Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 6/8/2017

07/08/2017, 01:48

Tuần quá có thể được xem là tuần lễ có doanh thu ảm đạm nhất mùa hè 2017 tại Bắc Mỹ, mặc dù có đến tận 3 bộ phim mới ra rạp. Điều này cũng phần nào báo hiệu mùa phim hè 2017 có thể sẽ kết thúc sớm hơn mọi năm.

1. The Dark Tower - 19.5 triệu đô

Đạo diễn: Nikolaj Arcel
Diễn viên: Idris Elba, Matthew McConaughey, Tom Taylor, Claudia Kim

Giành lấy vị trí thứ đầu tiên từ tay Dunkirk The Dark Tower với doanh thu chỉ vỏn vẹn có 19.5 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Con số mà bộ phim thu về được hoàn toàn không xứng đáng với danh tiếng "được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết lừng danh của nhà văn Stephen King". The Dark Tower vấp phải vô vàn chỉ trích từ giới phê bình cũng nhưng những fan trung thành của bộ tiểu thuyết gốc. Điều này đã tạo nên hiệu ứng truyền miệng vô cùng bất lợi cho bộ phim, góp phần khiến chẳng khán giả nào muốn ra rạp thưởng thức The Dark Tower cả.

Dù vậy, hãng Sony cũng không phải quá lo về điều này bởi kinh phí sản xuất của The Dark Tower chỉ vỏn vẹn có 60 triệu đô. Thế nên nếu bộ phim có doanh thu quá tệ thì Sony cũng sẽ không thua lỗ quá nặng. Hiện tại, doanh thu toàn cầu của The Dark Tower mới chỉ đạt 27.5 triệu đô, báo hiệu một tương lai khống mấy khả quan sắp tới. Trong tuần này, một bộ phim kinh dị đang rất được mong chờ là Annabelle: Creation sẽ chính thức ra rạp. Không những thế, những đánh giá sớm dành cho bộ phim đều vô cùng tích cực. Xem ra đây sẽ là một cuộc chiến hoàn toàn không hề cân sức với The Dark Tower

2. Dunkirk - 17.6 triệu đô

Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên:  Fionn Whitehead, Jack Lowden, Harry Styles, Mark Rylance, Tom Hardy

Sau 2 tuần nhất bảng liên tiếp, Dunkirk đã tuột xuống vị trí thứ 2 với doanh thu 17.6 triệu đô trong tuần qua. Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim hiện là 133.5 triệu đô, trong khi đó doanh thu toàn cầu đã lên đến 314.1 triệu đô. Với kinh phí sản xuất chỉ 100 triệu đô, Dunkirk lại là một chiến thắng tại phòng vé nữa của đạo diễn Christopher Nolan.

3. The Emoji Movie - 12.3 triệu đô

Đạo diễn: Tony Leondis
Diễn viên: T. J. Miller, James Corden, Anna Faris, Pattrick Stewart

Đứng thứ Ba là The Emoji Movie với doanh thu 12.3 triệu đô trong tuần qua, giảm 49.7% so với tuần đầu tiên. Hiện bộ phim đã thu về 49.4 triệu đô tại Bắc Mỹ và 62.1 triệu đô tên toàn thế giới, vừa đủ để bù đắp kinh phí sản xuất 50 triệu đô.

4. Girls Trip - 11.4 triệu đô

Đạo diễn: Malcolm D. Lee
Diễn viên: 
Regina Hall, Queen Latifah, Tiffany Haddish, Jada Pinkett Smith, Mike Colter

Bộ phim hài Girls Trip tiếp tục trụ vững tại bảng xếp hạng doanh thu với 11.4 triệu đô trong tuần qua, đứng vị trí thứ Tư. Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về 85.4 triệu đô tại Bắc Mỹ.

