"Thor: Ragnarok" đạt doanh thu ấn tượng trong tuần đầu tiên ra mắt

06/11/2017, 12:01

"Thor: Ragnarok" hiện đang là bộ phim gây sốt trên màn ảnh rộng hiện nay. Không chỉ đem về doanh thu ấn tượng từ phòng vé quê nhà mà còn đạt được thành công ngoài mong đợi tại thị trường quốc tế.

Vũ trụ điện ảnh Marvel đang cho thấy vị thế dẫn đầu của mình trên toàn thể giới sau khi bộ phim mới nhất là Thor: Ragnarok ra mắt người hâm mộ. Tác phẩm nhận được đánh giá vô cùng tích cực trên Rotten Tomatoes với độ tươi là 93 phần trăm. Phần thứ ba về thần sấm Thor ước tính đã thu về 121 triệu USD trên 4.080 phòng chiếu trong tuần đầu tiên ra mắt tại thị trường trong nước. Với con số trên, Thor: Ragnarok là bộ phim đứng thứ 7 trong MCU về khoản doanh thu tại tuần mở màn, chỉ sau The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Captain America: Nội chiến, Iron Man 3, Guardians of the Galaxy 2 Iron Man 2.

Quan trọng hơn, Thor: Ragnarok cùng với Spider-Man: Homecoming Guardians of the Galaxy 2 trở thành bộ phim thứ 3 nằm trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đạt doanh thu hơn 100 triệu đô la trong tuần lễ khai mạc trong năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử doanh thu phòng vé có một studio sản xuất ba bộ phim đều đạt doanh thu ấn tượng như vậy trong cùng một năm. Điều này cũng có nghĩa là nhà phân phối của Thor-Ragnarok - hãng Disney cũng sẽ phá kỷ lục trong năm nay.

Tại thị trường quốc tế, Ragnarok hiện đang thống trị hầu hết các nước sau khi ra mắt tại Đức, Nga, Mexico, Trung Quốc và Nhật Bản, đem về thêm 151,4 triệu đô la doanh thu trong tuần thứ hai công chiếu ở nước ngoài và đạt tổng cộng 306 triệu đô la kể từ ngày phát hành đầu tiên. Ước tính với 55,6 triệu USD đạt được tại Trung Quốc, Ragnorak sẽ là bộ phim thành công nhất được phát hành trong tháng 11 tại quốc gia này. Thor-Ragnarok có khả năng vượt mặt một dự án bom tấn khác là Guardians Galaxy 2 nếu đạt được doanh thu toàn cầu là 427 triệu đô la.

Marvel còn có một tin tốt lành khác khi MCU đã chính thức vượt qua con số 5 tỷ đô la doanh thu trong nước nhờ sự ra mắt mạnh mẽ của Thor: Ragnarok. Các siêu anh hùng Marvel giờ đây đã trờ nên phổ biến khắp toàn cầu.

Thor: Ragnarok nhận được hiệu ứng truyền miệng khá tốt kể từ khi ra mắt, và bộ phim có vẻ sẽ trụ lại lâu tại phòng vé, đặc biệt là ở thị trường nước ngoài. Nhiều phản hồi tích cực về Ragnarok, hầu hết đều cho rằng đây là một bộ phim phiêu lưu vũ trụ thú vị, đầy màu sắc và hài hước, nhắm thẳng đúng những gì mà khán giả quốc tế đang mong muốn, giúp tâm trí ho được thoát khỏi cuộc sống bó buộc hàng ngày để hòa mình vào cuộc phiêu lưu.

Các dự án tiếp theo cũng đang rất được mong đợi trong năm sau là Black Panther dự kiến ra mắt vào tháng 2, Avengers: Infinity War tháng 5 và Ant-Man and The Wasp là vào tháng 7.


Minh Thư
Nguồn: Screenrant