Teaser “Mẹ Chồng” hé lộ cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu

29/08/2017, 05:42

“Mẹ Chồng” - một trong những phim điện ảnh Việt được trông đợi nhất cuối năm nay, vừa tung ra teaser trailer và poster đẹp mắt.

Quy tụ dàn sao nổi tiếng gồm Diễm My 6x, Thanh Hằng, Midu, Lan Khuê, Lâm Vinh Hải, Song Luân, Quốc Cường, dự án phim điện ảnh Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng đã gây được sự chú ý không nhỏ ngay từ khi bấm máy.

Cách đây ít lâu, teaser poster đầu tiên với nhân vật chính do Thanh Hằng thủ vai cầm tách trà chứa rắn độc cũng tạo ấn tượng mạnh và đạt hiệu quả lan truyền trong cộng đồng mạng. Vừa qua, phim đã chính thức tung ra teaser trailer đầu tiên, hé lộ cuộc đời làm dâu đẫm nước mắt của “mẹ chồng” Thanh Hằng.


Cô Ba Trân (Thanh Hằng) ngày về làm dâu.

Xảy ra ở bối cảnh giả định mang tên Đại Điền vào những năm 1945 - 1950, Mẹ chồng xoay quanh cuộc đời cô Ba Trân (Thanh Hằng). Từ khi về làm dâu nhà Hội đồng Lịnh, cô luôn phải chịu nhiều bất hạnh với những quy củ hà khắc từ bà Hai Lịnh (Diễm My 6x).

Trong teaser trailer dài 1 phút, câu chuyện bi kịch của một gia đình trưởng giả miền Tây Nam Bộ thời hậu phong kiến được mở ra bởi sắc đỏ hân hoan, bước chân rộn rã của Ba Trân ngày về làm dâu nhà chồng. Thời lượng còn lại của teaser cho thấy những uất ức, tủi nhục khi cô không sinh được con nối dõi – tội lỗi lớn nhất của phận dâu con trong xã hội bấy giờ.


Người đẹp Diễm My vào vai Bà hội đồng cay nghiệt

Đỉnh điểm trong teaser trailer là khoảnh khắc “mẹ chồng” Diễm My 6x răn đe, khiến Thanh Hằng khóc tức tưởi: “Hơn 2 năm mợ về làm dâu nhà họ Huỳnh, chuyện lớn chuyện nhỏ đâu cần mợ động móng tay, duy nhất sinh con cho nhà họ Huỳnh thì mợ lại không làm được. Đúng là cây độc không trái”. Với một người phụ nữ, đây không khác nào những lời gây tổn thương, lời răn đe đanh thép nhất. cVẻ hạnh phúc thuở xuân thì của Ba Trân nay đã thay bằng sự đắng cay, tủi nhục.

Ngọc Quyên

Lan Khuê

Midu

Ngoài Thanh Hằng và Diễm My 6x, sự hiện diện của dàn diễn viên Lan Khuê, Midu và Ngọc Quyên với sắc vóc và thần thái riêng biệt cũng gợi mở về câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu nhiều khuất tất. Họ sẽ đối mặt với áp lực duy trì nền nếp gia đình như thế nào? Liệu những bi thương của Ba Trân có lặp lại với những người phụ nữ còn lại của gia tộc họ Huỳnh? Tất cả sẽ được giải đáp vào thời điểm phim ra mắt.

Bên cạnh teaser trailer, bộ 2 teaser poster mới mang phong cách ma mị tiếp tục sử dụng hình ảnh mãng xà như ẩn dụ cho sự cay nghiệt của người mẹ chồng. Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ:

“Trên nền giao thoa giữa văn hóa hiện đại và truyền thống, chúng tôi muốn lồng ghép các yếu tố quyền lực, âm mưu, sự xa hoa, lộng lẫy, vốn được truyền cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng như “Maleficent”, “Once upon a time” hay “Snow White and the Huntsman”. Bộ phim được ê-kíp đầu tư khá kỹ lưỡng về phần nhìn, từ phục trang đến bối cảnh. Tôi mong đợi khán giả sẽ được thưởng thức những thước phim đẹp, mãn nhãn bên cạnh cốt truyện hấp dẫn.”

Mẹ chồng dự kiến ra mắt trong dịp cuối năm nay với ngày công chiếu chưa được ấn định.

Đăng Lê