Thợ săn ma cà rồng Blade sẽ gia nhập MCU trong tương lai không xa

27/06/2017, 05:28

Chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios cho biết ông sẵn sàng đưa thợ săn ma cà rồng Blade trở thành một phần của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong tương lai.

Với liên tiếp những bộ phim nối đuôi nhau ra mắt, dòng phim siêu hùng đã và đang trở thành một trong những xu hướng "hot" nhất tại Hollywood. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng vào khoảng cuối những năm 90, siêu anh từng được xem là "thuốc độc phòng vé". 

Những bộ phim tệ hại như Batman Forever (1995), Batman & Robin (1997) đã khiến khán giả có ác cảm với phim siêu anh hùng nói chung, đến nỗi tận 8 năm sau Batman mới "dám" quay trở lại màn ảnh với Batman Begins (2005). Trước tương lai u ám đó, Marvel và New Line Cinema đã bắt tay cùng nhau đưa một siêu anh hùng vô danh lên màn ảnh và thu về thành công đầy bất ngờ, góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng phim siêu anh hùng. Và bộ phim kì tích đó chính là Blade.

Nhờ màn hóa thân tuyệt vời của ngôi sao hành động Wesley Snipes, Blade đã mang đến một làn gió mới cho những bộ phim chuyển thể từ comic, vốn dĩ lúc đó chỉ chú trọng vào yếu tố hài hước có phần quá lố. Blade là một thợ săn ma cà rồng "siêu ngầu" với chiếc áo khoác đen, và được trang bị tận răng bằng những vũ khí bạc sáng loáng. Sỡ hữu kỹ năng vi diệu, Blade là nỗi khiếp sợ của bất kì con ma cà rồng xấu số nào đụng phải anh. Chưa kể vì được dán nhãn R, Blade có thừa những phân cảnh bạo lực đẫm máu, tạo nên một tiền lệ chưa từng có với dòng phim siêu anh hùng thời bấy giờ.

Dù không được giới phê bình đánh giá quá cao, Blade vẫn là một chiến thắng tại phòng vé với doanh thu toàn cầu đạt 131 triệu đô, trong khi kinh phí sản xuất ban đầu chỉ có 40 triệu đô. Phần tiếp theo mang tên Blade II (2002) thậm chí còn thành công hơn với tổng doanh thu 155 triệu đô. Dù vậy, sau khi Blade: Trinity (2004) không thu về được kết quả như mong muốn, loạt phim lừng danh một thời đã chìm vào quên lãng.

Do không có phần phim nào được sản xuất trong hơn 10 năm qua, bản quyền điện ảnh của Blade đã chính thức quay trở về với đại gia đình MCU, khiến các fan thầm hy vọng một ngày nào đó The Daywalker sẽ tái xuất trên màn ảnh. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với JoBlo, khi được hỏi về tương lai của Blade trong MCU, chủ tịch Kevin Feige chia sẻ:

17 năm trước, tôi và những đồng nghiệp Marvel đã tạo nên một thời đại mới cho dòng phim siêu anh hùng qua hai bộ phim. Một là "X-Men", bộ phim đã khiến khán giả kinh ngạc và làm mọi người nhìn ra được tiềm năng của dòng phim này. Và bộ phim còn lại là "Blade", ra mắt trước đó vài năm. Thực tế trước khi có bộ phim, chẳng ai biết Blade là ai cả vậy mà bộ phim lại thu về được thành công lớn, và kéo theo 2 phần tiếp theo. "Blade" đã giúp tôi nhận ra một điều rằng chẳng cần một nhân vật nổi tiếng, mà điều quan trọng nhất là bộ phim phải hay. Đây cũng chính là lý do thôi thúc chúng tôi thực hiện "Guardians of the Galaxy" và "Doctor Strange" sau này. Với tôi Blade là một nhân vật huyền thoại, và tôi nghĩ sẽ rất là thú vị nếu đưa anh ta lên phim một lần nữa.

Mặc dù Kevin Feige không đưa ra khẳng định nào về việc Marvel Studios đang thực hiện một dự án về Blade nhưng với ông, đây là một nhân vật có ý nghĩa đặc biệt. Tuy không phải là ưu tiên hàng đầu của MCU ở thời điểm này nhưng Marvel Studios vẫn luôn giữ Blade trong tư thế sẳn sàng, chỉ chờ thời điểm thích hợp để tái xuất mà thôi.

Riiky