Tom Holland sẽ vào vai tay thợ săn kho báu Nathan Drake trong “Uncharted”

23/05/2017, 05:13

Sau “Spider-Man: Homecoming”, Tom Holland sẽ tiếp tục thủ vai chính trong một bom tấn khác của hãng Sony mang tên “Uncharted”. Dựa theo tựa game PlayStation cùng tên, “Uncharted” sẽ là cuộc phiêu lưu đầu tiên của Nathan Drake trên màn ảnh rộng.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, series Uncharted đã trở thành dòng game biểu tượng của hệ máy PlayStation. Được phát triển bởi Naughty Dog, Uncharted xoay quanh câu chuyện về Nathan Drake, một tay trộm và thợ săn kho báu khét tiếng.

Theo chân Nathan Drake, game thủ được chu du khắp thế giới để truy tìm những địa danh huyền thoại như Thành phố vàng El Dorado, Thánh địa Shambala và Thành phố bị mất tích Ubar. Với gần 40 triệu bản game đã được bán ra, Uncharted chính là một trong những series game thành công nhất mọi thời đại. 

Tuy nhiên, hành trình của Nathan Drake trên phim lại không được suôn sẻ như vậy. Trong suốt nhiều năm qua, hãng Sony vô cùng trầy trật trong việc chuyển thể tựa game Uncharted lên màn ảnh. Hàng loạt nhà biên kịch, đạo diễn và diễn viên đã đến rồi đi với dự án Uncharted.

Kịch bản hiện tại của bộ phim đang được Joe Carnahan (The Grey) đảm nhận còn người cầm trịch sẽ là đạo diễn Shawn Levy (Stranger Things). Mới đây nhất, hãng Sony đã chính thức công bố “Người Nhện” Tom Holland sẽ thủ vai Nathan Drake.

Phiên bản Nathan Drake của Tom Holland sẽ trẻ hơn so với tựa game cùng tên. Điều này cũng có nghĩa rằng kịch bản của Joe Carnahan đã bị hãng Sony bỏ qua. Theo thông tin ban đầu, bộ phim Uncharted sắp tới sẽ lấy cảm hứng từ tựa game Uncharted 3: Drake’s Deception, kể về cuộc gặp đầu tiên giữa Nathan Drake và Victor “Sully” Sullivan, người đã nuôi nấng và giúp Drake trở thành một thợ săn kho báu lão luyện.

Tuy nhiên, việc chọn Tom Holland cho vai chính quả thật là quyết định kì lạ của hãng Sony. Thay vì một Nathan Drake trưởng thành vốn đã quen thuộc với các fan qua bốn tựa game thì Sony lại mang đến một Nathan Drake phiên bản “dậy thì”. 

Trọng trách mà Sony đặt lên vai một diễn viên trẻ tuổi như Tom Holland là vô cùng lớn. Đến một ngôi sao kì cựu như Michael Fassbender cũng không thể vực dậy được Assassin’s Creed thì liệu gánh vác cả series Uncharted có quá tầm với Tom Holland không?

Có thể Sony đang muốn áp dụng mô hình của series Harry Potter cho Uncharted. Khán giả sẽ được chứng kiến sự trưởng thành của Nathan Drake qua mỗi phần phim, từ một cậu bé non nớt trở một thợ săn kho báu đầy bản lĩnh.

Kể từ khi series Indiana Jones kết thúc, khán giả vẫn đang mòn mỏi chờ đợi một bộ phim phiêu lưu truy tìm kho báu. Và Uncharted sắp tới hoàn toàn có khả năng đáp ứng được điều này. Uncharted hiện chưa có ngày phát hành chính thức.

Một số hình ảnh của tựa game Uncharted:

Riiky