Thành công của “Justice League” sẽ quyết định tương lai của DCEU

07/06/2017, 04:29

Sau thành công của “Wonder Woman”, hãng Warner Bros. có thể phần nào tự tin hơn về tương lai của DCEU. Tuy nhiên thực thách thật sự của hãng sẽ là “Justice League” vào tháng 11 này.

Dù DCEU đã mở màn rất thành công với Man of Steel, Batman V Superman: Dawn of JusticeSuicide Squad, nhưng cả ba bộ phim đều nhận được vô số đánh giá trái chiều từ giới phê bình lẫn khán giả. Wonder Woman xuất hiện như một làn gió mới khi nhận được sự tung hô từ giới phê bình và sự ủng hộ hết lòng từ khán giả. Tương lai của DCEU đang dần trở nên xán lạn hơn, nhất là khi ngày phát hành của Justice League đang mỗi lúc một gần hơn.

Nếu Batman V Superman: Dawn of Justice là khởi đầu thật sự của toàn bộ vũ trụ thì Justice League sắp tới sẽ mở ra cả một chân trời mới cho DCEU. Ngay từ những ngày đầu tiên, Warner Bros. đã công bố trailer của Justice League tại sự kiện SDCC 2016, nhấn mạnh yếu tố hài hước và tươi sáng của bộ phim. Sau đó, họ tiếp tục mời các tờ báo lớn đến tham quan phim trường Justice League. Tất cả chỉ để chứng minh bộ phim sẽ mang phong cách hoàn toàn khác với Batman V Superman, vốn đã bị chỉ trích nặng nề. Dù mức độ mong chờ của khán giả dành cho Justice League là rất lớn nhưng điều này vẫn chưa thể làm cho Warner Bros. yên tâm.

Tạp chí Forbes cho biết Warner Bros. sẽ tạm ngưng những dự án DCEU khác ngoài Aquaman để tập trung cho Justice League. Nhà báo Mark Hughes viết:

Warner Bros. muốn đợi kết quả của "Wonder Woman" và "Justice League" như thế nào trước khi họ quyết định thực hiện những dự án khác. Dĩ nhiên là họ sẽ tiếp tục thực hiện DCEU nhưng họ cần phải định hình lại xem hướng đi nào là hợp lý nhất.

Đây là một quyết định sáng suốt của Warner Bros. Dù Justice League chắc chắn sẽ thành công về doanh thu, nhưng điểm mấu chốt ở đây chính là bộ phim sẽ giúp họ hoạch định lại tương lai của DCEU.

Điều mà Warner Bros. đang chờ đợi chính là phản ứng của khán giả đối với Justice League. Những điểm được khán giá yêu thích trong phim sẽ được dùng làm cơ sở để Warner Bros. tiếp tục phát triển DCEU. Justice League sẽ giới thiệu với khán giản hàng loạt nhân vật mới, điển hình như Aquaman (Jason Momoa), Cyborg (Ray Fisher) và Flash (Ezra Miller). Hiện mới chỉ có phim riêng của Aquaman do James Wan đạo diễn đã được khởi quay. Chỉ cần Cyborg và Flash có màn xuất hiện ấn tượng trong Justice League, Warner Bros. có thể tự tin triển khai phim riêng về hai nhân vật này trong tương lai.

Trong năm 2018, DCEU sẽ chỉ ra mắt một phim là Aquaman. Còn những dự án từ năm 2019 trở đi sẽ chỉ được quyết định sau khi Justice League đã chính thức ra rạp.

Riiky