Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 15/10/2017

23/10/2017, 01:55

"Blade Runner 2049" đã có một ngày Thứ 6 Ngày 13 xui xẻo khi để mất vị trí quán quân vào tay bộ phim kinh dị mới ra mắt - "Happy Death Day".

1. Happy Death Day - 26.5 triệu đô

Đạo diễn: Christopher B. Landon
Diễn viên: Jessica Rothe, Israel Broussard

Giành lấy vị trí nhất bảng là Happy Death Day với doanh thu 26.5 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Tiếp nối thành công của Split Get Out hồi đầu năm, bộ phim kinh dị mới nhất đến từ hãng Blumhouse lại tiếp tục dành chiến thắng tại phòng vé. Vốn chỉ tốn có 4.8 triệu đô để sản xuất, bộ phim chưa gì đã thu về gấp 5 lần kinh phí ban đầu chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

Tận dụng lợi thế phòng vé Bắc Mỹ đang khan hiếm các tác phẩm kinh dị (IT đã ra mắt hơn 1 tháng), Happy Death Day thừa sức lôi kéo khán giả đến rạp. Kết hợp với hiệu ứng truyền miệng tích cực, cũng như những đánh giá "tạm ổn" của giới phê bình, Happy Death Day dự kiến sẽ có doanh thu khá tốt trong những tuần sắp tới, ít nhất là cho đến khi Jigsaw ra mắt vào cuối tháng.

2. Blade Runner 2049 - 15.1 triệu đô

Đạo diễn: Denis Villeneuve 
Diễn viên:  Ryan Gosling, Harrison Ford, Ana de Armas, Dave Bautista, Jared Leto

Blade Runner 2049 tuột xuống vị trí thứ 2 khi chỉ thu về được 15.1 triệu đô trong tuần qua, giảm 54.1% so với tuần đầu tiên. Dù được tán dương khắp nơi nhưng bộ phim vẫn không thể tìm ra cách thu hút được khán giả đại chúng. Tổng doanh thu của bộ phim hiện đang là 60.6 triệu đô tại Bắc Mỹ và 158.6 triệu đô trên toàn cầu, vẫn chưa thể gỡ được vốn sản xuất (185 triệu đô) dù đã ra mắt được 2 tuần. 

Tất cả hy vọng của Blade Runner 2049 đang được đặt vào thị trường Trung Quốc, nơi bộ phim dự kiến sẽ có một màn ra mắt hoành tráng vào ngày 27/10 sắp tới. Tuy nhiên với việc Thor: Ragnarok được ra mắt ngay sau đó 1 tuần thì Blade Runner khó mà trụ chân được lâu tại thị trường Trung Quốc.

3. The Foreigner - 12.8 triệu đô

Đạo diễn: Martin Campell
Diễn viên: 
 Thành Long, Pierce Brosnan, Michael McElhatton, Liu Tao, Charlie Murphy

Ra mắt ở vị trí thứ 3 là The Foreigner của Thành Long. Bộ phim thu về được 12.8 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Dù không được khán giả Bắc Mỹ đón nhận mấy nhưng bộ phim có doanh thu rất tốt tại thị trường quốc tế, nhất là tại Trung Quốc. Tổng doanh thu toàn cầu của The Foreigner hiện đã lên đến 101.2 triệu đô, trong khi kinh phí sản xuất chỉ có 35 triệu đô.

4. IT - 6 triệu đô

Đạo diễn:  Andy Muschietti
Diễn viên: Bill Skarsgård, Jaeden Lieberher, Jeremy Ray Taylor, Sophia Lillis, Finn Wolfhard.

Vị trí thứ 4 thuộc về IT với doanh thu 6 triệu đô. Gã hề Pennywise tiếp tục chứng tỏ khả năng trụ rạp kiên cường với doanh thu tại Bắc Mỹ đã lên đến 314.9 triệu đô. Doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện là 630,6 triệu đô.

5. The Mountatin Between Us - 5.6 triệu đô

Đạo diễn:  Hany Abu-Assad
Diễn viên: Idris Elba, Kate Winslet 

Đứng thứ 5 là bộ phim tình cảm/sinh tồn The Mountain Between Us. Bộ phim thu về được thêm 5.6 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 20.5 triệu đô.

6. American Made - 5.4 triệu đô

Đạo diễn: Doug Liman
Diễn viên: Tom Cruise, Domhnall Gleeson, Sarah Wright, Alejandro Edda, Mauricio Mejía.

American Made đứng vị trí thứ 6 với 5.4 triệu đô. Tính đến nay, bộ phim của Tom Cruise đã thu về được 40.1 triệu đô tại Bắc Mỹ.

7. Kingsman: The Golden Circle - 5.3 triệu đô

Đạo diễn: Matthew Vaughn
Diễn viên: Colin Firth, Taron Egerton, Mark Strong, Julianne Moore, Pedro Pascal, Elton John

Kingsman: The Golden Circle thu về được 5.3 triệu đô trong tuần qua và đứng thứ 7. Bộ phim điệp viên nay có tổng doanh thu tại thị trường nội địa là 89.6 triệu đô.

8. The LEGO Ninjago Movie - 4.3 triệu đô

Đạo diễn: Charlie Bean, Paul Fisher, Bob Logan
Diễn viên:  Dave Franco, Justin Theroux, Olivia Munn, Michael Peña, Thành Long

Bộ phim hoạt hình The LEGO Ninjago Movie cố gắng bám trụ ở vị trí thứ 8 với doanh thu 4.3 triệu đô. Tác phẩm LEGO này mới chỉ thu về được 51.5 triệu độ tại thị trường Bắc Mỹ, thua xa 2 bộ phim tiền nhiệm trước đó.

9. My Little Pony: The Movie - 4 triệu đô

Đạo diễn: Jayson Thiessen
Diễn viên: Emily Blunt, Kristin Chenoweth, Liev Schreiber, Michael Peña, Sia, Zoe Saldana

Tuột xuống vị trí áp chót là My Little Pony: The Movie với doanh thu 4 triệu đô trong tuần qua. Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về được 15.5 triệu đô.

10. Victoria and Abdul - 3.1 triệu đô

Đạo diễn: Stephen Frears
Diễn viên:  Judi Dench, Ali Fazal, Michael Gambon, Eddie Izzard, Tim Pigott-Smith

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là Victoria and Abdul với doanh thu 3.1 triệu đô. Tổng doanh thu của bộ phim tại Bắc Mỹ là 11.3 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo