Tổng hợp bảng xếp hạng Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 31/12/2017

01/01/2018, 12:43

Năm 2017 đã khép lại với một tuần lễ vô cùng rộn ràng tại bảng xếp hạng doanh thu, với kết quả cuộc đua song mã giữa "The Last Jedi" và "Jumanji" là cực kỳ sát nút.

1. Star Wars: The Last Jedi - 52.4 triệu đô

Đạo diễn: Rian Johnson
Diễn viên: Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac

Giữ vững vị trí nhất bảng tuần thứ 3 liên tiếp là Star Wars: The Last Jedi với doanh thu 52.4 triệu đô. Mặc dù gặp phải "trục trặc" trong tuần thứ 2 khi doanh thu giảm đến 69% nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cảng The Last Jedi trở thành bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ năm nay. Với tổng doanh thu 517 triệu đô, bộ phim đã chính thức qua mặt doanh thu nội địa của Beauty and the Beast. Đây là năm thứ 3 liên tiếp thương hiệu Star Wars thống trị Bắc Mỹ.

Tuần qua cũng chứng kiến một cột mốc mới của The Last Jedi khi bộ phim chính thức gia nhập câu lạc bộ tỷ đô với doanh thu toàn cầu đạt 1.04 tỷ đô. Hiện bộ phim vẫn chưa ra mắt tại Trung Quốc nên con dường phía trước vẫn còn rộng mở cho The Last Jedi.

2. Jumanji: Welcome to the Jungle - 50.5 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 
Diễn viên: 
 Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Jumanji: Welcome to the Jungle tiếp tục chứng tỏ sức hút khi thu về 50.5 triệu đô trong tuần qua. So với tuần đầu tiên, doanh thu của Jumanji thậm chí còn tăng đến 38.9%. Bộ phim của The Rock và Kevin Hart không hề kém cạnh mà có phần lấn át luôn cả bom tấn Star Wars đình đám.

Tính đến nay, bộ phim đã thu về 169.8 triệu đô tại Bắc Mỹ và 322 triệu đô trên toàn cầu.

3. Pitch Perfect 3 - 17.7 triệu đô

Đạo diễn: Trish Sie
Diễn viên: 
 Anna Kendrick, Anna Camp, Rebel Wilson, Brittany Snow, Hailee Steinfeld

Vẫn yên vị ở hạng 3 là bộ phim ca nhạc Pitch Perfect 3. Bộ phim thu về được 17.7 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 64.2 triệu đô. So vớ phần 2 - vốn thu về đến 69.2 triệu đô chỉ trong 3 ngày ra mắt thì Pitch Perfect 3 đã hụt hơi thấy rõ.

Có vẻ đây thật sự là màn biểu diễn cuối cùng của nhóm Barden Bellas

4. The Greatest Showman - 15.2 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey
Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

Với doanh thu 15.2 triệu đô, The Greatest Showman đứng vị trí thứ 4. Doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim hiện là 48.7 triệu đô.

5.Ferdinand - 11.6 triệu đô

Đạo diễn: Carlos Saldanha
Diễn viên:  John Cena, Kate McKinnon, Anthony Anderson, Bobby Cannavale, Peyton Manning

Tác phẩm hoạt hình Ferdinand của Blue Sky Studios đứng thứ 5 với doanh thu 11.6 triệu đô. Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về 53.8 triêu đô tại Bắc Mỹ và 125.7 triệu đô trên toàn cầu.

6.Coco - 6.5 triệu đô

Đạo diễn: Lee Unkrich
Diễn viên: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt

Vẫn kiên trì bám trụ tại bảng xếp hang doanh thu là Coco với 6.5 triệu đô. Sau 6 tuần ra rạp, kiệt tác hoạt hình của Pixar đã thu về 178.9 triệu đô tại Bắc Mỹ.

7. All the Money in the World - 5.4 triệu đô

Đạo diễn: Ridlet Scott
Diễn viên: 
Michelle Williams, Christopher Plummer, Mark Wahlberg, Romain Duris

Ra mắt ở vị trí thứ bảy là All the Money in the World - tác phẩm mới nhất của đạo diễn lừng danh Ridley Scott. Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim thu về được 5.4 triệu đô. Bộ phim nhận được khác nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình, và được xem là một ứng viên Oscar tiềm năng.

Cách đây ít lây, All the Money in the World cũng gây không ít rùm ben khi phải quay lại, loại bỏ hoàn toàn những cảnh có Kevin Spacey sau scandal quấy rối tình dục.

8. Darkest Hour - 5.2 triệu đô

Đạo diễn: Joe Wright 
Diễn viên: 
 Gary Oldman, Ben Mendelsohn, Kristin Scott Thomas, Lily James

Bộ phim tiểu sử về Winston Churchill thu về 5.2 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 17.9 triệu đô.

9. Downsizing - 4.6 triệu đô

Đạo diễn: Alexander Payne
Diễn viên: 
 Matt Damon, Christoph Waltz, Hong Chau, Jason Sudeikis, Kristen Wiig

Đứng áp chót là Downsizing với Matt Damon trong vai chính. Bộ phim có doanh thu 4.6 triệu đô. Sau 2 tuần ra rạp, bộ phim đã thu về được 17 triệu đô tại Bắc Mỹ.

10. Father Figures - 3.7 triệu đô

Đạo diễn: Lawrence Sher
Diễn viên: Owen Wilson, Ed Helms, J. K. Simmons, Katt Williams, Terry Bradshaw, Ving Rhames

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là bộ phim hài Father Figures với 3.7 triệu đô. Tổng doanh thu của bộ phim hiện là 12.7 triệu đô.

Riiky 
Theo Box Office Mojo