Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 17/12/2017.

18/12/2017, 01:04

Sao bao ngày chờ đợi, "Star Wars: The Last Jedi" đã xuất hiện như một vị cứu tinh, giúp vực dậy bảng xếp hạng doanh thu sau 1 khoảng thời gian dài ế ẩm.

1. Star Wars: The Last Jedi - 220 triệu đô

Đạo diễn: Rian Johnson
Diễn viên: Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac

The Last Jedi bỏ xa tất cả những đối thủ còn lại với doanh thu 220 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Tuy không đủ sức phá vỡ kỉ lục 248 triệu đô của The Force Awakens nhưng vẫn dư sức hạ bệ Jurassic World (208 triệu đô) để trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 mọi thời đại tại Bắc Mỹ.

Cùng với The Avengers (2012), Jurassic World (2015) và The Force Awakens (2015), The Last Jedi trở thành bộ phim thứ 4 trong lịch sử có doanh thu mở màn đạt 200 triệu đô. Số tiền mà bộ phim thu về được trong 3 ngày còn nhiều hơn tổng doanh thu của Justice League trong 5 tuần.

Bên cạnh đó, doanh thu mở màn toàn cầu của The Last Jedi lên đến 450 triệu đô. Đúng như những dự đoán ban đầu, The Last Jedi vẫn chưa thể phá được kỉ lục 529 triệu đô của The Force Awakens hay 541 triệu đô của Fast & Furious 8. Trăm sự đành nhờ Avengers: Infinity War vào năm sau vậy!

2. Ferdinand - 13.3 triệu đô

Đạo diễn: Carlos Saldanha
Diễn viên:  John Cena, Kate McKinnon, Anthony Anderson, Bobby Cannavale, Peyton Manning

 

Bị Star Wars bỏ xa tít ở vị trí thứ 2 là bộ phim hoạt hình Ferdinand với doanh thu 13.3 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Mặc dù có sự góp mặt của ngôi sao đô vật nổi tiếng John Cena, Ferdinand dĩ nhiên không thể nào cạnh tranh nổi với siêu bom tấn The Last Jedi. Có vẻ hãng Fox đã dự định biến Ferdinand thành một lựa chon thay thế cho các bậc phụ huynh muốn tìm 1 tác phẩm nhẹ nhàn ít bạo lực.

3. Coco - 10 triệu đô

Đạo diễn: Lee Unkrich
Diễn viên: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt

Với 10 triệu đô trong tuần qua, Coco đứng ở vị trí thứ 3. Hiện tại, bộ phim có tổng doanh thu lần lượt là 150.8 triệu đô tại Bắc Mỹ và 448.2 triệu đô trên toàn cầu.

4. Wonder - 5.4 triệu đô

Đạo diễn:  Stephen Chbosky
Diễn viên: Julia Roberts, Owen Wilson, Jacob Tremblay

Vị trí thứ 4 thuộc về Wonder. Bộ phim tình cảm gia đình thu về được 5.4 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 109.2 triệu đô.

5. Justice League - 4.1 triệu đô

Đạo diễn: Zack Snyder
Diễn viên: Ben Affleck, Gal Gadot, Ezra Miller, Ray Fisher, Jason Momoa, Henry Cavill

Sự xuất hiện của The Last Jedi đã đẩy Justice League chìm sâu xuống bảng xếp hạng, với doanh thu chỉ 4.1 triệu đô trong tuần qua. Sau 5 tuần ra rạp, bộ phim mới chỉ thu về được 219.4 triệu đô tại Bắc Mỹ và 633 triệu đô trên toàn cầu.

6. Daddy's Home 2 - 3.8 triệu đô

Đạo diễn:  Sean Anders
Diễn viên: ark Wahlberg, Will Ferrell, Mel Gibson, John Lithgow, John Cena

Vẫn tranh thủ được không khí Giáng Sinh, Daddy's Home 2 mang về được 3.8 triệu đô trong tuần qua. Bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 96.5 triệu đô.

7. Thor: Ragnarok - 2.9 triệu đô

Đạo diễn: Taika Waititi
Diễn viên: Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Tom Hiddleston, Tessa Thompson, Cate Blanchett

Vẫn kiên trì bám trụ sau 7 tuần ra rạp là Thor: Ragnarok. Bộ phim có doanh thu 2.9 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 306.3 triệu đô.

8. The Disaster Artist - 2.6 trệu đô

Đạo diễn: James Franco
Diễn viên: 
 James Franco, Dave Franco, Seth Rogen, Alison Brie, Josh Hutcherson

The Disaster Artist, tác phẩm mới nhất đến từ "thánh bựa" James Franco có doanh thu 2.6 triệu đô trong tuần qua. Với màn hóa thân xuất sắc của James Franco trong vai Tommy Wiseau, The Disaster Artist đang là một trong những ứng viên Oscar nặng kí nhất.

9. Murder on the Orient Express - 2.4 triệu đô

Đạo diễn:  Kenneth Branagh
Diễn viên:  Kenneth Branagh,  Penélope Cruz, Willem Dafoe, Judi Dench, Johnny Depp, Daisy Ridley

Đứng áp chót là Murder on the Orient Express. Tác phẩm trinh tháp có doanh thu 2.4 triệu đô trong tuần và hiện tổng doanh thu đã đạt 97.2 triệu đô tại Bắc Mỹ.

10. Lady Bird - 2.1 triệu đô

Đạo diễn: Greta Gerwig
Diễn viên:  Saoirse Ronan, Laurie Metcalf, Tracy Letts, Lucas Hedges

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là ứng viên Oscar Lady Bird của nữ đạo diễn Greta Gerwig. Với 2.1 triệu đô trong tuần rồi, tổng doanh thu của bộ phim ở thị trường Bắc Mỹ là 25.9 triệu đô.

Riiky
Box Office Mojo