Tổng hợp bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 10/9/2017

11/09/2017, 11:53

Gã hề quái vật Pennywise xuất và "ăn tươi nuốt sống" tất cả những bộ phim khác tại bảng xếp hạng với doanh thu mở màn khổng lồ, xô đổ mọi kỷ lục trước giờ của dòng phim kinh dị!!!

1. IT - 117.1 triệu đô

Đạo diễn:  Andy Muschietti
Diễn viên: Bill Skarsgård, Jaeden Lieberher, Jeremy Ray Taylor, Sophia Lillis, Finn Wolfhard.

Dễ dàng chiếm lấy vị trí đầu tiên là IT với doanh thu mở màn kỷ lục 117.1 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Bộ phim không những phá vỡ kỉ lục doanh thu mở màn trong tháng 9 cao nhất của Hotel Transylvania 2 (48.4 triệu đô)  mà còn trở thành bộ phim kịnh có doanh thu mở màn "khủng" nhất mọi thời đại, qua mặt  Paranormal Activity 3 (52.6 triệu đô).

Thời điểm ra rạp của IT cũng vô cùng thuận lợi, bởi từ khoảng cuối tháng 8 đến nay chẳng có bộ phim lớn nào ra mắt ngoài The Hitman's Bodyguard. Việc không gặp phải đối thủ cạnh tranh nào đã giúp IT dễ dàng độc chiếm bản xếp hạng doanh thu. Kết hợp với những đánh giá có cánh từ giới phê bình cũng như hiệu ứng truyền miệng tích cực từ khán giả, IT đã hội đủ thiên thời - địa lợi - nhân hòa để bùng nổ với doanh thu mở màn ngoài sức tưởng tượng.

IT sẽ tiếp tục ngự trị ở vị trí đầu tiên ít nhất là trong vòng 2 tuần nữa, với bộ phim duy nhất đủ sức truất ngôi ITKingsman: The Golden Circle, tác phẩm dự kiến ra rạp vào ngày 22/9 sắp tới. Dù vậy IT chắc chắn sẽ ghi tên vào danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm 2017. IT ra mắt cũng báo hiệu một tương lai tương sáng hơn cho bảng xếp hạng doanh thu, vốn đã vô cùng u ám kể từ đầu tháng 8. Kể từ tuần này trở đi, luôn có những bộ phim lớn nối đuôi nhau ra mắt cho đến hết năm.

2. Home Again - 9 triệu đô

Đạo diễn: Hallie Meyers-Shyer
Diễn viên: Reese Witherspoon, Nat Wolff, Jon Rudnitsky, Pico Alexander, Michael Sheen

Cũng ra mắt trong tuần qua là bộ phim Home Again của Reese Witherspoon. Với doanh thu chỉ 9 triệu đô sau 3 ngày công chiếu, bộ phim đành chấp nhận "lơ lửng" dưới sức hút quá lớn từ IT. Tuy vẫn thu hút được một lượng khán giả nhất định nhưng với kết quả mở màn thấp thế này, Home Again sẽ khó lòng trụ vững tại bảng xếp hạng trong những tuần sắp tới.

3. The Hitman's Bodyguard - 4.8 triệu đô

Đạo diễn: Patrick Hughes 
Diễn viên: Ryan Reynolds, Samuel L. Jackson, Gary Oldman, Salma Hayek, Élodie Yung

Tuột xuống vị trí thứ 3 là nhà cựu vô địch The Hitman's Bodyguard với doanh thu 4.8 triệu đô tròng tuần qua. Sau 4 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về 64.8 triệu đô tại Bắc Mỹ.

4. Annabelle: Creation - 4 triệu đô

Đạo diễn:  David F. Sandberg
Diễn viên:  Stephanie Sigman, Talitha Bateman, Anthony LaPaglia, Miranda Otto

Vị trí thứ 4 thuộc về Annabelle: Creation. Bộ phim thu về được thêm 4 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 96.2 triệu đô.

5. Wind River - 3.2 triệu đô

Đạo diễn: Taylor Sheridan
Diễn viên: Jeremy Renner, Elizabeth Olsen

Wind River đứng thứ 5 với 3.2 triệu đô. Bộ phim hiện đã thu về 25 triệu đô tại Bắc Mỹ.

6. Leap! - 2.5 triệu đô

Đạo diễn: Eric Summer, Eric Warin
Diễn viên:  Elle Fanning, Dane DeHaan, Maddie Ziegler, Carly Rae Jepsen

Leap! có doanh thu 2.5 triệu đô trong tuần qua và đứng ở vị trí thứ 5. Tác phẩm hoạt hình đến từ Weinstein Company đã thu vê được 15.8 triệu đô sau 3 tuần công chiếu.

7. Spider-Man: Homecoming - 2 triệu đô

Đạo diễn: Jon Watts
Diễn viên: Tom Holland, Robert Downey Jr., Micheal Keaton, Marisa Tomei

Vẫn giữ vựng vị trí thứ 7 sau 6 tuần liên tiếp là Spider-Man: Homecoming với doanh thu 2 triệu đô trong tuần qua. Bộ phim siêu anh hùng tuổi teen của Marvel Studios đã thu về 327.7 triệu đô tại Bắc Mỹ và 823 triệu đô trên toàn cầu. Qua đó, Spider-Man: Homecoming đã qua mặt Wonder Woman để trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ 2 trong mùa hè vừa qua, chỉ đứng sau người anh em Guardians of the Galaxy Vol. 2.

8. Dunkirk - 1.9 triệu đô

Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên:  Fionn Whitehead, Jack Lowden, Harry Styles, Mark Rylance, Tom Hardy

Trong tuần qua, Dunkirk thu về được thêm 1.9 triệu đô và đứng ở vị trí thứ 8. Bộ phim chiến tranh của đạo diễn kì tài Christopher Nolan có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 183.1 triệu đô.

9. Logan Lucky - 1.8 triệu đô

Đạo diễn: Steven Soderbergh
Diễn viên:  Channing Tatum, Adam Driver, Riley Keough, Daniel Craig

Xếp áp chót là Logan Lucky với 1.8 triệu đô. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Steven Soderbergh hiện mới chỉ thu về 25.2 triệu đô. 

10. The Emoji Movie - 1 triệu đô

Đạo diễn: Tony Leondis
Diễn viên: T. J. Miller, James Corden, Anna Faris, Pattrick Stewart

Chốt lại bảng xếp hạng doanh thu tuần này là The Emoji Movie với 1 triệu đô. Bộ phim hoạt hình của hãng Sony hiện có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 82.5 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo