Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 14/5/2017

15/05/2017, 05:35

Tuần qua, “Baby Groot và những người bạn” Guardians of the Galaxy lại tiếp tục thống trị bảng xếp hạng doanh thu. Đồng thời “King Arthur: Legend of the Sword” trở thành quả bom xịt đầu tiên của mùa hè 2017.

Vẫn chiễm chệ ở ngôi vị đầu bảng là Guardians of the Galaxy Vol. 2 của đạo diễn James Gunn với doanh thu 63 triệu đô. So với tuần đầu tiên, doanh thu của phim bị giảm đến 57%. Dù vậy đây vẫn là một mức chấp nhận được so với một bộ phim bom tấn. Tất cả là nhờ bộ phim có hiệu ứng truyền miệng rất tốt, cộng thêm được giới phê bình khắp nơi trên thế giới đánh giá khá cao (Metacric: 67, Rotten Tomatoes: 82%). Tính đến nay, Guardians of the Galaxy Vol. 2 đã thu về 246.1 triệu đô tại thị trường Bắc Mỹ và 630.6 triệu đô trên toàn thế giới.

Trong tuần này, Guardians of the Galaxy Vol. 2 sẽ phải đương đầu với một bộ phim đang cực kì được mong đợi là Alien: Covenant. Do đó rất có thể đây sẽ là tuần cuối cùng mà Guardians of the Galaxy Vol. 2 còn ngự trị ở vị trí đầu tiên.

Đứng ở vị trí thứ Hai là bộ phim hài Snatched của của đạo diễn Jonathan Levine. Không nằm ngoài dự đoán ban đầu, bộ phim thu về được 17.5 triệu đô sau ba ngày công chiếu. Dù không được lòng giới phê bình nhưng với sức hút từ Amy Schumer (Trainwreck), Snatched vẫn đủ sức để lôi kéo khán giả đến rạp.

Với nội dung phim là tình mẹ con, cộng với việc ra mắt trùng với Ngày của Mẹ (14/5/2017), Snatched nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người con có ý định dẫn mẹ đi xem phim nhân dịp này. Tuy nhiên, Snatched sẽ khó trụ lại tại bảng xếp hạng doanh thu trong nhũng tuần sắp tới do không được đánh giá cao, nhất là khi ngày ra mắt của Baywatch đang gần kề.

Đứng ở vị trí thứ Ba là King Arthur: Legend of the Sword, bộ phim mới nhất của đạo diễn Guy Ritchie. Bộ phim đã trở thành quả bom xịt đầu tiên của mùa hè năm nay với doanh thu chỉ có 14.7 triệu đô sau ba ngày công chiếu. Đây thật sự là một cơn ác mộng với hãng Warner Bros khi bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 175 triệu đô.

Chưa dừng lại ở đó, King Arthur: Legend of the Sword còn bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc, góp phần khiến cho khán giả đại chúng cũng chẳng mấy mặn mà với bộ phim. Ngày ra mắt của bộ phim cũng không thuận lợi. Bộ phim bị nhận chìm bởi sức hút từ Guardians of the Galaxy Vol 2, vốn mới chỉ ra mắt trước đó một tuần. Xem ra hãng Warner Bros đã cầm chắc trong tay một khoảng lỗ không nhỏ với King Arthur: Legend of the Sword.

Vị trí thứ Tư thuộc về Fast and Furious 8 của đạo diễn F. Gary Gray với 5.3 triệu đô. Doanh thu của bộ phim hiện là 215 triệu đô tại Bắc Mỹ và 1.19 tỷ đô trên toàn cầu. Với kết quả này, Fast & Furious 8 đã giúp F. Gary Gray trở vị đạo diễn da màu thành công nhất từ trước đến nay.

Vẫn kiên trì bám trụ ở vị trí thứ Năm với 4.6 triệu đô là The Boss Baby. Bộ phim hoạt hình mới nhất đến từ DreamWorks của đạo diễn Tom McGrath hiện đã thu về 162.3 triệu đô tại Bắc Mỹ.

Đứng thứ Sáu là Beauty and The Beast với 3.8 triệu đô. Sau hai tháng ra rạp, bộ phim mới nhất của đạo diễn Bill Condon đã thu về 493.1 triệu đô tại thị trường nội địa và 1.2 tỷ đô trên toàn thế giới.

How to be a Latin Lover của đạo diễn Ken Marinođứng thứ Bảy với doanh thu 3.7 triệu đô. Bộ phim hiện có doanh thu nội địa là 26.1 triệu đô.

Cũng ra mắt trong tuần này và đứng vị trí thứ Tám là Lowriders của đạo diễn Ricardo de Montreuil. Bộ phim có doanh thu lên đến 2.4 triệu đô dù cho được công chiếu rất giới hạn tại Bắc Mỹ. Tính trung bình, bộ phim thu về được đến hơn 8000 đô tại mỗi cụm rạp, nhiều hơn hẳn so với những bộ phim khác trong bảng xếp hạng.

Ở vị trí thứ Chín là The Circle của đạo diễn James Ponsoldt với doanh thu 1.7 triệu đô. Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim sau ba tuần ra rạp là 18.9 triệu đô.

Chốt lại bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ tuần này là Baahubali 2: The Conclusion. Bộ phim kiếm được thêm 1.5 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên thành 18.9 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo