Tổng hợp 10 dự án "X-Men" đang được hãng Fox phát triển

12/01/2018, 05:46

Sau khi Disney đạt thỏa thuận mua lại hãng Fox, tương lai Vũ trụ X-Men đang hết sức bấp bênh. Tuy nhiên điều này không hề khiến hãng Fox "chùng chân" trong việc công bố và sản xuất hàng loạt những bộ phim về các dị nhân.

Sỡ dĩ các fan Marvel lại quan tâm đến thương vụ Disney/Fox hơn cả là vì nếu thành công, 2 đứa con lưu lạc và X-Men và Fantastic Four sẽ được về với mái nhà MCU. Dù vậy, nếu may mắn được chính phủ thông qua thì thương vụ này cũng phải mất 18 tháng mới có hiệu lực. 

Thế nên trong khoảng thời gian chờ đợi này, hãng Fox vẫn sẽ tiếp tục phát triển những dự án X-Men riêng của họ, phòng hờ trường hợp thương vụ tỷ đô này đổ bể. Chỉ trong năm 2018 này thôi, sẽ có tới 3 bộ phim về các dị nhân được ra mắt, gồm The New Mutant, Deadpool 2X-Men: Dark Phoenix. Không những thế, hãng Fox vẫn còn 1 loạt những dự án khác đang được phát triển.

Sau đây sẽ là 10 dự án X-Men mà Fox đã công bố.

I. Những bộ phim chắc chắn ra rạp

1. Deadpool 2 - 18/5/2018

Tiếp nối thành công từ phần phim đầu tiên, hãng Fox và Ryan Reynolds sẽ mang đến cho khán giả cuộc phiêu lưu tiếp theo của tay lính đánh thuê lắm mồm trong Deadpool 2.

Ngoài Deadpool thì những nhân vật được khán giả yêu thích từ phần một như Vanessa, Weasel, bà lão Al, Negasonic, Colossus và cả anh chàng tài xế taxi Dopinder cũng đều quay trở lại trong phần 2. Ngoài ra, bộ phim cũng sẽ giới thiệu với khán giả 2 dị nhân hoàn toàn mới là Domino (Zazie Beets) và Cable (Josh Brolin), tạo tiền đề cho bom tấn X-Force trong tương lai.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì nhiều về Deadpool 3, nhưng nhiều khả năng dự án này sẽ đi vào phát triển ngay sau khi X-Force ra rạp. Bên cạnh đó, Deadpool vẫn sẽ an toàn bất chấp kết quả thương vụ Disney/Fox. Chính chủ tịch Bob Iger của Disney cũng đã phát biểu rằng các phim về Deadpool vẫn sẽ được sản xuất với nhãn R, dù cho X-Men có về với MCU đi chăng nữa.

2. X-Men: Dark Phoenix - 2/11/2018

Là bộ phim X-Men cuối cùng của hãng Fox trong năm 2018, X-Men: Dark Phoenix sẽ tiếp nối câu chuyện về đội dị nhân trẻ tuổi của Giáo sư X vốn đã được giới thiệu trong X-Men: Apocalypse.

Như tựa đề đã tiết lộ, cốt truyện của phim sẽ dựa theo bộ truyện Dark Phoenix Saga lừng danh của Marvel, xoay việc Jean Grey bị thao túng bời sức mạnh khủng khiếp của thực thể Phoenix trong người cô. Giờ đây Jean Grey trở thành Dark Phoenix, hiện thân của sự hủy diệt với quy mô toàn vũ trụ.

Trong một bài phỏng vấn với Collider, nữ diễn viên Olivia Munn - người thủ vai Psylocke đã tiết lộ rằng Dark Phoenix là phần đầu tiên trong 2 phần phim về Phoenix. Tuy chưa có xác nhận gì từ phía Fox nhưng nếu họ định làm tiếp series X-Men, bộ phim nhiều khả năng sẽ có cốt truyện tiếp nối Dark Phoenix. Tuy nhiên, với việc Disney nắm quyền sinh sát trong tay, câu chuyện về các dị nhân có vẻ sẽ được khởi động lại từ đầu để đưa vào MCU.

