Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 19/11/2017.

20/11/2017, 05:03

Dù đứng nhất bảng xếp hạng tuần qua nhưng "Justice League" vẫn không thu về được doanh thu như kỳ vọng. Xét trên danh nghĩa là bộ phim lớn nhất từ trước đến nay của DCEU, kết quả này thật sự đáng tiếc cho "Justice League".

1. Justice League - 96 triệu đô

Đạo diễn: Zack Snyder
Diễn viên: Ben Affleck, Gal Gadot, Ezra Miller, Ray Fisher, Jason Momoa, Henry Cavill

Đúng như dự đoán của các chuyên gia, Justice League đã mở màn đầy thất vọng tại Bắc Mỹ với doanh thu chỉ 96 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Tuy vẫn đứng nhất bảng xếp hạng doanh thu như đây là vẫn là kết quả thấp nhất từ trước đến nay đối với một bộ phim DCEU, thua xa Batman V Superman: Dawn of Justice (166 triệu đô), Suicide Squad (133 triệu đô), Man of Steel (116 triệu đô), và Wonder Woman (103 triệu đô).

Tình hình có chút khả quan hơn tại thị trường quốc tế. Justice League thu về được 281.5 triệu đô trên toàn cầu trong 3 ngày cuối tuần ra rạp. Dù vậy, theo đà này Justice League sẽ khó lòng vươn xa được tại bản xếp hạng doanh thu, nhất là khi Coco Star Wars: The Last Jedi đang chuẩn bị ra rạp.

Doanh thu bộ phim chắc chắn sẽ bị giảm mạnh trong những tuần tiếp theo, và dự kiến sẽ tổng doanh sau khi kết thúc chiếu rạp là trên dưới 750 triệu đô. Con số này vẫn đủ để Justice League xếp trên Man of Steel (668 triệu đô) và Suicide Squad (745 triệu đô), nhưng nếu so với kinh phí sản xuất 300 triệu đô chưa bao gồm marketing thì đây là một kết quả thất vọng cho Warner Bros.

Hy vọng phim riêng của Aquaman do "bậc thầy kinh dị" James Wan đạo diễn sẽ mang đến cú hích cần thiết để vực dậy DCEU trong năm sau.

2. Wonder - 27 triệu đô

Đạo diễn:  Stephen Chbosky
Diễn viên: Julia Roberts, Owen Wilson, Jacob Tremblay

Bất ngờ ra mắt ở vị trí thứ 2 là bộ phim tình cảm gia đình Wonder. Bộ phim thu về được đến 27 triệu sau 3 ngày công chiếu, vượt xa mọi kì vọng ban đầu. Với diễn xuất chân thật của dàn diễn viên và những giá tích cực từ giới phê bình, Wonder trở thành một lựa chọn "đổi gió" bên cạnh những bộ phim bom tấn. Tranh thủ không khí Lễ tạ ơn gần kề, Wonder sẽ tiếp tục ăn nên làm ra tại bản xếp hạng doanh thu trong những tuần tới.

3. Thor: Ragnarok - 21.7 triệu đô

Đạo diễn: Taika Waititi
Diễn viên: Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Tom Hiddleston, Tessa Thompson, Cate Blanchett

Tuột xuống vị trí thứ 3 là nhà cựu vô địch Thor: Ragnarok. Dù gặp phải sự cạnh tranh trực tiếp từ Justice League nhưng đội "Revengers" của Thor vẫn thu về được 21.7 triệu đô trong tuần qua. Bộ phim hiện có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 247.3 triệu độ và doanh thu toàn cầu là 738 triệu đô.

4. Daddy's Home 2 - 14.8 triệu đô

Đạo diễn:  Sean Anders
Diễn viên: ark Wahlberg, Will Ferrell, Mel Gibson, John Lithgow, John Cena

Đứng thứ 4 là bộ phim hài Daddy's Home 2 với doanh thu 14.8 triệu đô, giảm 50.1% so với tuần đầu tiên. Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim là 50.5 triệu đô.

5. Murder on the Orient Express - 13.8 triệu đô

Đạo diễn:  Kenneth Branagh
Diễn viên:  Kenneth Branagh,  Penélope Cruz, Willem Dafoe, Judi Dench, Johnny Depp, Daisy Ridley

Rớt 2 hạng xuống vị trí thứ 5 là Murder on the Orient Express. Bộ phim trinh thám ly kỳ thu về được 13.8 trong tuần vừa rồi, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 51.7 triệu đô.

6. The Star - 10 triệu đô

Đạo diễn:  Timothy Reckar
Diễn viên:  Steven Yeun, Gina Rodriguez, Zachary Levi, Keegan-Michael Key, Kelly Clarkson

Ra mắt ở vị trí thứ 6 là bộ phim hoạt hình Giáng Sinh - The Star. Do không được nhiều người biết đến như những người anh em Disney hay DreamWorks, bộ phim chỉ thu về được 10 triệu đô trong tuần lễ công chiếu mà thôi.

7. A Bad Mons Christmas - 6.8 triệu đô

Đạo diễn: Jon Lucas, Scott Moore
Diễn viên:  Mila Kunis, Kristen Bell, and Kathryn Hahn, Christine Baranski, Cheryl Hines, Susan Sarandon

Vẫn bám trụ tại bảng xếp hạng doanh thu là A Bad Mon Christmas. Với doanh thu 6.8 triệu đô trong tuần qua, bộ phim hài đứng ở vị trí thứ 7. Sau 3 tuần ra rạp tại Bắc Mỹ, bộ phim đã thu về 50.9 triệu đô

8. Lady Bird - 2.5 triệu đô

Đạo diễn: Greta Gerwig
Diễn viên:  Saoirse Ronan, Laurie Metcalf, Tracy Letts, Lucas Hedges

Bộ phim độc lập Lady Bird mở rộng phạm vi công chiếu ra thêm 238 cụm rạp trong tuần qua và thu về được 2.5 triệu đô. Được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho Oscar 2018, Lady Bird dù ra rạp lặng lẽ nhưng vẫn thu hút được một lượng lớn khán giả yêu điện ảnh.

9. Three Billboards Outside Ebbing, Missouri - 1.1 triệu đô

Đạo diễn: Martin McDonagh
Diễn viên: Frances McDormand, Woody Harrelson, Sam Rockwell

Đứng thứ 9 lại tiếp tục là một ứng viên Oscar khác. Với 53 cụm rạp, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri thu về được 1.1 triệu đô. Với sự góp mặt của những ngôi sao tên tuổi như Frances McDormand, Woody Harrelson, Sam Rockwell, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri đã gây sốt tại các liên hoan phim quốc tế vừa qua, hứa hẹn một mùa Oscar đầy triển vọng cho bộ phim.

10. Jigsaw - 1 triệu đô

Đạo diễn: The Spierig Brothers
Diễn viên: Matt Passmore, Callum Keith Rennie, Clé Bennett, Hannah Emily Anderson

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là Jigsaw với doanh thu 1 triệu đô. Sau gần một tháng công chiếu, tác phẩm mới nhất của loạt phim Saw mới chỉ thu về được 36.4 triệu đô tại Bắc Mỹ.

Riiky
Theo Box Office Mojo