Series truyền hình "Watchmen" sẽ khởi quay vào tháng 3/2018

25/12/2017, 04:22

HBO và nhà sản xuất Damen Lindelof đã ấn định ngày bấm máy của series "Watchmen" là tháng 3/2018.

Được xuất bản vào tháng 9/1986, Watchmen là bộ truyện tranh duy nhất dược lọt vào danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại của tạp chí TIME, minh chứng rằng truyện tranh có thể xếp ngang hàng với các tác phẩm văn học. Bộ truyện lấy bối cảnh nước Mỹ giả tưởng năm 1985, Watchmen tạo nên một câu chuyện siêu anh hùng cực kì đen tối, phức tạp và đầy ẩn ý, với nhân vật chính là những người hùng rệu rã. 

Warner Bros. đã chuyển thể bộ truyện này lên màn ảnh rộng với tác phẩm Watchmen của đạo diễn Zack Snyder vào năm 2009. Dù thu về được thành công nhất định nhưng bộ phim cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả và giới phê bình.

Trước tiềm năng của thương hiệu Watchmen, đại gia truyền hình HBO cũng đã bày tỏ mong muốn được đưa bộ truyện này lên sóng TV. Nhà sản xuất Damon Lindelof - người đứng đằng sau thành công của 2 series là Lost The Leftovers - sẽ đảm nhận dự án Watchmen cho HBO.

Hiện tại, tập pilot của Watchmen đã được HBO đặt hàng và theo những thông tin mới nhất, dự án này đã chọn được ngày bấm máy.

Theo tin từ That Hashtag Show, tập đầu tiên của Watchmen sẽ tiến hành sản xuất vào tháng 3/2018, báo hiệu thông tin về dàn diễn viên và cốt truyện sẽ sớm được thông báo. Nếu tập pilot thành công, HBO sẽ nhanh chóng bật đèn xanh cho cả series.

Khác với phiên bản điện ảnh trước đây của Zack Snyder, Watchmen của Lindelof sẽ có ưu thế về thời lượng rộng rãi hơn, giúp truyền tải chuẩn xác nhất những tinh túy của bộ truyện gốc. Có thế mùa đầu tiên sẽ có độ dài 12 tập, với nội dung tương ứng 12 tập truyện Watchmen đã được phát hành. Những mùa tiếp theo sẽ kể những câu chuyện mới, mở rộng thế giới của những nhân vật chính là phát triển các nhân vật này theo những sáng tạo riêng của ê-kíp sản xuất.

Dù thế nào đi chăng nữa, Watchmen chắc chắn là một series rất đáng mong chờ, hứa hẹn sẽ là một quân bài chủ lực của đài HBO sau khi series đình đám Game of Thrones kết thúc.

Riiky