3. The New Mutants - 22/2/2019

The New Mutants sẽ tập trung vào một nhóm năm dị nhân trẻ tuổi bị giam giữ trong một cơ sở bí mật và mới chỉ khám phá ra năng lực của mình. Điều này khiến họ trở thành mối nguy hiểm cho bản thân cũng như là cho những người xung quanh. Thay vì cứu thế giới thì trước hết, họ sẽ phải tự cứu lấy chính mình. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ phải đối mặt với những tội lỗi của bản thân trong quá khứ.

Dàn dị nhân trong phim bao gồm: Rahne Sinclair/Wolfsbane (Maisie Williams), Illyana Rasputin/Magik (Anya Taylor-Joy), Roberto da Costa/Sunspot (Henry Zaga), Samuel Guthrie/Cannonball (Charlie Heaton) và Dani Moonstar/Mirage(Blu Hunt).

Đạo diễn Josh Boone đã chia sẽ rằng The New Mutants sẽ là phần đầu tiên trong bộ 3 phim về các dị nhân trẻ tuổi. Tuy nhiên việc hạng Fox có bật đèn xanh cho 2 phần nữa hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc khán giả đón nhận The New Mutant như thế nào. Ngày phát hành của bộ phim hiện đã bị dời sang năm 2019 do hãng Fox cảm thấy phim chưa đủ độ kinh dị.

4. Gambit - 7/6/2019

Gambit là bộ phim X-Men cuối cùng có ngày phát hành chính thức. Mặc dù dự án này đã được công bố từ lâu và thậm chí đã chọn được diễn viên chính là Channing Tatum nhưng quá trình phát triển của dự án này đã gặp vô vàn bất trắc.

Tưởng chừng mọi thứ đã êm xuôi với ngày bấm máy đã định sẵn, đạo diễn Gore Verbinski lại rời dự án. Theo tin từ Deadline, ông rời đi là vì lịch quay của Gambit xung đột với nhiều dự án khác của vị đạo diễn này. Trước diễn biến này, ngày phát hành của bộ phim đã được dời từ Lễ Tình nhân 2019 sang mùa hè.

Chưa có thông tin nhiều về cốt truyện của Gambit. Theo nhiều nguồn tin, bộ phim sẽ mang hơi hướng của dòng phim trộm cắp. Sẽ có khá nhiều dị nhân xuất hiện trong phim như Dani Moonstar, Multiple Man, Rictor, và Fifolet. Kẻ phản diện chính sẽ là Mr. Sinister, nhân vật từng được "nhá hàng" trong after-credits của X-Men: Apocalypse.

II. Những dự án mới chỉ được công bố

5. X-Force

Sau thành công của Deadpool, hãng Fox ngay lập tức đã lên kế hoạch từ cho X-Force. , đạo diễn Drew Goddard (The Cabin in the Woods, series Daredevil) vẫn sẽ tiếp tục phát triển dự án này bất chấp kết quả thương vụ Disney/Fox.

Trong comic, đội X-Force được thành lập bởi dị nhân vượt thời gian Cable với mục đích chuyên thực hiện những nhiệm vụ ngầm vốn quá nguy hiểm đối với nhóm X-Men thông thường. Bởi các thành viên đều là những dị nhân thiện chiến nên X-Force khi ra tay lúc nào cũng tàn bạo hơn hẳn nhóm X-Men.

