Tông hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 25/6/2017

26/06/2017, 01:57

Tuần qua chứng kiến sự lên ngôi của siêu bom tấn "Transformers: The Last Knight". Tuy nhiên, qua 5 phần phim, sức hút của thương hiệu này đã giảm đáng kể đối với khán giả Bắc Mỹ.

1. Transformers: The Last Knight - 69.1 triệu đô

Đạo diễn: Michael Bay
Diễn viên: Mark Wahlberg, Josh Duhamel, Laura Haddock, Anthony Hopkins

Dễ dàng hạ bệ Cars 3 để đoạt lấy ngôi vị đầu tiên là Transformers: The Last Knight với doanh thu 45.3 triệu đô trong 3 ngày cuối tuần. Vì được ra rạp vào hôm thứ Tư nên tổng doanh thu nội địa của bộ phim đã đạt 69,1 triệu đô, đứng thấp nhất trong toàn loạt phim. Doanh thu èo uột của bộ phim tại Bắc Mỹ chứng tỏ khán giả tại đây đã bắt đầu thấy chản nản và mệt mỏi với thương hiệu Transformers. Kèm theo doanh thu ít ỏi này, bộ phim tiếp tục bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc, nhiều người xem The Last Knight lại là một màn tra tấn thị giác của vị đạo diễn tai tiếng Michael Bay. Chiều hướng doanh thu của series Transformers càng lúc càng đi xuống qua các phần, và The Last Knight chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Dù tình hình có vẻ bi đát tại Bắc Mỹ nhưng The Last Knight vẫn bộ thu tại thị trường quốc tế. Chỉ trong tuần đầu tiên, bộ phim đã thu về đến 265.2 triệu đô trên toàn thế giới. Trong 41 thị trường mà bộ phim ra mắt, Trung Quốc là nơi bộ thu nhất với doanh thu lên đên 123.4 triệu đô, vượt qua cả người tiền nhiệm Age of Extinction đến 30 triệu đô. Bộ phim cũng lập kỷ lục tại vô số thị trường khác như Indonesia, Ukraine và Thổ Nhỉ Kỳ. Đấy là chưa kể The Last Knight còn chưa ra mắt ở ba thị trường quan trọng là Brazil, Mexico và Nhật Bản.

2. Wonder Woman - 25.1 triệu đô

Đạo diễn: Patty Jenkins
Diễn viên: Gal Gadot, Chris Pine, Robin Wright, Danny Huston, David Thewlis, Connie Nielsen

Giữ nguyên vị trí thứ Hai so với tuần trước là Wonder Woman với 25.1 triệu đô. Tác phẩm mới nhất của DCEU vẫn tiếp tục chứng tỏ sức bám trụ tuyệt vời tại bảng xếp hạng doanh dù đã ra mắt được gần 1 tháng. Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim đã lên đến 318.3 triệu đô. Xem ra chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Wonder Woman hạ bệ Suicide Squad (325 triệu đô) và Batman V Superman (330 triệu đô) để trở thành nhà tân vô địch của DCEU.

3. Cars 3 - 25.1 triệu đô

Đạo diễn: Brian Fee
Diễn viên: 
 Owen Wilson, Cristela Alonzo, Armie Hammer, Nathan Fillion

Tuột 2 bậc so với tuần trước là nhà cựu vô địch Cars 3 với doanh thu 25.1 triệu đô trong tuần thứ hai. Tác phẩm hoạt hình mới nhất của Pixar đã thu về 99.8 triệu đô tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, kể từ tuần này trở đi bộ phim sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ một đối thủ vô cùng nặng kí là Despicable Me 3.

4. 47 Meters Down - 7.4 triệu đô

Đạo diễn: Johannes Roberts
Diễn viên: Mandy Moore, Claire Holt, Chris J. Johnson, Matthew Modine

Hạng Tư thuộc về 47 Meters Down với 7.4 triệu đô. Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim mới nhất lấy đề tài cá mập dẵ thu về 24.2 triệu đô tại Bắc Mỹ.

5. All Eyez on Me - 5.8 triệu đô

All Eyez on Me đứng vị trí thứ Năm với doanh thu tuần qua đạt 5.8 triệu đô. Bộ phim thuật lại câu chuyện về cuộc đời của ngôi sao Hip Hop yểu mệnh Tupac không được lòng giới phê bình và có doanh thu giảm đến 77.9% so với tuần đầu tiên. Cộng thêm hiệu ứng truyền miệng không tốt, All Eyez on Me mới chỉ kiếm được 38.6 triệu đô tại Bắc Mỹ.

6. The Mummy - 5.8 triệu đô

Đạo diễn: Alex Kurtzman
Diễn viên: Tom Cruise, Annabelle Wallis, Sofia Boutella, Jake Johnson

The Mummy tiếp tục chật vật tại bảng xếp hạng doanh thu tuần này với 5.8 triệu đô. Tác phẩm đầu tiên của Dark Universe  mới chỉ thu về được 68.5 triệu đô tại Bắc Mỹ. Dự kiến khi The Mummy kết thúc chiếu rạp, hãng Universal sẽ phải chịu lỗ ít nhất 85 triệu đô vì thất bại phòng vé của bộ phim.

7.Pirates of the Caribbean: Salazar's Revenge - 5.2 triệu đô

Đạo diễn: Joachim Rønning, Espen Sandberg
Diễn viên: Johnny Depp, Geoffrey Rush, Javier Bardem, Brenton Thwaites, Kaya Scodelario

Vị trí thứ Bảy thuộc về Pirates of the Caribbean: Salazar's Revenge với 5.2 triệu đô. Sau 5 tuần công chiếu, bộ phim thu về được 160 triệu đô tại thị trường Bắc Mỹ.

8. Rough Night - 4.7 triệu đô

Đạo diễn: Lucia Aniello
Diễn viên: Mandy Moore, Claire Holt, Chris J. Johnson, Yani Gellman, Santiago Segura, Matthew Modine

Rough Night thu về được thêm 4.7 triệu đô trong tuần qua và xếp vị trí thứ Tám. Bộ phim hài mới nhất của kiều nữ Scarlett Johansson mới chỉ thu về được 16.6 triệu đô sau 2 tuần công chiếu tại Bắc Mỹ.

9.Captain Underpants: The First Epic Movie - 4.2 triệu đô

Đạo diễn: David Soren
Diễn viên: Kevin Hart, Ed Helms, Thomas Middleditch, Nick Kroll, Jordan Peele

Với 4.2 triệu đô thu về trong tuần qua, Captain Underpants: The First Epic Movie đứng ở hạng Chín. Tác phẩm hoạt mình mới nhất đến từ DreamWorks có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 65.7 triệu đô.

10. Guardians of the Galaxy Vol.2 - 3 triệu đô.

Đạo diễn: James Gunn
Diễn viên: Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Michael Rooke

Chốt lại bảng xếp hạng doanh thu tuần này là Guardians of the Galaxy Vol. 2 với 3 triệu đô. Sau 2 tháng ra mắt, bộ phim đã thu về đến 380.2 triệu đô, tiếp tục nối dài chuỗi chiến thắng của Marvel Studios tại phòng vé.

Riiky