"The Mummy" truất ngôi “Train to Busan” tại Hàn Quốc

07/06/2017, 10:47

Dù được dự đoán sẽ có doanh thu mở màn không mấy ấn tượng tại Bắc Mỹ, nhưng “The Mummy” lại có một màn ra mắt cực kỳ ấn tượng tại Hàn Quốc.

Để cạnh tranh với MCU của Marvel Studios, hãng Universal đã lên kế hoạch tạo ra một Vũ trụ Điện ảnh dành riêng cho những quái vật kinh điển cũa hãng với tên gọi Dark Universe. Bộ phim mở đầu cho Dark Universe là The Mummy của đạo diễn Alex Kurtzman với sự tham gia của Tom Cruise và Sofia Boutella trong vai Xác Ướp.

Áp lực dành cho The Mummy hiện đang là rất lớn. Chỉ có thành công của bộ phim mới giúp hãng Unversal tự tin tiếp tục dự án Dark Universe tham vọng này. Và may mắn thay, bộ phim đã có một màn ra mắt cực kì ấn tượng tại một thị trường then chốt là Hàn Quốc, báo hiệu một tương lai xán lạn cho The Mummy.

Với 6.6 triệu đô, The Mummy đã vượt mặt kỉ lục 5.8 triệu đô của Train to Busan và trở thành bộ phim có doanh thu ngày ra mắt cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Dự kiến từ đây đến hết tuần, The Mummy sẽ tiếp tục bội thu tại thị trường này.

Các phim trước đây của Tom Cruise rất được yêu thích tại đây. Edge of Tomorrow thu về đến 38 triệu đô chỉ riêng tại Hàn Quốc. Mission: Impossible - Rogue Nation thậm chí còn thành công hơn với 41.6 triệu đô.

Trong tuần này, The Mummy sẽ ra mắt ở hầu hết những thị trường quan trọng như Trung Quốc, Anh, Mê-hi-cô, Đức, Úc, Braxin và Nga. Bộ phim dự đoán sẽ dễ dàng soán ngôi Wonder Woman tại hầu hết các quốc gia này.

Tuy nhiên tình hình tại Bắc Mỹ lại không mấy khả quan cho The Mummy. Các chuyên gia dự đoán The Mummy chỉ có thể thu về 35 triệu đô trong tuần đầu tiên. Đây là con số cực kì thất vọng đối với một bộ phim bom tấn mang danh nghĩa đặt nền móng cho Dark Universe. Sức hút hiện tại từ Wonder Woman vẫn còn quá lớn, vì thế The Mummy sẽ có rất ít cơ hội trong cuộc đua tại bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ tuần này.

The Mummy sẽ chính thức ra rạp vào ngày 9/6/2017, tức thứ Sáu tuần này.

Riiky