Toàn bộ cảnh của Kevin Spacey trong "All the Money in the World" đã bị gỡ bỏ

09/11/2017, 10:07

Mọi cảnh có mặt Kevin Spacey trong All the Money in the World của đạo diễn Ridley Scott sẽ được gỡ bỏ và dựng lại hoàn toàn. Christopher Plummer sẽ thay thế ông.

Vừa mới đây, đạo diễn Ridley Scott cùng nhà sản xuất Dan Friedkin và Bradley Thomas của Imperative Entertainment đã quyết định gỡ bỏ toàn bộ những cảnh có mặt Kevin Spacey trong All the Money in the World. Đây là một động thái gây sốc và chưa từng có tiền lệ, nhất là khi All the Money in the World vốn thậm chí đã trải qua công đoạn hậu kỳ và chuẩn bị ra rạp chỉ sau đây hơn một tháng.

Christopher Plummer được dự kiến sẽ thay thế Spacey trong vai J. Paul Getty. Quá trình quay lại được cho là sẽ diễn ra ngay lập tức một khi Plummer đạt thỏa thuận tham gia dự án. Scott vẫn kiên quyết sẽ giữ nguyên lịch chiếu cho phim vào ngày 22/12 sắp tới.

Dàn diễn viên bao gồm Mark Wahlberg và Michelle Williams, đội ngũ làm phim cùng Sony Pictures đã nhất trí về việc quay lại toàn bộ các cảnh của Spacey. Scott và Friedkin đặc biệt lo ngại rằng scandal của Spacey sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành công của All the Money in the World cả về mặt phê bình lẫn doanh thu, và tác động tiêu cực đến những thành viên thuộc đội ngũ làm phim vốn đã làm việc cật lực trong dự án. Quyết định thay thế Spacey xảy ra chỉ một tháng trước khi phim công chiếu. 

J. Paul Getty của All the Money in the World là một tỷ phú dầu hỏa nổi tiếng với việc từ chối chi trả tiền chuộc cháu trai của mình là John Paul Getty III sau khi anh bị bắt cóc. Spacey chỉ làm việc từ 8 đến 10 ngày trên phim trường, nhưng nhân vật ông thủ vai có một vai trò quan trọng đến diễn biến phim cũng như các tình tiết mấu chốt. Bộ phim xoay quanh nhiều vào nỗ lực của Gail Harris (Williams, vai mẹ John Paul Getty III) và cố vấn riêng của Getty (Wahlberg) trong việc thuyết phục J. Paul Getty trả tiền chuộc.

Việc thay thế Spacey và thực hiện lại hoàn toàn các cảnh có mặt ông phần nào tương đồng với khi đội ngũ làm phim Wind River quyết định gỡ bỏ mác hãng The Weinstein Company khỏi các chiến dịch quảng bá, sau bê bối quấy rối tình dục của 'ông hoàng Hollywood' Harvey Weinstein.

All the Money in the World là tác phẩm tiểu sử chính kịch được đạo diễn bởi Ridley Scott và chuyển thể từ sách của John Pearson tên Painfully Rich: The Outrageous Fortunes and Misforturnes of the Heirs of J. Paul Getty. Spacey của All the Money in the World từng được nhiều chuyên gia cho là một trong những ứng cử viên nặng ký cho hạng mục nam diễn viên phụ tại Oscar sắp tới.

Đăng Khoa