Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 5/11/2017

06/11/2017, 03:50

Thần Sấm Thor đã trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội phần! Xứng đáng với sự mong chờ của khán giả, "Thor: Ragnarok" giật tung bảng xếp hạng doanh thu tuần qua, giúp Hollywood bật dậy sau một Tháng 10 đầy ảm đạm.

1. Thor: Ragnarok - 121 triệu đô
Đạo diễn: Taika Waititi
Diễn viên: Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Tom Hiddleston, Tessa Thompson, Cate Blanchett

Dễ dàng lên ngôi ở vị trị trí đầu tiên là Thor: Ragnarok - tác phẩm thứ 17 của MCU và là phần phim thứ 3 về Thor. Chỉ trong vòng 3 ngày cuối tuần công chiếu, bộ phim đã thu về đến 121 triệu đô tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là thành tích tốt nhất từ trước dến nay của loạt phim Thor, qua mặt 65 triệu đô của Thor (2011) và 85 triệu đô của Thor: The Dark World (2013).

Thor: Ragnarok cũng là bộ phim thứ 3 của MCU mở màn được trên 100 triệu đô trong năm nay, sau Guardians of the Galaxy Vol. 2 và Spider-Man: Homecoming. Đây là lần đầu tiên Marvel Studios đạt được thành tích này, giúp họ trở thành hãng phim trong lịch sử có 3 bộ phim mở màn trên 100 triệu đô trong cùng 1 năm. Nhờ có thành công của Thor: Ragnarok, tổng doanh thu của 17 bộ phim MCU tại Bắc Mỹ đã lên đến 5,08 tỷ đô, giúp Vũ trụ Điện ảnh Marvel trở thành loạt phim đầu tiên cán mốc 5 tỷ đô tại thị trường này.

Bộ phim cũng thắng lớn tại thị các thị trường quốc tế, với tổng doanh thu toàn cầu hiện là 427 triệu đô. Tuy nhiên, Thor: Ragnarok sẽ không thể trụ lâu tại vị trí nhất bảng, bởi chỉ 2 tuần nữa thôi siêu bom tấn Justice League sẽ ra mắt. Dù vậy, từ đây đến đó Thor và Hulk cũng đã thu về bộn tiền rồi nên việc nhường lại sân chơi cho những người hùng DC cũng không thành vấn đề. 

2. A Bad Mons Christmas - 17 triệu đô

Đạo diễn: Jon Lucas, Scott Moore
Diễn viên:  Mila Kunis, Kristen Bell, and Kathryn Hahn, Christine Baranski, Cheryl Hines, Susan Sarandon

Ra mắt ở vị trí á quân là A Bad Moms Christmas, bộ phim hài ăn theo thành công của phần 1 từng ra mắt vào năm 2016. Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim chỉ thu về được 17 triệu đô, thấp hơn chút ít so với 23.8 triệu đô của phần đầu. 

Có 2 nguyên nhân dẫn đến kết quả đáng thất vọng này của A Bad Moms Christmas. Một, bộ phim đã dại dột ra mắt cùng lúc Thor: Ragnarok và đã hoàn toàn mất hút dưới sức hút quá lớn từ bom tấn của Marvel. Hai là những đánh giá trái chiều của giới phê bình dành cho bộ phim. Đà này, A Bad Moms Christmas chắc chắn không thể thu về thành công như phần đầu và sẽ dần chìm xuống đáy của bảng xếp hạng doanh thu.

3. Jigsaw - 6.7 triệu đô

Đạo diễn: The Spierig Brothers
Diễn viên: Matt Passmore, Callum Keith Rennie, Clé Bennett, Hannah Emily Anderson

Jigsaw, nhà cựu vô địch của tuần trước ùi xuống vị trí thứ 3 với doanh thu 6.7 triệu đô trong tuần qua. So với tuần đầu tiên, doanh thu của phim bị giảm đến 59.7%, chủ yếu do mùa Halloween đã kết thúc và khán giả cũng không còn mặn mà gì với 1 bộ phim kinh dị nữa. Hiện bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 28.8 triệu đô.

4. Boo 2! A Madea Halloween - 4.6 triệu đô

Đạo diễn: Tyler Perry
Diễn viên: 
Tyler Perry, Cassi Davis, Patrice Lovely, Yousef Erakat, Diamond White

Bộ phim hài Boo 2! A Madea Halloween đứng thứ 4, thu về được 4.6 triệu đô trong tuần qua. Sau 3 tuần ra rạp, bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 42.9 triệu đô.

5. Geostorm - 3 triệu đô

Đạo diễn: Dean Devlin 
Diễn viên:  Gerard Butler, Jim Sturgess, Abbie Cornish, Ngô Ngạn Tổ, Ed Harris, Andy García

Vị trí thứ 5 thuộc về Geostorm với 3 triệu đô. "Thảm họa phòng vé" mới nhất của hãng Warner Bros. mới chỉ thu về được 28.7 triệu đô tại Bắc Mỹ và 182.3 triệu đô trên toàn cầu sau 3 tuần ra rạp.

6. Happy Death Day - 2.8 triệu đô

Đạo diễn: Christopher B. Landon
Diễn viên: Jessica Rothe, Israel Broussard

Với doanh thu 2.8 triệu đô trong tuần qua, Happy Death Day đứng hạng 6. Bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 52.9 triệu đô.

7. Thank You For Your Service - 2.2 triệu đô

6. Thank You For Your Service - 3.7 triệu đô

Đạo diễn:  Jason Hal
Diễn viên: Miles Teller, Haley Bennett, Beulah Koale, Amy Schumer, Scott Haze.

Thank You For Your Service đứng thứ 7 với 2.2 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 7.3 triệu đô.

8. Blade Runner 2049 - 2.2 triệu đô

Đạo diễn: Denis Villeneuve 
Diễn viên:  Ryan Gosling, Harrison Ford, Ana de Armas, Dave Bautista, Jared Leto

Tuột xuống vị trí thứ 8 là Blade Runner 2049. Bộ phim kiếm được thêm 2.2 triệu đô trong tuần qua và hiện có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 85.4 triệu đô. Quá đáng tiếc cho một tuyệt phẩm điện ảnh.

9. Only the Brave - 1.9 triệu đô

Đạo diễn:  Joseph Kosinski
Diễn viên:  Josh Brolin, Miles Teller, Jeff Bridges, Taylor Kitsch, Jennifer Connelly

Đứng áp chót là bộ phim Only the Brave với doanh thu 1.9 triệu đô. Bản hùng ca về những người lính cứu hỏa đã thu về 15.2 triệu đô tại Bắc Mỹ.

10. The Foreigner - 1.5 triệu đô

Đạo diễn: Martin Campell
Diễn viên: 
Thành Long, Pierce Brosnan, Michael McElhatton, Liu Tao, Charlie Murphy

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là The Foreigner với 1.5 triệu đô. Bộ phim mới nhất của Thành Long hiện có tổng doanh thu là 31.9 triệu đô tại Bắc Mỹ.

Riiky