'The Batman" của Matt Reeves sẽ tách biệt hoàn toàn với DCEU

24/08/2017, 04:42

Đạo diễn Matt Reeves của "The Batman" vừa có một tiết lộ động trời rằng bộ phim của ông sẽ nằm riêng biệt so với DCEU, đồng thời ông cũng nêu lên sự khác biệt của dự án này so với "The Dark Knight" của Christopher Nolan.

Chiến lược xây dựng DCEU của Warner Bros. và DC đang là đưa càng nhiều nhân vật lên phim càng càng tốt. Thế nên, dù mới chỉ thực hiện có 4 bộ phim nhưng dàn nhân vật của DCEU đã vô cùng hùng hậu. Tuy nhiên do có quá nhiều dự án đang trong quá trình phát triển mà không có định hướng gì rõ ràng nên ở thời điểm hiện tại rất khó để biết liệu DCEU sẽ đi đâu về đâu trong những năm sắp tới.

Trước mắt những dự án đã được công bố bao gồm The Batman, Wonder Woman 2, Cyborg, Green Lantern Corp, Shazam!, FLashpoint, Man of Steel 2, Black Adam, Batgirl, Nightwing, Suicide Squad 2, Gotham City Sirens, Joker & Harley Quinn. Chưa kể Warner Bros. còn đang dự định mở ra thêm một thương hiệu phim DC riêng nữa, bắt đầu với bộ phim riêng về Joker.

Hiện tại tất cả những dự án này đều đang trong giai đoạn tiền kì với kịch bản đang được chuẩn bị và nhiều bộ phim đã có đạo diễn chính thức. Trong số này thì có lẽ The Batman là dự án gặp nhiều bất trắc nhất. Ban đầu Ben Affleck dự kiến sẽ vừa viết kịch bản vừa đạo diễn và vừa thủ vai chính. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên anh đã nhường lạo ghế đạo diễn cho Matt Reeves (War for the Planet of the Apes).

Từ khi trở thành người cầm trịch, Matt Reeves đã khẳng định rằng ông có toàn quyền sáng tạo The Batman theo ý thích. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với phóng viên của THR, Matt Reeves đã tiết lộ lý do khiến ông đồng ý ngồi vào ghế đạo diễn:

Khi Warner Bros. giới thiệu dự án này với tôi, họ nói rằng đây là một bộ phim riêng biệt. Rằng bộ phim không có dính dáng gì đến DCEU.

Dựa vào câu nói này của Matt Reeves, có 2 khả năng có thể xảy ra. Một là The Batman vẫn sẽ thuộc DCEU nhưng bộ phim sẽ có một cốt truyện độc lập, giống như cách Marvel đã làm với Guardians of the Galaxy - dù là một phần của MCU nhưng bộ phim có nội dung không liên quan gì đến những bộ phim khác cả. The Batman sẽ không cần phải quá quan tâm đến việc kết nối với phần còn lại của DCEU, giúp câu chuyện của bộ phim phần nào được tự do hơn.

Tuy nhiên, vì Warner Bros. mới đây đã công bố kể hoạch sản xuất loạt phim DC mới, không liên quan gì đến DCEU nên rất có thể The Batman sẽ nằm trong loạt phim này. Nếu đi theo hướng này, Warner Bros. có thể vừa có thể ra mắt phim về Batman vừa giúp họ có thêm thời gian để quyết định tương lai của Ben Affleck ở DCEU. Ngoài ra, điều này sẽ giúp Matt Reeves được thoải mái sáng tạo mà không có bất kì gò bó nào. 

Chia sẻ về hướng đi sắp tới của The Batman, Matt Reeves đã nêu lên sự khác biệt của bộ phim của ông với The Dark Knight của Christopher Nolan. Ông cho biết:

Lý do khiến "The Dark Knight" hay đến như vậy là vì nhân vật Joker ... mọi thứ liên quan đến nhân vật này trong phim đều tuyệt vời, từ diễn xuất đến cách phát triển. Bộ phim thật sự là dành riêng cho Heath Ledger. Christian Bale cũng tuyệt nhưng tôi nghĩ Joker mới là điều khiến khán giả yêu thích nhất, cách hắn ta khiến mọi thứ đổ sập lên người Batman. Còn trong bộ phim của tôi, Batman sẽ là nhân vật được đào sâu khai thác nhiều hơn.

The Batman có được phát triển như thế nào đi chăng nữa, dưới sự chỉ đạo của một nhà làm phim tài năng như Matt Reeves, The Batman sẽ vẫn là một bộ phim siêu anh hùng tuyệt vời. Vì ở sự kiện Comic Con vừa qua, Warner Bros. vẫn xếp The Batman vào trong danh sách những phim thuộc DCEU nên ít nhất ở thời điểm này, phim riêng về Batman của Ben Affleck vẫn sẽ là một phần của DCEU.

Riiky