Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 23/07/2017

24/07/2017, 03:40

Bảng xếp hạng tuần qua chứng kiến màn ra mắt ngoạn mục của "Dunkirk" khi bất ngờ vượt qua 2 đối thủ nặng kí là "Spider-Man: Homecoming" và "War for the Planet of the Apes" để vươn lên vị trí đầu tiên.

1. Dunkirk - 50.5 triệu đô

Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên: 
 Fionn Whitehead, Jack Lowden, Harry Styles, Mark Rylance, Tom Hardy

Giành lấy vị trí đầu tiên từ tay War for the Planet of the ApesDunkirk. Tác phẩm mới nhất của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan thu về đến 50.5 triệu đô sau 3 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ. Giới phê bình tung hô Dunkirk lên tận mây xanh, thậm chí nhiều người còn gọi đây là tác phẩm xuất sắc nhất từ trước đến giờ của Christopher Nolan. Điều này dĩ nhiên đã tạo nên sự tò mò ở khán giả đại chúng, khiến ai cũng muốn đến rạp để xem tác phẩm này thật sự như thế nào.

Dunkirk còn là một trong số ít những bộ phim ra mắt trong hè này thu về được doanh vượt xa mọi kì vọng của nhà phát hành. Bộ phim đã tiếp nối thành công của Spider-Man: Homecoming War for the Planet of the Apes, kéo dài chuỗi ngày tươi sáng tại bảng xếp hạng doanh thu.

Thời điểm ra rạp của Dunkirk cũng hết sức thuận lợi khi những đối thủ nặng kí đều đã ra rạp trước vài tuần. Ngoài ra trong những tuần tới, sẽ không có tác phẩm nào đủ lớn đế đánh bật Dunkirk khỏi vị trí đầu bảng. Bộ phim sẽ nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn duy nhất cho khán giả ra rạp xem phim vào thời điểm này. Chưa kể đã có một số dự đoán Dunkirk sẽ là bộ phim giúp Christopher Nolan đoạt giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

2. Girls Trip - 30.3 triệu đô

Đạo diễn: Malcolm D. Lee
Diễn viên: 
Regina Hall, Queen Latifah, Tiffany Haddish, Jada Pinkett Smith, Mike Colter

Đứng ở vị trí thứ 2 lại là một bất ngờ khác mang tên Girls Trip. Sau 3 ngày cuối tuần ra mắt, bộ phim thu về được đến 30.3 triệu đô, vượt qua cả 2 nhà cựu vô địch là Spider-Man: HomecomingWar for the Planet of the Apes. Tính từ đầu năm đến nay, những bộ phim hài luôn gặp khó khăn tại bảng xếp hạng. Tuy nhiên với những lời khen có cánh của giới phê bình, Girls Trip đã tạo nên một ngoại lệ hiếm hoi. 

Đánh vào thị phần phim dành cho các chị em phụ nữ vốn không được Hollywood chú trọng trong những năm gần đây, Girls Trip đã thắng đậm khi kinh phí sản xuất của bộ phim chỉ có 19 triệu đô. Bộ phim chắc chắn sẽ còn trụ vũng trong những tuần sắp tới do không gặp phải sự cạnh tranh từ bất kì đối thủ nào cùng thể loại.

3. Spider-Man: Homecoming - 22 triệu đô

Đạo diễn: Jon Watts
Diễn viên: Tom Holland, Robert Downey Jr., Micheal Keaton, Marisa Tomei

Tuột xuống vị trí thứ 3 là Spider-Man: Homecoming với 22 triệu đô. Sau 3 tuần công chiếu, tác phẩm mới nhất đến từ Marvel Studios đã thu về 251.7 triệu đô tại Bắc Mỹ và 571,7 trên toàn thế giới.

4. War for the Planet of the Apes - 20.4 triệu đô

Đạo diễn: Matt Reeves
Diễn viên:  Andy Serkis, Woody Harrelson, Steve Zahn, Amiah Miller

Tuột xuống 3 bậc so với tuần trước là nhà cựu vô địch War for the Planet of the Apes với doanh thu 20.4 triệu đô. So với tuần đầu ra mắt, doanh thu bộ phim bị giảm đến 63.7%, phần nào chứng tỏ bộ phim đang mất dần sức hút. Nguyên nhân chủ yếu là do War phải đối đầu với Dunkirk, một tác phẩm cũng nhắm đến đối tượng khán giả tương tự. Hiện bộ phim mới chỉ thu về 97.7 triệu đô tại Bắc Mỹ.

