“The Beguiled” - tiếng nói nữ quyền từ Nicole Kidman

25/05/2017, 05:19

Với 4 dự án phim khác nhau cùng tham dự liên hoan phim Cannes 2017, Nicole Kidman thực sự là nữ hoàng của bữa tiệc sang trọng bậc nhất của điện ảnh thế giới.

Ở độ tuổi 50, kiều nữ nước Úc - người từng giành một giải Oscar về diễn xuất vẫn là một trong những người phụ nữ đẹp và quyền lực nhất thế giới. Có lẽ vì thế, Kidman nhận thấy bản thân phải có trách nhiệm trước việc góp phần tạo cơ hội cho những đạo diễn nữ có số lượng phim cân bằng hơn so với những đạo diễn là nam giới. 


Nữ đạo diễn Sofia Coppola (thứ ba, từ phải sang) cùng dàn diễn viên "The Beguiled" tại LHP Cannes

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim The Beguiled tại liên hoan phim Cannes, Thiên Nga nước Úc đã nói rằng:

“Vẫn chỉ có khoảng 4 phần trăm phụ nữ đạo diễn những bộ phim chính trong năm 2016. Điều đó đã nói lên tất cả. Tôi nghĩ rằng rất quan trọng để chúng ta liên tục nói ra điều đó và tiếp tục nói ra điều đó. Thật may mắn, chúng ta có Jane Campion và Sofia (đạo diễn Sofia Coppola) ở đây. Chúng ta với tư cách là phụ nữ phải ủng hộ cho nữ đạo diễn, điều đó đang là xu hướng. Mọi người đều nói, mọi thứ đã khác rồi - nhưng nó chưa. Cứ nhìn vào thống kê là biết."

Điều đó được áp dụng chính xác cho tác phẩm The Beguiled với một ekip toàn nữ, và trong dàn diễn viên chỉ có mình Colin Farrell là nam tham gia họp báo. Dựa theo tiểu thuyết của Thomas P. Cullinan với bối cảnh là thời kì nội chiến ở Mỹ, The Beguiled đặt góc nhìn mang tính nữ từ đạo diễn Coppola hoàn toàn ngược với góc nhìn đầy tính nam của bản phim năm 1971 với sự tham gia của Clint Eastwood.


Các nhân vật nữ chiếm "thế thượng phong" trong "The Beguiled" 

Cùng với Elle Fanning và Kirsten Dunst, bộ ba nữ minh tinh sẽ đóng vai những người phụ nữ sống trong một nơi cô lập với đàn ông. Cuộc sống đó bị gián đoạn khi một người lính bị thương đến. The Beguiled hứa hẹn sẽ đầy ám ảnh với tình dục, và những yếu tố có hơi hướng rùng hợn và bạo lực.

The Beguiled sau khi tham dự liên hoan phim Cannes, sẽ được công chiếu khắp thế giới, và dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào 14.07.2017.

Nguyễn Tuấn