“The Merciless” - Điện ảnh Hàn tiếp tục gây tiếng vang tại liên hoan phim Cannes

26/05/2017, 01:24

Phim điện ảnh của Hàn Quốc nhận được sự tán thưởng của giới phê bình tại buổi công chiếu trong khuôn khổ LHP Cannes 2017.

Điện ảnh Hàn Quốc đang trở thành một trong những thị trường thống trị điện ảnh châu Á. Không chỉ vì số lượng phim phát hành khổng lồ hàng năm, mà còn có thể đảm bảo được yếu tố nghệ thuật để chinh phục được những nhà phê bình khó tính.

Tại Cannes, The Merciless (Tựa Việt: Cuộc Chiến Ngầm) đang gây được tiếng vang như vậy. Mặc dù bộ phim không được chọn tranh giải chính thức. Nhưng tại buổi chiếu Midnight Screening trong khuôn khổ liên hoan phim Cannes, The Merciless đã đón nhận một tràng pháo tay dài đến 7 phút của khán giả. 

Các diễn viên chính của "The Merciless" tại LHP Cannes 2017

Điều đó cho thấy bộ phim đã gây được sự hứng thú đến nhường nào. Thêm nữa, The Merciless đã được phân phối đến 117 vùng lãnh thổ. Một con số kỉ lục đối với một tác phẩm châu Á.

Cũng như nhiều bộ phim có tiếng khác của Hàn Quốc, The Merciless của đạo diễn Byun Sung-hyun khai thác thế giới ngầm của các băng đảng. Bộ phim là câu chuyện về một gã tù thu nạp một gã lính mới để mở rộng lãnh thổ quản lý của mình ở thế giới ngầm.

Với sự tham gia của nam diễn viên kì cựu Seol Gyeong-gu (Peppermint CandyHaeundae), The Merciless đã đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng doanh thu tại Hàn Quốc vào ngày ra mắt 17/5 và tính đến hôm nay đã thu về hơn 5 triệu đô la tại thị trường Hàn Quốc (Theo Korean Film Council).

Với phản ứng vô vùng tích cực dành cho phim, The Merciless chắc chắn là một trong những phim Hàn rất đáng để thưởng thức khi công chiếu tại Việt Nam, theo dự kiến vào ngày 23.6.2017. 


Một số hình ảnh phim

Nguyễn Tuấn