“Tao không xa mày” – phim về đề tài LGBT ra mắt vào tháng 10

09/08/2017, 02:53

Sau thành công của “Lô Tô”, “Hot Boy Nổi Loạn 2” hay “Xóm Trọ 3D”, tháng 10 này, dòng phim LGBT sẽ tiếp nối bằng “Tao Không Xa Mày” với câu chuyện xoay quanh những rung động tuổi mới lớn.

Tao Không Xa Mày là dự án phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Rony Hòa, anh từng thực hiện bộ đôi phim ngắn được cộng đồng mạng yêu thích: Tao Yêu MàyTao Không Yêu Mày. Phim đã đạt được giải thưởng “Phim Được Yêu Thích Nhất” tại cuộc thi phim ngắn 3,2,1 Action năm 2014. Tính đến nay cả hai phim ngắn nói trên đã thu hút gần 3 triệu lượt xem trên YouTube.

Ngoài ra, trước đó anh cũng đã có những tác phẩm gây được ấn tượng mạnh với công chúng lẫn giới chuyên môn trong và ngoài nước ở vai trò nhà sản xuất/đạo diễn và từng vinh dự tham gia những liên hoan phim quốc tế như: Miss Saigon (Jakarta International Film Festival 2010, Cambodia International Film Festival 2010, YXINEFF Film Festival 2011), Giấc Mơ Yêu (dự án phim ngắn hợp tác giữa Việt Nam và Singapore).

Tốt nghiệp đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Rony Hoà lại mạnh dạn rẽ sang thực hiện các dự án phim về đề tài LGBT. Tuy không phải là chủ đề quá mới nhưng để truyền tải được nội dung và ý nghĩa của kịch bản liên quan đến đề tài LGBT thật sự là một vấn đề cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Những bộ phim anh đã thực hiện đều có chung một điểm nhấn là những mối tình ngang trái giữa các nhân vật là LGBT nhưng lại có “happy ending”. Qua đó, đạo diễn trẻ muốn gửi gắm thông điệp: Điều gì là tự nhiên và thật tâm sẽ tạo ra những cái kết đẹp.

Sau hơn 2 năm đạt giải, Rony Hoà bắt tay cùng bạn thân – đạo diễn Thái Minh Nhiên mạnh dạn cho ra đời dự án điện ảnh đầu tay Tao Không Xa Mày. Thái Minh Nhiên là gương mặt phó đạo diễn của nhiều tựa phim điện ảnh hài như: Vú em tập sự, Bảo mẫu siêu quậy 1&2, Anh em siêu quậy, Lộc Phát hay những dự án kinh dị: Mất xác, Mặt nạ máu.

Pre-Teaser Tao Không Xa Mày vừa chính thức được ra mắt với khung hình đơn giản: hai cậu học trò dắt tay nhau đi trên một đường ray bất chợt bị chia cắt bởi một đoàn tàu. Hai gương mặt trẻ Anh Tú và Châu Trọng Tải đảm nhận vai chính trong phim.

Anh Tú là Quán quân Cười Xuyên Việt 2016, quen thuộc với khán giả qua các vai diễn ở các sân khấu kịch nói và từng tham gia một vai phụ trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Trong khi đó, tân binh Châu Trọng Tài từng xuất hiện với vai Thị Vệ trong dự án phim hài Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập Kể.

Tao không xa mày dự kiến ra rạp vào ngày 06/10/2017.

Đăng Lê