Tổng hợp bản xếp hạng doang thu Bắc Mỹ cuối tuần: Ngày 29/10/2017

30/10/2017, 03:11

Dịp Halloween cận kề cũng là lúc dòng phim kinh dị lên ngôi. Bảng xếp hạng doanh thu tuần này đánh dấu sự trở lại của ông hoàng phim kinh dị một thời - "Jigsaw".

1. Jigsaw - 16.3 triệu đô

Đạo diễn: The Spierig Brothers
Diễn viên: Matt Passmore, Callum Keith Rennie, Clé Bennett, Hannah Emily Anderson

Ra mắt ở vị trí đầu tiên là Jigsaw với doanh thu 16.3 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Đây là mức doanh thu thấp thứ 2 trong toàn loạt phim Saw, chỉ xếp trên 14.1 triệu đô của Saw VI (2009). Không rõ nguyên nhân nào mà khán giả lại đột ngột quay lưng với thương hiệu Saw như vậy, nhất là khi Jigsaw là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của loạt phim kinh dị đình đám này sau 7 năm vắng bóng.

Điều này có vẻ 1 phần là do thị trường phim kinh dị giờ đã thay đổi quá nhiều so với thời Saw còn làm mưa làm gió. Khán giả bây giờ thích dòng phim kinh dị truyền thống hơn, với ma quỷ và những yếu tố tâm linh.Chỉ mới đây thôi, series The Conjuring đã cán mốc doanh thu 1 tỷ đô la sau thành công của Annabelle: Creation. IT phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu cho thấy, khán giả không còn mặn mà gì với dòng phim kinh dị tra tấn như Saw. Thêm nữa, bộ phim còn không được lòng giới phê bình thế nên ngoài các fan của loạt phim, Jigsaw khó mà thu hút được bộ phận khán giả đại chúng.

Trong tuần này, siêu bom tấn Thor: Ragnarok sẽ chính thức ra rạp, san bằng tất cả những bộ phim nào dám cản đưởng. Thế nên tình hình doanh thu của Jigsaw sẽ lại càng bi đát hơn. Dù vậy nhà sản xuất cũng không cần quá lo vì Jigsaw đã thu về 25.7 triệu trên toàn thế giới, trong khi kinh phí sản xuất chỉ có 10 triệu đô thôi.

2. Boo 2! A Madea Halloween - 10 triệu đô.

Đạo diễn: Tyler Perry
Diễn viên: 
Tyler Perry, Cassi Davis, Patrice Lovely, Yousef Erakat, Diamond White

Tuột xuống vị trí á quân là nhà cựu vô địch Boo 2! A Madea Halloween với doanh thu 10 triệu đô, giảm 52.9% so với tuần đầu tiên. Hiện bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 35.5 triệu đô. Sang tuần là đã qua lễ Halloween rồi nên Boo 2! có vẻ sẽ không thể trụ được lâu được nữa. 

3. Geostorm - 5.6 triệu đô

Đạo diễn: Dean Devlin 
Diễn viên:  Gerard Butler, Jim Sturgess, Abbie Cornish, Ngô Ngạn Tổ, Ed Harris, Andy García

Bám trụ ở vị trí thứ 3 là Geostorm. Tác phẩm của tài tử Gerard Butler thu về được 5.6 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 23.5 triệu đô. Dù vậy với kinh phí sản xuất lên đến 120 triệu đô, con số này chẳng đánh là bao cả.

4. Happy Death Day - 5 triệu đô

Đạo diễn: Christopher B. Landon
Diễn viên: Jessica Rothe, Israel Broussard

Trong tuần qua, Happy Death Day thu về được thêm 5 triệu đô và đứng ở vị trí thứ 4. Sau 3 tuần công chiếu, tác phẩm kinh dị của Blumhouse đã thu về 48.3 triệu đô tại Bắc Mỹ.

5. Blade Runner 2049 - 3.9 triệu đô

Đạo diễn: Denis Villeneuve 
Diễn viên:  Ryan Gosling, Harrison Ford, Ana de Armas, Dave Bautista, Jared Leto

Vị trí thứ 5 thuộc về Blade Runner 2049. Tác phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn Denis Villeneuve thu về được thêm 3.9 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 81.3 triệu đô. Hiện bộ phim có doanh thu toàn cầu là 223.3 triệu đô.

6. Thank You For Your Service - 3.7 triệu đô

Đạo diễn:  Jason Hal
Diễn viên: Miles Teller, Haley Bennett, Beulah Koale, Amy Schumer, Scott Haze.

 

Ra mắt ở vị trí thứ 6 là bộ phim chiến tranh Thank You For Your Service với doanh thu 3.7 triệu đô. Dù nhận được nhiều lời khen của giới phê bình nhưng bộ phim vẫn ra rạp mà không có mấy khán giả. Nguyên nên chủ yếu là do chiến dịch marketing hạn chế, không có sao lớn để lôi kéo và đây cũng chẳng phải ứng viên tiềm năng cho Oscar.

7. Only the Brave - 3.4 triệu đô

Đạo diễn:  Joseph Kosinski
Diễn viên:  Josh Brolin, Miles Teller, Jeff Bridges, Taylor Kitsch, Jennifer Connelly

Với doanh thu 3.4 triệu đô trong tuần qua, Only the Brave đứng ở vị trí thứ 7. Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim thu về được 11.9 triệu đô tại Bắc Mỹ.

8. The Foreigner -3.2 triệu đô

Đạo diễn: Martin Campell
Diễn viên: 
Thành Long, Pierce Brosnan, Michael McElhatton, Liu Tao, Charlie Murphy

The Foreigner yên vị ở hạng 8 với doanh thu 3.2 triệu đô trong tuần qua. Tính đến nay, bộ phim có tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ là 28.8 triệu đô. 

9. Suburbicon - 2.8 triệu đô

Đạo diễn: Geogre Clooney
Diễn viên: 
Matt Damon, Julianne Moore, Oscar Isaac

.

Ngôi sao Geogre Clooney quyết định trổ tài đạo diễn với tác phẩm Suburicon. Bộ phim về được 2.8 triệu đô trong tuần qua và đứng vị trí áp chót. Mặc dù có sự hỗ trợ hết minh từ một dàn cast tian2 năng nhưng bộ phim vẫn bị giới phê bình vùi dập tơi tả. 

10. IT - 2.4 triệu đô

Đạo diễn:  Andy Muschietti
Diễn viên: Bill Skarsgård, Jaeden Lieberher, Jeremy Ray Taylor, Sophia Lillis, Finn Wolfhard.

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này IT với doanh thu 2.4 triệu đô. Nhờ sức hút từ dịp lễ Halloween, gã hề Pennywise vẫn tiếp tục bám trụ tại bảng xếp hạng doanh thu tuần qua. Tổng doanh thu của IT tại Bắc Mỹ hiện là 323.7 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo