Showcase “Kẻ Trộm Chó”: Nguỵ Minh Khang chia sẻ tâm huyết với phim đầu tay

15/09/2017, 05:33

Buổi ra mắt đoàn làm phim “Kẻ trộm chó” đã diễn ra trong không khí ấm cúng với nhiều chia sẻ về quá trình làm phim cũng như tâm huyết mà đạo diễn trẻ Nguỵ Minh Khang dành cho tác phẩm đầu tay.

Buổi họp báo ra mắt dự án điện ảnh Kẻ Trộm Chó được diễn ra chiều ngày 14/09. Tại sự kiện, ê-kíp thực hiện bộ phim đã có những chia sẻ về quá trình làm phim, cũng như lý do lựa chọn đề tài trộm chó để đưa lên màn ảnh rộng.

Đạo diễn trẻ Nguỵ Minh Khang cho biết ý tưởng “điên rồ” xuất phát từ một sự việc đau buồn khi anh còn nhỏ. Chứng kiến con chó cưng tên Phèn bị một kẻ trộm chó bắt đi, kéo lê dã man trên đường nhựa, anh đã day dứt nhiều năm và quyết định sẽ kể lại câu chuyện này trên màn ảnh rộng.

Nhận được sự hỗ trợ từ những người thầy, người cô như diễn viên Lý Hùng, NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Nguỵ Minh Khang biến nguyện vọng năm xưa thành hiện thật với tác phẩm đầu tay mang tên Kẻ Trộm Chó.

Như nhiều quốc gia khác tại châu Á, trộm chó là vấn nạn phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ thịt chó của một bộ phận thực khách. Vấn nạn này còn dẫn đến nhiều vụ việc đáng tiếc như người dân hành hung, thậm chí là đánh chết những kẻ trộm chó. Gần đây nhất, việc đội bắt chó thả rông hoạt động mạnh mẽ cũng vấp phải nhiều tranh cãi.

Ra mắt đúng thời điểm trên, Kẻ Trộm Chó hy vọng sẽ mang đến một câu chuyện chân thực từ góc nhìn của những kẻ trực tiếp thực hiện hành vi bị lên án. Thông qua đó, bộ phim mong muốn lan toả thông điệp bảo vệ những vật nuôi trung thành với con người.

Lựa chọn đề tài “nhạy cảm”, Nguỵ Minh Khang chia sẻ anh gặp khó khăn trong quá trình tìm bối cảnh. Được biết, các cảnh phim trong lò giết mổ được quay tại địa điểm thực tế. Anh đã mất rất nhiều thời gian khảo sát, thương lượng trước khi tìm ra một chủ lò mổ tại Củ Chi đồng ý cho anh quay phim.

Các chú chó được sử dụng trong phim cũng là những chú chó may mắn được đoàn làm phim chọn ra từ lò mổ, được nuôi và cho làm quen với các diễn viên 6 tháng trước khi phim khởi quay. Bên cạnh đó, các cảnh quay bạo lực, máu me cũng có cách xử lý riêng để đảm bảo an toàn cho các con vật. Các cảnh quay này đều được ghi lại để thực hiện video hậu trường và sẽ sớm được đoàn làm phim tung ra.

Chuyện phim kể về hành trình của hai nhân vật trộm chó là Ghẻ (Nguỵ Minh Khang) và Đen (Hứa Minh Đạt) với hai hoàn cảnh, tính cách và số phận khác nhau. Song hành là chuyện tình của Ghẻ dành cho một cô gái câm nghèo khó tên Mén (Phương Khánh). Trải qua nhiều biến cố, Ghẻ và Đen dần động lòng trước những con vật đáng thương. Nhưng liệu họ có thể hoàn lương trước khi quá muộn?

Kẻ trộm chó còn có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Phi Điểu, Trương Mỹ Nhân, Tiểu Bảo Quốc, Phi Phụng, Ngô Quang Tuấn, Tiết Cương,...

Phim dự kiến công chiếu ngày 06.10.2017.

Đăng Lê


Một số hình ảnh trong phim và buổi showcase