Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 7/1/2018

29/01/2018, 10:52

Tuần đầu tiên của bảng xếp hạng doanh thu trong năm 2018 có biến chuyển lớn khi "Star Wars: The Last Jedi" đã chính thức nhường lại vị trí cao nhất cho "Jumanji: Welcome to the Jungle".

1. Jumanji: Welcome to the Jungle - 36 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 
Diễn viên: 
 Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Kể từ khi ra mắt, Jumanji: Welcome to the Jungle đã so kè doanh thu sát nút với The Last Jedi. Tuy nhiên phải sang đến năm 2018, trò chơi Jumanji kì ảo mới chính thức vượt qua được siêu bóm tấn đến từ Lucasfilm. 

Với hiệu ứng truyền miệng tích cực, Jumanji đã thu hút một lượng lớn khán giả đại chúng, những người quyết định "nghía" thử Jumanji thay vì xem đi xem lại The Last Jedi. Vậy là, sau nhiều thất bại phòng vé liên tiếp, hãng SONY cuối cùng đã gặp mau với Jumanji. Hiện Welcome to the Jungle đã thu về 244.3 triệu đô tại Bắc Mỹ và đang tiến gần đến Top 10 phim ăn khách nhất thị trường này trong năm 2017.

2. Insidious: The Last Key - 29.2 triệu đô

Đạo diễn: Adam Robitel
Diễn viên:  Lin Shaye, Angus Sampson, Josh Stewart, Caitlin Gerard 

Ra mắt ở vị trí thứ 2 là Insidious: The Last Key. Bộ phim thu về được 29.2 triệu đô sau 3 ngày đầu công chiếu, cao hơn nhiều so với Insidious 3 (22.6 triệu đô). 

Phần 4 của loạt phim kinh dị Insidious giúp giải tỏa cơn khát phim kinh dị, vốn đang bị bỏ trống kể từ khi IT ra mắt vào tháng 9. Thế nên dù bị giới phê bình vùi dập nặng nề, The Last Key vẫn dư sức ăn nên làm ra.

3. Star Wars: The Last Jedi - 23.5 triệu đô

Đạo diễn: Rian Johnson
Diễn viên: Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac

Sau 3 tuần dẫn đầu, The Last Jedi đã tuột xuống hạng 3 trong tuần thứ 4 với doanh thu 23.5 triệu đô. Dù vậy bộ phim đã bỏ túi được 572.5 triệu đô chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ, đứng thứ 6 trong top phim ăn khách nhất mọi thời đại tại đây. Dù đã có dấu hiệu sa sút, nhưng The Last Jedi hoàn toàn có khả năng giành lấy vị trí thứ 5 từ tay The Avengers (623 triệu đô). Tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện là 1.2 tỷ đô.

4. The Greatest Showman - 13.8 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey
Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

Với 13.8 triệu đô, The Greatest Showman đứng thứ 4 trong tuần qua. Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim là 75.9 triệu đô.

5. Pitch Perfect 3 - 10.2 triệu đô

Đạo diễn: Trish Sie
Diễn viên: 
 Anna Kendrick, Anna Camp, Rebel Wilson, Brittany Snow, Hailee Steinfeld

Vị trí thứ 5 tiếp tục thuộc về 1 bộ phim ca nhạc khác là Pitch Perfect 3 với 10.2 triệu đô. Tour diễn cuối cùng của những cô nàng Bellas đã thu về 85.9 triệu đô tại Bắc Mỹ.

6. Ferdinand - 7.7 triệu đô

Đạo diễn: Carlos Saldanha
Diễn viên:  John Cena, Kate McKinnon, Anthony Anderson, Bobby Cannavale, Peyton Manning

Chú bò Ferdinand mang về được 7.7 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu sau 4 tuần lên 70.4 triệu đô.

7. Molly's Game - 7 triệu đô

Đạo diễn: Aaron Sorkin
Diễn viên: 
Jessica Chastain, Idris Elba, Kevin Costner, Michael Cera

Bắt đầu được công chiếu rộng rãi hơn, Molly's Game thu về được 7 triệu đô trong tuần qua. Mặc dù không phải là một ứng viên Oscar tiềm năng nhưng bộ phim diễn xuất của Jessica Chastain và kịch bản của Aaron Sorkin được đánh giá khá cao. Tính đến nay, Molly's Game đã thu về 14.2 triệu đô tại Bắc Mỹ.

8. Darkest Hour - 6.3 triệu đô

Đạo diễn: Joe Wright 
Diễn viên: 
 Gary Oldman, Ben Mendelsohn, Kristin Scott Thomas, Lily James

Bộ phim tiểu sử về thủ tướng Winston Churchill thu về được 6.3 triệu đô trong tuần, nâng tổng doanh thu lên 28.3 triệu đô tại Bắc Mỹ. Hy vọng sau chiến thắng của Gar Oldman tại Quả Cầu Vàng mới đây, bộ phim sẽ nhận được một cú hích lớn trong tuần sau.

9. Coco - 5.5 triệu đô

Đạo diễn: Lee Unkrich
Diễn viên: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt

Đứng áp chót là Coco - tác phẩm vừa giành giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Quả Cầu Vàng 2018. Với doanh thu 5.5 triệu đô tuần qua, bộ phim Pixar đã thu về 192 triệu đô tại Bắc Mỹ.

10. All the Money in the World - 3.5 triệu đô

 

Đạo diễn: Ridlet Scott
Diễn viên: 
Michelle Williams, Christopher Plummer, Mark Wahlberg, Romain Duris

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là All the Money in the World. Bộ phim của Ridley Scott có doanh thu 3.5 triệu đô, và hiện đã thu về 20.1 triệu đô tại Bắc Mỹ.

Riiky
Theo Box Office Mojo