Shia LeBeouf sẽ không quay trở lại trong "Indiana Jones 5"

05/09/2017, 11:47

Theo như nhà biên kịch David Koepp, nhân vật Mutt Williams, con trai của Indiana Jones do Shia LeBeouf sẽ không quay trở lại trong phần tiếp theo của loạt phim.

Indiana Jones and the Kingdon of the Crystal Skull luôn được các fan kì cựu xem là phần tệ nhất trong cả loạt phim. Từ nhân vật, kịch bản cho đến những phân cảnh hành động đều là bước lùi so với những phần phim trước đó. Bộ phim thậm chí còn ẵm luôn giải Mâm xôi vàng năm 2009 tại hạng mục Phim phần tiếp theo, làm lại, ngoại truyện hoặc tiền truyện dở nhất.

Một trong những điểm bị "ném đá" nhiều nhất chính là vai diễn Mutt Williams của Shia LeBeouf trong phim. Mặc dù bộ phim đã cố tình đưa ra một kết thúc mở, gợi ý rằng Mutt Williams sẽ nối nghiệp Indiana Jones nhưng trước những phản ứng trái chiều của khán giả, dự án Indiana Jones 5 đã bị đình trệ suốt từ năm 2008 đến nay.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ EW, nhà biên kịch David Koepp, người đã cộng tác với đạo diễn Steven Spielberg trong nhiều tác phẩm như Jurassic Park, The Lost World: Jurassic ParkIndiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, đã chia sẻ một số thông tin về kịch bản của Indiana Jones 5. Ông xác nhận rằng nhân vật Mutt Williams sẽ không góp mặt trong phim:

Dĩ nhiên Harrison Ford vẫn sẽ vào vai Indiana Jones. Và nhân vật của Shia LaBeouf sẽ không xuất hiện trong phim này. Chúng tôi đang rất hài lòng với kịch bản hiện tại.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Frank Marsall của series Indiana Jones cũng hé lộ rằng phần 5 sẽ nối tiếp câu chuyện trong Kingdom of the Crystal Skull, với một số tình tiết trong phần trước vẫn sẽ xuất hiện trong phần 5, ngoại trừ câu chuyện về Mutt Williams của Shia Labeouf. Trước Mutt, đã có khá nhiều nhân vật từng xuất hiện trong 1 phần nhưng lại biến mất trong phần sau. Có thể kể đến như cậu bé Short Round và cô nàng ca sĩ Willie Scott trong Indiana Jones and the Temple of Doom (1984) đã hoàn toàn bị lờ đi trong Indiana Jones and the Last Crusade (1989). 

Dù vậy, bộ phim cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn để giải thích sự vắng mặt của Mutt. Chỉ cần một lý do đơn giản như cậu ta quá bận với cuộc sống riêng nên không thể tham gia cùng với bố trong cuộc phiêu lưu lần này. Đạo diễn diễn Steven Spielberg hiện đang chuẩn bị quá trình hậu kì cho bộ phim chính kịch The Papers để kịp ngày ra mắt vào tháng 12 sắp tới. Ngoài ra, ông cũng đảm nhận một dự án khác là tác phẩm khoa học viễn tưởng Ready Player One, với ngày ra mắt vào tháng 3 năm sau. 

Có thể ông sẽ tiếp tục thực hiện một dự án nhỏ lẻ nữa là The Kidnapping of Edgardo Mortara trước khi đảm nhận bộ phim bom tấn Indiana Jones 5. Tuy nhiên theo như David Koepp, kịch bản của  bộ phim đã gần như hoàn chỉnh và ông hy vọng đây sẽ là dự án tiếp theo của vị đạo diễn gạo cội này. Với công tác chuẩn bị đã sẵn sàng như thế này, các fan hoàn toàn có thể yên tâm rằng Indiana Jones 5 sẽ ra mắt đúng tiến độ vào mùa hè 2020.

Indiana Jones 5 sẽ ra rạp vào ngày 10/7/2020.

Riiky