Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 20/8/2017

21/08/2017, 02:09

Mùa phim hè đã dần kết thúc vào theo đó, tình hình bảng xếp hạng doanh thu cũng dần ảm đạm theo. Tuy nhiên, "Hitman's Bodyguard" đã xuất hiện như một bất ngờ cuối mùa hè và dễ dàng leo lên vị trí đầu tiên trong tuần vừa qua.

1. The Hitman's Bodyguard - 21.6 triệu đô

Đạo diễn: Patrick Hughes 
Diễn viên: Ryan Reynolds, Samuel L. Jackson, Gary Oldman, Salma Hayek, Élodie Yung

 

Đánh bại Annabelle: Creation để trở thành nhà vô địch của bảng xếp hạng doanh thu là The Hitman's Bodyguard. Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim đã thu về được 21.6 triệu đô tại Bắc Mỹ, tiến bộ hơn rất nhiều so với những kì vọng ban đầu. Tuy không được giới phê bình tung hô nhưng sức hút từ bộ đôi "oan gia ngõ hẹp" Ryan Reynolds và Samuel L. Jackson vẫn dư sức kéo khán giả đến rạp. Với kinh phí sản xuất "tí hon" chỉ 29 triệu đô, The Hitman's Bodyguard chắc chắn sẽ là một chiến thắng tại phòng vé dành cho hãng Lionsgate.

Trong những tuần sắp tới không có bộ phim "nặng kí" nào ra rạp nên nhiều khả năng The Hitman's Bodyguard sẽ tiếp tục bám trụ vững vàng tại bảng xếp hạng, ít nhất là cho đến khi bộ phim kinh dị It ra rạp vào ngày 8/9. Những khán giả yêu thích thể loại hành động sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài The Hitman's Bodyguard, chưa kể màn tung hứng giữa Reynolds và Jackson sẽ thu hút được thêm một bộ phận fan của 2 diễn viên này nữa. Xem ra, hãng Lionsgate đã chọn được một ngày phát hành vô cùng hợp lý dành cho tác phẩm này.

2. Annabelle: Creation - 15.5 triệu đô

Đạo diễn:  David F. Sandberg
Diễn viên:  Stephanie Sigman, Talitha Bateman, Anthony LaPaglia, Miranda Otto

Nhà cựu vô dịch Annabelle: Creation tuột xuống vị trí thứ Hai với doanh thu 15.5 triệu đô trong tuần qua, giam3 55.7% so với tuần đầu tiên. Hiện bộ phim đã thu về 64 triệu đô tại Bắc Mỹ và 160.7 triệu đô trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định loạt phim Conjuring là một khoảng đầu tư vô cùng dễ ăn của hãng Warner Bros.

3. Logan Lucky - 8 triệu đô

Đạo diễn: Steven Soderbergh
Diễn viên: 
 Channing Tatum, Adam Driver, Riley Keough, Daniel Craig

Ra mắt ở vị trí thứ Ba là Logan Lucky, bộ phim mới nhất của đạo diễn thiên tài Steven Soderbergh. Tuy nhiên, bộ phim chỉ thu về được 8 triệu đô sau 3 ngày cuối tuần ra rạp, bất chấp những lời khen có cánh của giới phê bình. Vấn đề nghiêm trọng nhất mà bộ phim gặp phải chính là sự thờ ơ của khán giả.

Mặc dù được chi đến 20 triệu đô để quảng bá nhưng chiến dịch marketing của bộ phim thật sự chẳng đâu vào đâu cả. Nguyên nhân một phần là do đạo diễn Soderbetgh đã quyết định tự phát hành bộ phim thay vì nhờ đến một hãng phim lớn. Nếu Logan Lucky được "chống lưng" bởi một hãng phát hành lớn, có lẽ bộ phim đã có doanh thu khá hơn. Dù có kinh phí sản xuất chỉ 29 triệu đô nhưng bộ phim sẽ rất khó khăn để gỡ lại vốn trong những tuần tiếp theo.

4. Dunkirk - 6.7 triệu đô

Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên:  Fionn Whitehead, Jack Lowden, Harry Styles, Mark Rylance, Tom Hardy

Hạng Tư thuộc về bom tấn chiến trang Dunkirk với doanh thu 6.7 triệu đô. Bộ phim mới nhất của Christopher Nolan đã thu về 165.5 triệu đô tại Bắc Mỹ.

5. The Nut Job 2: Nutty by Nature - 5.1 triệu đô

Đạo diễn: Cal Brunker
Diễn viên: Will Arnett, Maya Rudolph, Thành Long, Katherine Heigl, Gabriel Iglesias

The Nut Job 2 đứng thứ Năm, thu về được thêm 5.1 triệu đô trong tuần qua và nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 17.6 triệu đô sau 2 tuần công chiếu.

6. The Emoji Movie - 4.3 triệu đô

Đạo diễn: Tony Leondis
Diễn viên: T. J. Miller, James Corden, Anna Faris, Pattrick Stewart

Với doanh thu 4.3 triệu đô, The Emoji Movie tuột xuống vị trí thứ Sáu. Bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 71.7 triệu đô sau gần 1 tháng công chiếu.

7. Spider-Man: Homecoming - 4.2 triệu đô

Đạo diễn: Jon Watts
Diễn viên: Tom Holland, Robert Downey Jr., Micheal Keaton, Marisa Tomei

Đứng thứ Bay là Spider-Man: Homecoming. Bộ phim kiếm được thêm 4.2 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 314.1 triệu đô. Nhờ được công chiếu tại Nhật Bản nên tổng doanh thu toàn cầu của Homecoming đã đạt 724.9 triệu đô trên toàn cầu.

8. Girls Trip - 3.8 triệu đô

Đạo diễn: Malcolm D. Lee
Diễn viên: 
Regina Hall, Queen Latifah, Tiffany Haddish, Jada Pinkett Smith, Mike Colter

Vị trí thứ Tám thuộc về Girls Trip với doanh thu 3.8 triệu đô. Bộ phim hiện đã thu về 103.9 triệu đô tại Bắc Mỹ.

9. The Dark Tower - 3.7 triệu đô

Đạo diễn: Nikolaj Arcel
Diễn viên: Idris Elba, Matthew McConaughey, Tom Taylor, Claudia Kim

Quả bom xịt The Dark Tower dù mới ra rạp được 3 tuần nhưng đã chìm sâu xuống hạng Chín. Với doanh thu chỉ 3.7 triệu đô trong tuần qua, bộ phim mới chỉ thu về dược 41.6 triệu đô tại Bắc Mỹ và 71.8 triệu đô trên toàn cầu.

10. Wind River - 3 triệu đô

Đạo diễn: Taylor Sheridan
Diễn viên: 
Jeremy Renner, Elizabeth Olsen

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là Wind River. Tác phẩm mới nhất của Taylor Sheridan tuy được công chiếu vô cùng giới hạn như vẫn thu về được 3 triệu đô trong tuần qua, với doanh thu trung bình tại mỗi rạp lên đến 4,300 đô, hơn hẳn những bộ phim top trên. Bộ phim hiện có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 4.1 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo