[Review] Game Night: Đêm chơi nhớ đời siêu hài hước và "lầy lội"

05/03/2018, 05:13

Game Night chắn chắn là bộ phim hài đáng xem nhất từ đầu năm đến nay. Kịch bản sắc bén, tràn ngập tiếng cười và diễn xuất cực nhây của dàn diễn viên đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Thể loại: Hài

Đạo diễn: John Francis Daley Jonathan Goldstein

Diễn viên: Rachel McAdams, Jason Bateman, Kyle Chandler, Jesse Plemons, Jeffrey Wright

Muzuscore: 8/10

Có một sự thật đáng buồn là những bộ phim hài dán mác "rẻ tiền" đang chiếm áp đảo những tác phẩm thật sự chất lượng ở Hollywood. Phải đến 10 bộ phim "xôi thịt" của Adam Sandler thì mới có được một vài phim tinh tế như Girl Trip hay The Big Sick. Thế nên sự xuất hiện của Game Night là đã mang đến một làn gió mát lành, bởi lâu rồi, khán giả mới được thưởng thức một bộ phim hài trọn vẹn mà không cần phải "bỏ não ở nhà". 

Game Night xoay quanh cặp vợ chồng Max và Annie. Như thông lệ, cứ đến cuối tuần, họ lại tổ chức một bữa tiệc trò chơi xuyên đêm tại nhà riêng cùng nhóm bạn thân. Tuy nhiên mọi thức anh chóng đảo lộn khi cậu em trai "thành công trong cuộc sống" Brooks của Max xuất hiện. Anh chàng nảy ra ý tưởng ý tưởng về một trò chơi đóng vai, giải đố có chủ đề về vụ bắt cóc án mạng. Những người tham gia không thể ngờ rằng trò chơi đang biến thành vụ bắt cóc thực sự, với hàng loạt tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" ập đến.

Điểm mạnh nhất của Game Night chính là cốt truyện. Biên kịch Mark Perez cực kì tài tình trong việc xây dựng tình huống với hàng loạt bất ngờ, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Khởi đầu chậm rãi nhanh chóng được đẩy nhanh khi trò chơi chính thức bắt đầu. Dù hàng loạt tình huống dở khóc dở cười xảy ra nhưng đây không hề là một bộ phim hài ngớ ngẩn. Các nhân vật lúc nào cũng căng như dây đàn, và giữ được sự nghiêm túc. Điều này khiến người xem thật sự quan tâm đến những gì đang diễn ra trên màn ảnh chứ không hề cười xề xòa cho qua.

Bộ phim còn lồng ghép khéo léo tuyến truyện phụ xoay quanh mối quan hệ anh em giữa Max và Brooks hay nỗi lo hiến muộn của vợ chồng Max và Annie, tạo nên chiều sâu cảm xúc cho những nhân vật trong phim. Yếu tố hài hước và drama bổ trợ lẫn nhau. Chính điều này đã giúp những tình huống gây cười trong phim trở nên thật sự hiệu quả, bởi sự hài hước đến tự nhiên chứ không hề gượng ép.

Diễn xuất là ưu điểm tiếp theo của Game Night. Hai diễn viên chính Jason Batman và Rachel McAdams phối hợp duyên dáng với nhau, dẫn dắt người xem đến những tình huống mỗi lúc một điên rồ hơn. Những người bạn của họ cũng rất tròn vai. Họ có đất diễn riêng với câu chuyện riêng chứ không đơn thuần xuất hiện cho vui. Nhưng nổi bật nhất trong số này là viên cảnh sát "sầu đời" Gary do Jesse Plemons thủ vai. Đây là nhân vật phụ được đầu tư nhất, đầy bất ngờ và là nhân tố gây cười xuyên suốt bộ phim.

Nhìn chung, Game Night là một bộ phim hài sảng khoái và lôi cuốn. Những tình huống gây cười tuy ngớ ngẩn nhưng hóa ra lại rất hợp lí và thông minh. Với tinh thần càng đông càng vui, đây là một bộ phim vô cùng thích hợp để xem cùng nhóm bạn cạ cứng.

Đạt Nguyễn