5. Kidnap - 10.2 triệu đô

Đạo diễn: Luis Preito
Diễn viên: Halle Berry, Lew Temple, Sage Correa, Chris McGinn

Ra mắt ở vị trí thứ Năm với doanh thu 10.2 triệu đô sau 3 ngày công chiếu là bộ phim ly kỳ Kidnap của Halle Berry. Đây là một con số khá ấn tượng bởi Kidnap ra rạp một cách vô cùng thầm lặng. Dù không có chiến dịch quảng bá rình rang nào nhưng bộ phim vẫn thu hút được một lượng khán giả nhất định. Có vẻ giữa một mùa hè ồn ào thì bầu không khí căng thẳng từ đầu đến cuối của Kidnap là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

6. Spider-Man: Homecoming - 8.8 triệu đô

Đạo diễn: Jon Watts
Diễn viên: Tom Holland, Robert Downey Jr., Micheal Keaton, Marisa Tomei

Spider-Man: Homecoming thu về được thêm 8.8 triệu đô trong tuần qua và đứng ở vị trí thứ Sáu. Tác phẩm mới nhất đến từ Marvel Studios có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 294.9 triệu đô. Hiện bộ phim có tổng doanh thu toàn cầu là 670.9 triệu đô. Tuy nhiên, con số này còn có thể tăng mạnh do bộ phim vẫn chưa ra rạp tại 2 thị trường then chốt là Trung Quốc và Nhật Bản. Nếu thuận lợi, Homecoming hoàn toàn có thể vượt qua được 757.9 triệu đô của The Amazing Spider-Man.

7. Atomic Blone - 8.2 triệu đô

Đạo diễn: David Leitch
Diễn viên: Charlize Theron and James McAvoy, John Goodman, Sofia Boutella

Với doanh thu 8.2 triệu đô trong tuần qua, Atomic Blonde đứng ở vị trí thứ Bảy. Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về được 34.1 triệu đô tại thị trường Bắc Mỹ.

8. Detroit - 7.2 triệu đô

Đạo diễn: Kathryn Bigelow
Diễn viên:  John Boyega, Will Poulter, John Krasinski, Anthony Mackie

Sau khi được công chiếu giới hạn tại một số cụm rạp, Detroit đã chính thứ ra rạp toàn Bắc Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, bộ phim lại không thu về được kế quả mong muốn với doanh thu chỉ 7.2 triệu đô và đành phải đứng ở vị trí thứ Tám. Dù được giới phê bình tán dương nhưng bộ phim lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc lôi kéo khán giả đến rạp. Nhiều khả năng là do bộ phim được phân phối độc quyền bởi Annapurma Pictures, một hãng phát hành còn rất non trẻ nên Detroit đã không tạo được ấn tượng trên các phương tiện truyền thông, dẫn đến sự lạnh nhạt của khán giả.

Thực tế, việc chọn đề tài là cuộc bạo động sắc tộc 1967 ở Detroit vốn không mấy gần gũi và lắm tranh cãi đã làm bộ phim không thể tiếp cận được số đông khán giả. Dù được xem là một ứng viên Oscar nặng kí nhưng Detroit nhiều khả năng sẽ là một thất bại phòng vé.

9. War for the Planet of the Apes - 6 triệu đô

Đạo diễn: Matt Reeves
Diễn viên:  Andy Serkis, Woody Harrelson, Steve Zahn, Amiah Miller

Đứng thứ Chín là War for the Planet of the Apes với doanh thu 6 triệu đô. Phần mới nhất trong loạt phim Hành tinh Khỉ đã thu về 130.2 triệu đô tại Bắc Mỹ tính đến nay.

10. Despicable Me 3 - 5.2 triệu đô

Đạo diễn Pierre Coffin and Kyle Balda
Diễn viên: Steve Carell, Kristen Wiig, Trey Parker

hốt lại bảng xếp hạng tuần này là Despicable Me 3. Tác phẩm hoạt hình mới nhất đến từ Illumination kiếm thêm được 5.2 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng phu tại Bắc Mỹ lên 240.7 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo