Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 21/1/2018

22/01/2018, 01:07

Mặc dù đã cố gắng hết sức, các bộ phim mới vẫn không thể nào truất ngôi được Jumanji: Welcome to the Jungle khỏi vị trí quán quân bảng xếp hạng doanh thu.

1. Jumanji: Welcome to the Jungle - 20 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 
Diễn viên: 
 Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Giữ vững vị trí nhất bảng tuần thứ 3 liên tiếp là Jumanji: Welcome to the Jungle. Bộ phim tiếp tục thống trị các rạp chiếu ở Bắc Mỹ với doanh thu 20 triệu đô trong tuần qua. Tổng doanh thu của bộ phim tại thị trường quê nhà đã lên đến 316.9 triệu đô.

Với kết quả này, đã qua mặt Skyfall (304.3 triệu đô) và trở thành bộ phim thành công nhất của Sony ngoài thương hiệu Spider-Man. Nếu giữ vững phong độ này, Jumanji hoàn toàn có thể kết thúc ở vị trí thứ năm trong top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ năm 2017.

Tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đã lên đến 767.7 triệu đô. Jumanji dự kiến sẽ sớm qua mặt Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (794.8 triệu đô) để trở thành bộ phim ăn khách thứ 10 thế giới trong năm 2017.

2. 12 Strong - 16.5 triệu đô

Đạo diễn: Nicolai Fuglsig
Diễn viên:  Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña, Navid Negahban

Ra mắt ở vị trí á quân là 12 Strong với doanh thu 16.5 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Bộ phim sở hữu một dàn cast chất lượng, điển hình như Chris Hemsworth và Michael Shannon, và được dựa theo câu chuyện có thật về những người anh hùng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ để 12 Strong tạo nên dấu ấn với khán giả.

Bộ phim có hiệu ứng truyền miệng không tốt, chủ yếu từ những đánh giá thiếu tích cực của giới phê bình. Dù vậy, với kinh phí chỉ 35 triệu đô, 12 Strong hoàn toàn có thể sinh lời nhờ vào doanh thu từ thị trường quốc tế.

3. Den of Thieves - 15.3 triệu đô

Đạo diễn: Christian Gudegast
Diễn viên: Gerard Butler, 50 Cent, Pablo Schreiber, O'Shea Jackson Jr.

Cũng ra mắt trong tuần rồi là Den of Thieves. Bộ phim thu về được 15.3 triệu đô trong dịp cuối tuần và đứng hạng ba. Giống như 12 Strong, Den of Thieves nhận về khá nhiều đánh giá trái chiều. Nhiều người đã gọi đây là một bản copy kém sắc từ tác phẩm kinh điển Heat của đạo diễn Michael Mann. 

Bộ phim có một lợi thế là kinh phí sản xuất chỉ 30 triệu đô. Nếu chịu khó bám trụ, Den of Thieves cũng không đến nỗi khiến hãng phát hành lỗ vốn.

4. The Post - 12.1 triệu đô

Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: 
 Meryl Streep, Tom Hanks, Sarah Paulson, Bob Odenkirk

Hạng tư thuộc về The Post của Steven Speilberg với 12.1 triệu đô. Ứng viên Oscar nặng kí hiện đã thu về 45.1 triệu đô tại Bắc Mỹ.

5. The Greatest Showman - 11 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey
Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

Đứng thứ năm là The Greatest Showman với doanh thu 11 triệu đô. Sau 5 tuần ra rạp, bộ phim nhạc kịch của Hugh Jackman đã thu về 113.4 triệu đô tại Bắc Mỹ.

6. Paddington 2 - 8.2 triệu đô

Đạo diễn: Paul King
Diễn viên:
 Hugh Bonneville, Sally Hawkins, Brendan Gleeson, Julie Walters

Mặc dù được giới phê bình khắp nơi tôn vinh, Paddington 2 vẫn gặp khó khăn tại bảng xếp hạng doanh thu. Bộ phim chỉ thu về được 8.2 triệu đô trong tuần qua, và có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 25 triệu đô. May mắn là Paddington 2 ăn khách ở thị trường quốc tế hơn, với doanh thu toàn cầu đã lên đến 172.2 triệu đô.

7. The Commuter - 6.6 triệu đô

Đạo diễn: Jaume Collet-Serra
Diễn viên:  Liam Neeson, Vera Farmiga, Patrick Wilson, Jonathan Banks

Trong tuần thứ 2 ra rạp tại Bắc Mỹ, The Commuter thu về được 6.6 triệu đô. Bộ phim hiện có tổng doanh tại thị trường này là 25.7 triệu đô.

8. Star Wars: The Last Jedi - 6.5 triệu đô

Đạo diễn: Rian Johnson
Diễn viên: Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac

Star Wars: The Last Jedi tuột xuống vị trí thứ 8 với 6.5 triệu đô. Mặc dụ "làm ăn" thất bát tại thị trường Trung Quốc nhưng tại quê nhà Bắc Mỹ, bộ phim đã kiếm được đến 604.2 triệu đô. The Last Jedi trở thành bộ phim thứ 6 trong lịch sử làm được điều này. Bộ phim dự kiến sẽ qua mặt The Avengers để trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ năm mọi thời đại tại Bắc Mỹ.

9. Insidious: The Last Key - 5.9 triệu đô

Đạo diễn: Adam Robitel
Diễn viên:  Lin Shaye, Angus Sampson, Josh Stewart, Caitlin Gerard 

Xếp áp chót là Insidious: The Last Key. Bộ phim thu về được 5.9 triệu đô, nâng tổng doanh thu sau 3 tuần công chiếu lên 58.7 triệu đô. Bộ phim hiện có doanh thu toàn cầu là 126.8 triệu đô, quá tuyệt vời so với kinh phí sản xuất chỉ 10 triệu đô.

10. Forever My Girl - 4.7 triệu đô

Đạo diễn: Bethany Ashton Wolf
Diễn viên: Alex Roe, Jessica Rothe, John Benjamin Hickey, Abby Ryder Fortson, Travis Tritt

Chốt lại bản xếp hạng tuần này là bộ phim tình cảm Forever My Girl. Bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc, bộ phim chỉ thu về được 4.7 triệu đô sau 3 ngày ra rạp.

Riiky
Theo Box Office Mojo