Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 24/12/2017

25/12/2017, 12:11

Các cụm rạp tại Bắc Mỹ đã có một tuần lễ cực kì sôi động với rất nhiều bộ phim mới ra rạp. Dù gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng "Star Wars: The Last Jedi" vẫn giữ vững vị trí đầu tiên.

1. Star Wars: The Last Jedi - 68.4 triệu đô

Đạo diễn: Rian Johnson
Diễn viên: Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac

Không nằm ngoài dự đoán, vị trí quán quân vẫn thuộc về Star Wars: The Last Jedi với doanh thu 68.4 triệu đô trong tuần lễ Giáng Sinh. So với tuần đầu ra mắt, doanh thu của phim bị giảm đến 68.9%, minh chứng cho việc bộ phim gây tranh cãi như thế nào.

Đây là mức giảm ghê gớm nhất mà một bộ phim Star Wars từng phải hứng chịu. nhiều hơn hẳn so với The Force Awakens (39.8%) và Rogue One (58.7%).

Chưa kể bộ phim còn gặp nhiều cạnh tranh từ Jumanji Pitch Perfect 3. Dù vậy, The Last Jedi tính đến nay đã thu về 365 triệu đô tại Bắc Mỹ và 745.3 triệu đô trên toàn cầu. Dự kiến bộ phim sẽ sớm cán mốc 1 tỷ đô trước khi năm 2017 kết thúc.

2. Jumanji: Welcom to the Jungle - 34 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 
Diễn viên: 
 Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Bất ngờ của tuần này là Jumanji: Welcome to the Jungle. Bộ phim ra mắt ở vị trí á quân với doanh thu 34 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Jumanji không chỉ thách thức được Star Wars mà còn thu hút một lượng khán giả đáng kể. Sự góp mặt của The Rock và Kevin Hart đã tạo nên sức hút lớn cho Welcome to the Jungle, mang đến cú hích cần thiết cho hãng Sony sau hàng loạt quả bom xịt trong năm 2017.

Do được chiếu sớm từ hôm thứ 4, tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của Jumanji đã lên đến 50 triệu đô. Hiện vẫn chưa có con số doanh thu toàn cầu cho bộ phim nhưng với kinh phí sản xuất chỉ 90 triệu đô, Welcome to the Jungle sẽ dễ dành sinh lời cho Sony.

3. Pitch Perfect 3 - 20.4 triệu đô

Đạo diễn: Trish Sie
Diễn viên: 
 Anna Kendrick, Anna Camp, Rebel Wilson, Brittany Snow, Hailee Steinfeld

Cũng ra mắt trong tuần qua là bộ phim ca nhạc Pitch Perfect 3. Với doanh thu 20.4 triệu đô, bộ phim đứng ở vị trí thứ 3. So vời phần 2 (69.1 triệu đô), Pitch Perfect 3 đã cho thấy loạt phim này đã có dấu hiệu hụt hơi. Bộ phim không được giới phê bình đánh giá cao, tạo ra hiệu ứng truyền miệng không tốt từ khán giả, dẫn đến doanh thu thấp "lè tè".

4. The Greatest Showman - 8.6 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey
Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

 

Ra mắt đầy thất vọng là bộ phim nhạc kịch The Greatest Showman. Với doanh thu chỉ 8.6 triệu đô sau 3 ngày công chiếu, bộ phim đứng ở vị trí thứ 4 vần nhận về vô số chỉ trích từ giới phê bình và khán giả. Diễn xuất và giọng ca chuẩn mực của Hugh Jackman cũng không thể cứu nổi bộ phim. Hiện tại, bộ phim đã thu về được 13.1 triệu đô.

5. Ferdinand - 7 triệu đô

Đạo diễn: Carlos Saldanha
Diễn viên:  John Cena, Kate McKinnon, Anthony Anderson, Bobby Cannavale, Peyton Manning

Vị trí thứ 5 thuộc về Ferdinand. Bộ phim hoạt hình của hãng Fox thu về 7 triệu đô trong tuần, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 26.5 triệu đô.

6. Coco - 5.2 triệu đô

Đạo diễn: Lee Unkrich
Diễn viên: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt

Coco đứng hạng 6, thu về 5.2 triệu đô. Sau 5 tuần công chiếu, bộ phim Pixar đã thu về 161.3 triệu đô tại Bắc Mỹ.

7. Downsizesing - 4.6 triệu đô

Đạo diễn: Alexander Payne
Diễn viên: 
 Matt Damon, Christoph Waltz, Hong Chau, Jason Sudeikis, Kristen Wiig

Đạo diễn Alexander Payne cho ra mắt tác phẩm mới nhất của ông là Downsizing trong tuần qua. Dù có sự góp mặt của Matt Damon trong vai chính, bộ phim chỉ thu về được 4.6 triệu đô trong 3 ngày đầu ra mắt. Downsizing nhận về nhiều đánh giá trái chiều, từ một ứng viên Oscar tiềm năng lại trở thành một bộ phim đáng quên của Alexander Payne.

8. Darkest Hour - 4.1 triệu đô

Đạo diễn: Joe Wright 
Diễn viên: 
 Gary Oldman, Ben Mendelsohn, Kristin Scott Thomas, Lily James

Chen chân vào bảng xếp hạng sau khi mở rộng phạm vi công chiếu là Darkest Hour. Bộ phim thu về 4.1 triệu đô trong tuần, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 6.9 triệu đô. Màn hóa thân xuất sắc của Gary Oldman trong vai Winston Churchill nhận về vô số lời khen, và được nhận định sẽ trở thành một ứng viên Oscar nặng kí.

9. Father Figures - 3.2 triệu đô

Đạo diễn: Lawrence Sher
Diễn viên: Owen Wilson, Ed Helms, J. K. Simmons, Katt Williams, Terry Bradshaw, Ving Rhames

Đứng áp chót là bộ phim hài mới ra mắt Father Figures với sự tham gia của Owen Wilson và Ed Helms. Bộ phim ra rạp lặng lẽ và chỉ thu về được 3.2 triệu đô.

10. The Shape of Water - 3 triệu đô

Đạo diễn: Guillermo del Toro
Diễn viên: 
 Sally Hawkins, Michael Shannon, Richard Jenkins, Doug Jones

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là một ứng viên Oscar nặng kí khác - The Shape of Water của Guillermo del Toro. Bộ phim bắt đầu được công chiếu rộng rãi hơn và thu về được 3 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 7.6 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo