"The New Mutants" hoãn chiếu: Phần phim về dị nhân lần này sẽ cần thực hiện khá nhiều cảnh quay lại

31/03/2018, 09:02

"Dark Phoenix" cũng bị đẩy lịch chiếu lại vài tháng, nhưng các nguồn tin cho hay nguyên nhân khiến bộ phim bị lùi lịch chiếu là bởi những cảnh quay lại cần thiết theo tiêu chuẩn của 1 tác phẩm bom tấn.

Cập nhật ngày 28 tháng 3: Một nguồn tin thân cận với nhà sản xuất đã tiết lộ với IndieWire rằng số lượng những cảnh cần quay lại của “The New Mutants” vẫn chưa được chốt do đạo diễn kiêm nhà viết kịch bản Josh Boone vẫn chưa bắt đầu viết những phân cảnh mới. Nguồn tin khẳng định rằng cả hãng Fox và đạo diễn Boone đều đang ổn. IndieWire đã liên hệ với Boone để cập nhật thêm thông tin.

Trước đó: Các fan của series “X-Men” đã nghe một số tin bất lợi khi 20th Century Fox thông báo rằng 2 bộ phim đình đám mới của hãng là “Dark Phoenix” và “The New Mutants,” đã bị hoãn chiếu so với ngày dự kiến. “Dark Phoenix,”với màn thể hiện của Sophie Turner trong vai Jean Grey, đã dời lịch chiếu từ ngày 2 tháng 11 sang 14 tháng 2 năm 2019. Fox đã gặt hái thành công lớn với thương hiệu “X-Men” qua tuần lễ Valentine, mở màn với “Deadpool” đạt 132 triệu USD trong năm 2016.

Việc hoãn chiếu “Dark Phoenix” không phải là một tín hiệu xấu đối với hãng phim, theo báo cáo mới từ tạp chí Collider. Cũng như nhiều bom tấn trước đây từng làm, bộ phim mới đây đã có buổi chiếu thử để xem xét những điều đã làm tốt và chưa tốt trong mạch truyện và sẽ có thêm cảnh quay bổ sung cộng thêm những cảnh làm lại để giúp củng cố thêm cốt truyện. Bởi “Dark Phoenix” tập trung một dàn cast toàn sao hạng A, như James McAvoy, Michael Fassbender và Jennifer Lawrence, dịp sớm nhất họ có thể gặp mặt là tháng 8 hoặc tháng 9. Việc dời lịch ra mắt từ tháng 11 sang tháng 2 năm 2019 cho phép hãng có đủ thời gian để quay thêm những phân cảnh mới và làm công tác hậu kỳ.

Tình hình đang trở nên căng hơn một chút đối với “The New Mutants”. Bộ phim của đạo diễn Josh Boone vốn dĩ được định ngày công chiếu vào tháng tới (ngày 13 tháng 4), nhưng hiện tại đã bị hoãn tới 2 lần. Fox ban đầu dời ngày công chiếu sang 22 tháng 2 năm 2019, nhưng với “Dark Phoenix” bây giờ cũng bị dời sang tháng tới, “New Mutants” sẽ không thể ra mắt sớm hơn ngày 2 tháng 8, 2019. Nhiều nguồn tin xác nhận với Collider tin đồn rằng bộ phim đang trong quá trình quay lại để giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới. Nguồn tin này cho hay một buổi chiếu thử của bộ phim đã diễn ra rất tốt, mặc dù Fox muốn bộ phim phải gây ấn tượng hơn nữa. 

Collider thông báo rằng ít nhất 50% cảnh quay của “The New Mutants” cần phải được quay lại. Có thể có tới 2 nhân vật mới được thêm vào, và cả hai đều không chỉ là những vai diễn khách mời. Những nhân vật mới này góp phần vào sự hoàn chỉnh của cả cốt truyện, đây là lý do tại sao ngày ra mắt bị dời lại lâu như vậy. Những cảnh quay lại của “The New Mutants” được kỳ vọng sẽ sâu sắc ấn tượng hơn nhiều so với phim bom tấn thông thường.

Hầu hết diễn viên và các thành viên trong đoàn làm phim đều giữ bí mật về số phận của “The New Mutants,” tuy nhiên nữ diễn viên Anya Taylor-Joy đã thể hiện sự lo lắng của mình trước việc hoãn chiếu trong một cuộc phỏng vấn với The Playlist tháng trước. Cô nói việc hoãn chiếu bộ phim khiến bản thân “khó chịu” và “thất vọng”, nhưng vẫn khẳng định rằng quá trình quay lại sau cùng là một việc tốt bởi nó đồng nghĩa với một cơ hội để khiến bộ phim trở nên tốt hơn. 

“Tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để đảm bảo bộ phim được thực hiện đúng và rằng chúng tôi đã mang tới cho người hâm mộ một điều khiến họ hạnh phúc và hứng khởi,” Taylor-Joy chia sẻ. “Vậy nên, tôi không nghĩ việc bộ phim bị hoãn chiếu là một điều xấu vì chắc chắn rằng điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng chúng tôi đang làm đúng chứ không phải là gấp rút để kịp tiến độ. Vậy nên, hi vọng rằng những cảnh quay lại này và việc thêm một nhân vật mới sẽ mang tới cho người hâm một một sản phẩm tuyệt vời và hoàn toàn phù hợp.”

May mắn là 20th Century Fox đã có “Deadpool 2” sẵn sàng ra mắt vào ngày 18 tháng 5, điều này có nghĩa là hãng phim có ít nhất 1 phim đình đám về chủ đề “X-Men” cho năm 2018. Hãy thường xuyên theo dõi Collider để biết thêm chi tiết về những thay đổi lịch ra mắt phim.

Nhung Nguyễn (theo Indiewire)