Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 30/7/2017

31/07/2017, 12:14

Top dẫn đầu tuần này có nhiều xáo trộn do sự xuất hiện của 2 bộ phim mới là "The Emoji Movie" và "Atomic Blonde". Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ để đánh bật nhà vô địch "Dunkirk".

1. Dunkirk - 28.1 triệu đô

Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên: 
 Fionn Whitehead, Jack Lowden, Harry Styles, Mark Rylance, Tom Hardy

Tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu tiên là Dunkirk với doanh 28.1 triệu đô trong tuần qua. So với tuần đầu tiên, doanh thu của bộ phim chỉ bị giảm có 44.3%, chứng tỏ kiệt tác đề tài Thế Chiến thứ 2 của Christopher Nolan sẽ có sức bám trụ kiên cường trong những tuần sắp tới. Dunkirk hiện đã thu về được 102.8 triệu đô tại Bắc Mỹ, đủ sức bù cho kinh phí sản xuất 100 triệu đô. Tổng doanh toàn cầu của bộ phim hiện đã lên đến 234.1 triệu đô. Trong số những thị trường quốc tế, Anh là nơi Dunkirk bội thu nhất với tổng doanh thu là 35.5 triệu đô, qua mặt luôn cả bộ phim trước đó của Christopher Nolan là Interstellar (31.4 triệu đô) dù mới chỉ công chiếu được 2 tuần.

2. The Emoji Movie - 25.6 triệu đô

Đạo diễn: Tony Leondis
Diễn viên: T. J. Miller, James Corden, Anna Faris, Pattrick Stewart

Ra mắt đầy bất ngờ ở vị trí thứ 2 là The Emoji Movie. Mặc dù bị giới phê bình chê bai thậm tệ, nhưng bằng cách nào đó bộ phim vẫn thu về được 25.6 triệu đô trong 3 ngày cuối tuần. Vì bộ phim hoạt hình gần đây nhất là Despicable Me 3 đã ra rạp cách đây gần 1 tháng nên ngoài The Emoji Movie ra, khán giả gia đình chẳng còn sự lựa chọn nào khác. Vì chỉ tốn có 50 triệu đô cho bộ phim hoạt hình này nên Sony hoàn toàn có thể yên tâm họ sẽ không thua lỗ với The Emoji Movie, nhất là khi bộ phim sẽ dần ra tạp tại các thị trường quốc tế kể từ tuần này.

3. Girl Trip - 20 triệu đô

Đạo diễn: Malcolm D. Lee
Diễn viên: 
Regina Hall, Queen Latifah, Tiffany Haddish, Jada Pinkett Smith, Mike Colter

Bộ phim hài Girl Trip đứng ở vị trí thứ Ba, thu về thêm 20 triệu đô trong tuần qua. So với tuần đầu tiên, doanh thu của phim chỉ sụt 35.6%, một con số rất đáng ngưỡng mộ. Hiện bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 65.5 triệu đô trong khi kinh phí sản xuất vọn vẻ có 19 triệu đô.

4. Atomic Blonde - 18.5 triệu đô

Đạo diễn: David Leitch
Diễn viên: Charlize Theron and James McAvoy, John Goodman, Sofia Boutella

Atomic Blonde thu về được 18.5 triệu đô sau 3 ngày công chiếu và đứng ở vị trí thứ Tư. Vì phải đối mặt với tuyệt phẩm Dunkirk của Nolan, Atomic Blonde của David Leitch đã hoàn toàn bị mất hút. Dù cũng được giới phê bình dành nhiều lời khen nhưng bộ phim thật sự không mang đến điều gì quá mới mẻ cho dòng phim điệp viên, phần nào dẫn đến sự lạnh nhạt của khán giả. Dù vị Focus Features chỉ bỏ ra 30 triệu đô để sản xuất Atomic Blonde nên bộ phim vẫn còn khả năng thu lời trong những tuần sắp tới.

5. Spider-Man: Homecoming 13.4 triệu đô

Đạo diễn: Jon Watts
Diễn viên: Tom Holland, Robert Downey Jr., Micheal Keaton, Marisa Tomei

Đứng thứ Năm là Spider-Man: Homecoming với 13.4 triệu đô trong tuần qua. Sau 4 tuần công chiếu, bộ phim mới nhất của MCU đã thu về 278.3 triệu đô tại Bắc Mỹ và đứng thứ 4 trong danh sách những phim ăn khách nhất nam 2017 tính đến nay. Doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện là 633.7 triệu đô

6. War for the Planet of the Apes - 10.3 triệu đô

Đạo diễn: Matt Reeves
Diễn viên:  Andy Serkis, Woody Harrelson, Steve Zahn, Amiah Miller

War for the Planet of the Apes thu về được thêm 10.3 triệu đô trong tuần qua. Dù đã công chiếu được 3 tuần nhưng bộ phim mới chỉ thu về được 118.6 triệu đô tại Bắc Mỹ và 224.6 triệu đô trện toàn cầu, thấp hơn hẳn so với 2 tập phim trước đây. 

7. Despicable Me 3 - 7.7 triệu đô

Đạo diễn Pierre Coffin and Kyle Balda
Diễn viên: Steve Carell, Kristen Wiig, Trey Parker

Vị trí thứ Bảy thuộc về Despicable Me 3. Với doanh thu 7.7 triệu đô trong tuần qua, tác phẩm hoạt hình mới nhất của Illumination đã thu về 230.4 triệu đô tại Bắc Mỹ.

8. Valerian and the City of a Thousand Planets - 6.8 triệu đô

Đạo diễn: Luc Besson
Diễn viên: 
Dane DeHaan, Cara Delevingne, Clive Owen, Rihanna, Ethan Hawke

Với doanh thu chỉ 6.8 triệu đô trong tuần qua, Valerian đứng ở vị trí thứ Tám. Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim hiện có doanh thu vô cùng èo uột ở Bắc Mỹ là 30.6 triệu đô.

9. Baby Driver - 4 triệu đô

Đạo diễn: Edgar Wright
Diễn viên:  Ansel Elgort, Kevin Spacey, Lily James, Jon Bernthal, Jon Hamm, Jamie Foxxe

Đứng thứ 9 là Baby Driver với doanh thu 4 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 92 triệu đô.

10. Wonder Woman - 3.5 triệu đô

Đạo diễn: Patty Jenkins
Diễn viên: Gal Gadot, Chris Pine, Robin Wright, Danny Huston, David Thewlis, Connie Nielsen

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là Wonder Woman với doanh thu 3.5 triệu đô. Sau 2 tháng ra rạp bộ phim đã thu về một con số ấn tượng là 395.4 triệu đô tại Bắc Mỹ và 786 triệu đô trên toàn thế giới.

Riiky
Theo Box Office Mojo