Với phiên bản điện ảnh, Deadpool và Cable sẽ là 2 thành viên nòng cốt của nhóm X-Force. Chưa rõ những thành viên khác trong nhóm sẽ là ai, nhưng Domino, Colossus (Stefan Kapicic) và Psylocke (Olivia Munn) hiện đang là những lựa chọn tiềm năng nhất. Sau Deadpool 2, X-Force dự kiến sẽ là bộ phim tiếp theo có sự tham gia của "Thánh Bựa" Deadpool, trước quay anh chàng trở lại trong loạt phim riêng của anh với Deadpool 3.

6. Multiple Man

Vào tháng 11/2018, hãng Fox đã thông qua dự án Multiple Man với James Franco trong vai chính.

Nam diễn viên cũng sẽ đảm nhận vai trò đồng sản xuất cùng với Simon Kinberg - vị "kiến trúc sư" lâu năm của loạt phim X-Men. Đảm nhận kịch bản cho Multiple Man sẽ là Allan Heinberg, nhà biên kịch đứng đằng sau thành công của một bộ phim siêu anh hùng khác là Wonder Woman.

7. Kitty Pryde

Mặc dù rời khỏi ghế chỉ đạo Deadpool 2 nhưng đạo diễn Tim Miller sẽ tiếp tục gắng bó với loạt phim X-Men thông qua một tác phẩm mới là Kitty Pryde/Shadowcat.

Giống như Multiple Man, thông tin này xuất hiện như thể "từ trên trời rơi xuống", bởi chẳng có ai đang mong đợi phim riêng về Kitty Pryde cả. Chưa rõ liệu Ellen Page - người từng thủ vai Kitty Pryde trong The Last Stand Days of Future Past - có quay trở lại với vai diễn dị nhân xuyên tường này hay không.

8. X-23

Mặc dù Logan là bộ phim đặt dấu chấm hết cho câu chuyện về Wolverine nhưng bộ phim cũng giới thiệu 1 nhân vật rất được khán giả yêu thích là X-23 do Dafne Keene thủ vai.

Theo đó, đạo diễn James Mangold của Logan đang phát triển kịch bản phim riêng cho X-23. Dù vậy, do dự án này vẫn còn đang trong giai đoạn "trứng nước" nên đạo điễn Mangold Mangold cũng không đưa ra thông tin gì thêm. Hy vọng trước khi về với Disney, hãng Fox sẽ thông qua dự án này kịp lúc để thỏa lòng mong đợi các fan muốn được dõi theo hành trình của Laura cùng những đứa trẻ dị nhân.

9-10. X-Flight và Exiles

Vào khoảng tháng 2/2017, nhà sản xuất Simon Kinberg đã tiết lộ rằng hãng Fox đang cân nhắc đưa một số nhóm dị nhân mới lên màn ảnh. Và hai cái tên được nhắc tới là "X-Flight và Exiles".

Thực tế thì ngay cả trong comic cũng không hề tồn tại nhóm dị nhân nào mang tên X-Flight. Thế nêu nhiều khả năng Kinberg đang ám chỉ đến nhóm siêu anh hùng người Canada Alpha Flight.

Trong khi đó, Exiles là một nhóm dị nhân được tập hợp từ nhiều vũ trụ khác nhau. Họ có nhiệm vụ du hành khắp nơi để bảo vệ và duy trì trật tự cho đa vũ trụ.

Dù vậy, sau gần một năm tin tức về 2 dự án này hoàn toàn biệt tâm. Không rõ liệu hãng Fox có còn muốn tiếp tục phát triển nữa hay không, nhất là sau kết quả của thương vụ Disney/Fox.

--

Trước khi chính phủ thông qua vụ sát nhập thế kỷ với Disney, hãng Fox sẽ hoạt động nhưng bình thường và tiếp tục phát triển những dự án của họ. Ít nhất, khán giả vẫn sẽ được thưởng thức những bộ phim dị nhân do Fox sản xuất cho đến hết năm 2019. Dù vậy nếu X-Men về với MCU, số phận của loạt phim nào sẽ được định đoạt bởi Kevin Feige của Marvel Studios.

Riiky