Doanh thu quốc tế có chút khả quan hơn khi bộ phim đã thu về được 174.8 triệu đô trên toàn cầu. Tuy vẫn còn khá lâu trước khi bộ phim có thể sinh lời cho hãng Fox nhưng họ có thể yên tâm rằng doanh thu sẽ ở mức ổn định trong những tuần sắp tới.

5. Valerian and the City of a Thousand Planets - 17 triệu đô

Đạo diễn: Luc Besson
Diễn viên: 
Dane DeHaan, Cara Delevingne, Clive Owen, Rihanna, Ethan Hawke

Ra mắt đầy thất vọng ở vị trí thứ 5 là Valerian and the City of a Thousand Planets. Bộ phim mới nhất của đạo diễn Luc Besson chỉ thu về được 17 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Nguyên nhân thất bại chủ yếu là do bộ truyện gốc Valerian không mấy nổi tiếng ở bên ngoài biên giới châu Âu. Chính vì thế nhu cầu được chứng kiến cuộc phiêu lưu của Valerian trên màn ảnh rộng thực sự không nhiều và thua xa những nhân vật như Spider-Man và Batman. Chưa kể bộ phim còn nhận được rất nhiều đánh giá trái chiều từ giới phê bình, làm ảnh hưởng không nhỏ đến thị hiếu của khán giả đại chúng dành cho bộ phim.

6. Despicable Me 3 - 12.7 triệu đô

Đạo diễn Pierre Coffin and Kyle Balda
Diễn viên: Steve Carell, Kristen Wiig, Trey Parker

Với doanh thu 12.7 triệu đô trong tuần qua, Despicable Me 3 đứng ở vị trí thứ Sáu. Tác phẩm hoạt hình mới nhất của Illumination đã thu về 213.3 triệu đô chỉ riêng tại Bắc Mỹ.

7. Baby Driver - 6 triệu đô

Đạo diễn: Edgar Wright
Diễn viên:  Ansel Elgort, Kevin Spacey, Lily James, Jon Bernthal, Jon Hamm, Jamie Foxx

Đứng vị trí thứ Bảy là Baby Driver với doanh thu 6 triệu đô trong tuần qua. Sau 4 tuần công chiếu, bộ phim của đạo diễn Edgar Wright đã thu về 84.2 triệu đô tại Bắc Mỹ.

8. The Big Sick - 5 triệu đô

Đạo diễn: Michael Showalter
Diễn viên:  Zoe Kazan, Holly Hunter, Ray Romano, Adeel Akhtar và Anupam Kher

Tuột xuống vị trí thứ 8 là bộ phim hài The Big Sick. Bộ phim thu về được thêm 5 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 24.5 triệu đô.

9. Wonder Woman - 4.6 triệu đô

Đạo diễn: Patty Jenkins
Diễn viên: Gal Gadot, Chris Pine, Robin Wright, Danny Huston, David Thewlis, Connie Nielsen

Hạng Chính thuộc về Wonder Woman với doanh thu 4.6 triệu đô. Wonder Woman đã chính thức qua mặt Guardians of the Galaxy Vol. 2 để trở thành tác phẩm ăn khách nhất mùa hè 2017 tại Bắc Mỹ.

Tổng doanh thu Bắc Mỹ của bộ phim hiện đã lên đến 389 triệu đô, vượt qua con số 387 triệu đô của Guardians of the Galaxy Vol. 2. Wonder Woman chỉ mất có 8 tuần để đạt kết quả này trong khi đội Guardians phải mất đến 11 tuần. Đấy là chưa kể Guardians of the Galaxy Vol. 2 được chiếu nhiều hơn Wonder Woman tận 200 cụm rạp.

10. Wish Upon - 2.4 triệu đô

Đạo diễn: John R. Leonetti
Diễn viên:  Joey King, Ki Hong Lee, Sydney Park, Elisabeth Rohm

Chốt lại bảng xếp hạng doanh thu tuần này là bộ phim kinh dị Wish Upon. Bộ phim mang về được thêm 2.4 triệu đô trong tuần vừa rồi, tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 10.5 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo