Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 8/1/2017

03/04/2017, 04:29

Bộ phim ngoại truyện về "Star Wars" vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng bằng một chiến thắng sát sao trước các đối thủ còn lại

Ở vị trí thứ nhất tuần thứ tư liên tiếp vẫn là Rogue One: A Star Wars Story với doanh thu 21.9 triệu đô trong tuần vừa rồi. Với kết quả này, Rogue One đã trở thành bộ phim có doanh thu nội địa cao thứ 2 trong toàn series, vượt qua 431 triệu đô của The Phantom Menace. Doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ của Rogue One hiện đã là 477.2 triệu đô, chỉ còn kém 9 triệu đô so với Finding Dory. Dự kiến trong tuần này, doanh thu của Rogue One sẽ chính thức vượt mặt Finding Dory để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2016. Doanh thu toàn cầu của Rogue One: A Star Wars Story đã lên đến $914.3 triệu đô. Với việc bộ phim vừa mới được ra mắt tại thị trường Trung Quốc thì khả năng gia nhập "Câu lạc bộ tỷ đô" của Rogue One hoàn toàn có thể xảy ra.

Đứng thứ 2 là bộ phim được đề cử giả Quả cầu Vàng Hidden Figures với 21.8 triệu đô. Khán giả lẫn giới phê bình đều dành hết lời khen ngợi cho bộ phim cho bộ phim, điều này tạo nên hiệu ứng truyền miệng cực kì tốt cho Hidden Figures. Cộng thêm việc được vinh danh tại Quả cầu Vàng đã tạo nên một sức hút không hề nhỏ cho bộ phim, giúp doanh thu của Hidden Figures vượt qua cả Rogue One trong ngày Thứ Sáu.

Vị trí thứ 3 thuộc về Sing, thu về 19.5 triệu đô trong tuần vừa qua. Siêu phẩm hoạt hình tiếp theo của Illumination Entertainment đã thu về 213.3 triệu đô tại thị trường nội địa. Tuy khả năng Sing vượt qua được doanh thu của người anh em The Secret Life of Pets là khá thấp nhưng bộ phim hiện đã ở vị trí thứ 13 trong Top 15 phim có doanh thu cao nhất năm 2016 vừa qua.

Ra mắt ở bị trí thứ 4 là Underworld: Blood Wars, bộ phim thứ 5 thuộc series Underworld. Bộ phim hiện chỉ thu về được 13.1 triệu đô sau 3 ngày công chiếu, thấp nhất trong toàn series. Blood Wars bị giới phê bình vùi dập tơi tả, khiến cho doanh thu của bộ phim bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với tình hình này thì có vẻ như Blood Wars sẽ rớt ra khỏi bảng xếp hạng Top 10 trong tuần này mất thôi. Cứu cánh duy nhất cho bộ phim là ở thị trường quốc tế, tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện là 55.6 triệu đô.

La La Land kết thúc tuần qua ở vị trí thứ 5 với 10 triệu đô.Tuy chỉ được ra mắt giới hạn tại 1 số cụm rạp nhưng bộ phim vẫn chứng tỏ sức hút của mình khi đã thu về 51.6 triệu đô tại Bắc Mỹ. Với dư âm từ giải Quả cầu Vàng và Oscar sắp tới thì chắc chắn nhu cầu đi xem La La Land của khán giả trong các tuần sắp tới là sẽ rất cao.

Passengers ở vị trí thứ 6 với 8.8 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ lên 80.8 triệu đô. Doanh thu toàn cầu của bộ phim là 137.6 triệu đô, vừa đủ để đắp vào kinh phí sản xuất 110 triệu đô. Tuy nhiên, nếu tính cả chi phí quảng bá thì hãng Sony đang cầm chắc một khoảng lỗ kha khá vì bộ phim này.

Why Him? về đích ở vị trí thứ 7, thu về 6.5 triệu đô. Bộ phim hài người lớn hiện đã thu về 48.5 triệu đô tại thị trường nội địa.

Moana giúp Disney thu về 6.4 triệu đô trong tuần vừa qua và xếp ở vị trí thứ 8. Doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim hiện là 225.3 triệu đô.

Vị trí thứ 9 thuộc về Fences, bộ phim mới nhất của Denzel Washington thu về 4.7 triệu đô. Là một trong những đối thủ nặng kí tại Oscar năm nay, Fences  đã thu về 40.6 triệu đô tại Bắc Mỹ.

Khép lại bảng xếp hạng Top 10 là Assassin’s Creed. Bộ phim chuyển thể từ tựa game cùng tên thu về vỏn vẹn 3.8 triệu đô trong tuần vừa qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 49.5 triệu đô. Doanh thu toàn cầu cùa bộ phim là 99.8 triệu đô, vẫn chưa đủ để bù vào kinh phí sản xuất 125 triệu đô. Xem ra lời nguyền phim chuyển thể từ game còn lâu mới được phá giải.

Riiky
(Theo ScreenRant)