẽ là bài tổng hợp của Muzu về tất cả những tin tức độc quyền đã được Vanity Fair tiết lộ.

1. "Avengers 4" sẽ là lời từ biệt của MCU

Bữa tiệc vui nào cũng phải tàn. Sau Avengers 4, hợp đồng 1 loạt những diễn viên cộm cán như Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Mark Ruffalo và nhiều người khác nữa đều sẽ hết hạn.

Chính chủ tịch Kevin Feige cũng từng nói sẽ có rất nhiều đau thương mất mát xảy ra trong Infinity War và Avengers 4. Vanity Fair viết:

Sẽ có ít nhất một vài thành viên trụ cột trong đội hình tỷ đô của Avengers sẽ treo khiên và áo choàng của họ sau Avengers 4.

Bên cạnh đó, Kevin Feige cũng chia sẻ rằng Avengers 4 sẽ đặt dấu chấm hết cho MCU mà khán giả đã quen thuộc; mọi thứ sau đó sẽ hoàn toàn khác biệt so với những khán giả đã từng thấy:

"Avengers 4" sẽ mang đến điều mà bạn chưa từng thấy ở bất kì một phim siêu anh hùng nào: sự kết thúc. MCU sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn - trước và sau "Avengers 4". Mọi người sẽ không thể tưởng tượng nỗi mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào đâu.

Phút giây khán giả nói lời chia tay với những người hùng mà họ đã quen thuộc trong suốt 10 năm nay đang mỗi lúc một gần hơn. Với sự ra đi này, trách nhiệm bảo vệ MCU sẽ được trao lại cho lứa Avengers tiếp theo, bao gồm Spider-Man, Black Panther, Captain Marvel và Doctor Strange.

2. Marvel đã lên kế hoạch cho 20 bộ phim tiếp nối "Avengers 4"

Với nhiều người, dòng phim siêu anh hùng đang dần thoái trào. Tuy nhiên, Marvel Studios lại chẳng quan tâm mấy đến vấn đề này. Chủ tịch Kevin Feige đã tiết lộ rằng ông đã lên kế hoạch tận 20 bộ phim nữa cho Giai Đoạn 4 sau khi Giai Đoạn 3 kết thúc với Avengers 4:

Chúng tôi đã có 22 bộ phim rồi, và sẽ có 20 bộ phim nữa đang chờ ngay công bố, chúng sẽ hoàn toàn khác biệt so với những gì khán giả đã thấy trước đây.

Điều này có nghĩa Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ còn tiếp tục trong ít nhất là 10 năm nữa! Hiện tại có rất ít thông tin về Giai Đoạn 4 của MCU, ngoài việc bộ phim đầu tiên sẽ là Spider-Man 2 của Tom Holland. Dự án tiếp theo sẽ là Guardians of the Galaxy Vol. 3. Đây sẽ là 2 tác phẩm đóng vai trò quan trọng nhất của Giai Đoạn 4, góp phần định hình 10 năm tiếp theo.

3. Marvel Studios đang sở hữu bản quyền của hơn 7000 nhân vật

Marvel đã làm được điều không tưởng khi biến những người hùng vô danh Guardians of the Galaxy trở thành một bom tấn phòng vé được khán giả khắp nơi yêu quý. Tuy nhiên, đấy vẫn chưa là gì so với những dự định trong tương lai của Marvel.

Chủ tịch Disney - Bob Iger cho biết Marvel Studios đang sở hữu bản quyền của hơn 7000 nhân vật, và Giai Đoạn 4 sẽ vận dụng tối đa kho tư liệu hùng hậu này để đưa khán giả đến những nơi chưa từng được khai phá. Đấy là chưa kể thương vụ đình đám mua lại 20 Century Fox của Disney. Nếu thành công, những người hùng Fantastic Four và X-Men sẽ được đoàn tụ dưới mái nhà chung MCU. 

Thế nên, các fan hoàn toàn có thể yên tâm Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ không bao giờ hết ý tưởng, ít nhất là trong 10 năm nữa.

4. Thor, Hulk, Captain America, Black Widow và Ant-Man

Chris Hemsworth mặc dù xuất hiện trong buổi chụp hình của Vanity Fair với đầy đủ 2 mắt và cả búa Mjolnir, nhưng tờ báo đã khẳng định rằng Mjolnir vẫn bị vỡ và Thor vẫn bị chột trong Avengers: Infinity War. Đây dĩ nhiên là kết quả từ trận đánh với Hela trong Thor: Ragnarok và Marvel sẽ không thay đổi điều này.

Trong Thor: Ragnarok, Bruce Banner đã lo sợ rằng nếu biến thành Hulk 1 lần nữa, anh sẽ không thể trở lại hình dạng người được nữa. Và có vẻ điều này sẽ xảy ra trong Infinity War. Nam diễn viên Mark Ruffalo cho biết thời lượng xuất hiện của Hulk trong Infinity War sẽ nhiều hơn hẳn so với những bộ phim trước đây.

Nhờ vào tấm ảnh Banner độc quyền từ sự kiện Comic-Con, khán giả đã được chiêm ngưỡng tạo hình hoàn toàn mới của Captain America và Black Widow. Vanity Fair cho biết, sau những sự kiện trong Civil War, Steve và Natasha đã phải liên tục chạy trốn để thoát khỏi sự truy bắt của chính quyền. Steve lúc này đã từ bỏ nhân dạng Captain America và trở thành Nomad (Người không quốc gia). Natasha cũng tạm biệt mái tóc đỏ quen thuộc và chuyển sang màu tóc vàng ánh kim.

Với Paul Rudd, khoảng thời gian vừa qua là vô cùng bận rộn. Anh phải di chuyển qua lại giữa 2 phim trường Ant-Man and The WaspAvengers 4. Điều này cho thấy năng suất ghê gớm của Marvel Studios khi họ có thể thực hiện được hàng loạt dự án cùng 1 lúc. Ant-Man gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong Infinity War, nhưng bạn đồng hành của anh - The Wasp - nhiều khả năng phải đến Avengers 4 mới chính thức tham gia cuộc chiến chống Thanos.

--

Trong những ngày sắp tới, nhất là sau khi trailer của Avengers Infinity War được tung ra, tin tức về bộ phim sẽ tràn ngập trên các mặt báo. Muzu sẽ làm riêng 1 bài phân tích chi tiết trailer, các bạn nhớ đón xem nhé!

Riiky