“Tao Không Xa Mày” dàn xếp tranh cãi bản quyền, dời ngày công chiếu

02/09/2017, 06:03

Sau khi vướng tranh cãi bản quyền, đạo diễn phim “Tao Không Xa Mày” Rony Hoà đã dàn xếp và đạt được thoả thuận với tác giả kịch bản.

Tao không xa mày là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Rony Hoà Nguyễn. Phim khai thác chủ đề LGBT gây ra tranh cãi sau khi tung teaser đầu tiên, bởi nội dung được cho là sao chép kịch bản Dòng đời của tác giả Vũ Quốc Cường (bút danh Trần Nguyên Kiệt).

Sau khi vụ việc xảy ra, cả hai bên đã nhanh chóng dàn xếp và giải quyết mâu thuẫn. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc tố nhau về kịch bản phim Tao Không Xa Mày đến từ chuyện hiểu lầm đáng tiếc từ cả hai phía, vì đây là tác phẩm độc lập đầu tay của một đạo diễn cùng nhà sản xuất lẫn tác giả truyện ngắn.


Văn bản nhận được sự đồng thuận của cả 2 bên.

Tao không xa mày kể về mối tình dang dở của hai người đàn ông. Lần theo nhật ký của cha mình, Bác sĩ Trường về ngôi làng nhỏ ở miền Trung công tác. Tại đây, anh quen biết Nguyệt và Hải. Trong khi Hải ra sức quyến rũ Trường, thì Trường lại để ý tới Nguyệt. Định mệnh sắp đặt khi Trường và Nguyệt phát hiện ra câu chuyện tình cảm của cha họ. Đó là mối tình đầy trắc trở của Nam và Tùng hơn 20 năm về trước. Và rồi, mối tình của hai người con Trường và Nguyệt đưa hai người cha Nam và Tùng gặp lại nhau.

Phim do Rony Hòa và Thái Minh Nhiên đồng đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Anh Tú, Châu Trọng Tài, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thanh Hoàng, Hải Triều,...

Tao Không Xa Mày sẽ khởi chiếu vào ngày 22.09.2017, sớm hơn ngày 06.10 như công bố trước đó.

Đăng Lê