Ready Player One nhắm tới doanh thu mở màn 45 triệu đô la

10/03/2018, 04:47

Tác phẩm mới bom tấn mới nhất của đạo diễn Steven Spielberg có tựa Ready Player One được dự đoán sẽ thu về từ 45 đến 55 triệu đô la trong 4 ngày đầu tiên mở màn.

Tác phẩm bom tấn gần đây nhất của Steven Spielberg là The BFG đã thất bại hoàn toàn về mặt doanh thu. Còn bộ phim mang đến thắng lợi lớn cho ông Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull đã ra đời cách đây 10 năm. Do đó Ready Player One được kì vọng sẽ là một siêu phẩm hoành tráng dành được cảm tình của khán giả đại chúng tiếp theo của Spielberg.

Dù chưa công bố như chi phí thực hiện Ready Player One sẽ không dưới 100 triệu, thêm 100 triệu tiền quảng bá và phát hành, Ready Player One thực sự cần một cú hit để có thể thu hồi vốn và sinh lãi, cũng như có những yếu tố đặc biệt để hút khán giả, mà trước mắt với những gì trailer thể hiện, chắc chắn phần nhiều khán giả nam sẽ thích thú hơn khán giả nữ.

Một vài dự đoán cho rằng, Ready Player One sẽ chỉ thu về một con số thất vọng 38 triệu vào 4 ngày mở màn.

Tất nhiên, vẫn còn thời gian để thay đổi, chuyên gia phân tích truyền thông nói với tờ Variety: “Ba tuần là một thời gian đủ dài để xây dựng khán giả. Trong ba tuần, chúng ta có thể nhìn thấy một con số hoàn toàn khác.” Ông ta còn nói rằng, với tên tuổi của Spielberg gắn với dự án, sẽ có rất nhiều sự mong đợi cao cho bộ phim, nhưng vẫn còn nhiều thời gian.

Tất nhiên thời của Spielberg đã qua khá lâu, thời mà ông là cái tên bán vé thượng hạng vào những năm 80 và 90. Tuy nhiên với thất bại của The BFG, thì thật khó nói trước điều gì. Nhất là gần đây với những bộ phim chính kịch như The Post, Lincoln, lớp khán giả mà các bộ phim đó nhắm đến hoàn toàn khác, khó mong đợi họ sẽ trông chờ Ready Player One.

Ready Player One của hãng Warner Bros. sẽ ra rạp vào cuối tháng 3, bộ phim dựa theo tiểu thuyết viết năm 2011 của Ernest Cline. Đặt bối cảnh tương lại, phim xây dựng một thế giới ảo nơi người chơi có thể khám phá những biểu tượng văn hoá như The Iron Giant, Back to the Future. Nghe tương đối hấp dẫn, nhưng trong kỉ nguyên của Marvel thì thật khó nói vì những biểu tượng văn hoá đó khá cũ và có lẽ thế hệ trẻ bây giờ ít biết tới.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích nhìn ra một điều tích cực về thời gian phát hành phim

 

“Vào mùa hè, bạn chỉ có may mắn có một tuần chiếm thế thượng phong ở rạp vì phim bom tấn sẽ nối tiếp nhau ra mắt. Nó giống như cuộc đua vậy. Mỗi tuần khán giả được giới thiệu một bom tấn khác nhau. Bạn có cánh cửa quá hẹp để kịp ghi dấu vào lòng khán giả và khiến bộ phim trở nên ấn tượng”.

Dàn diễn viên của bộ phim toàn những tên tuổi quen thuộc như Tye Sheridan, Mark Rylance, Olivia Cooke và Ben Mendelsohn.

Rất hy vọng trong hai tuần tới, bộ phim sẽ có những bước đi đột phá trong marketing để giới thiệu tác phẩm đến với nhiều người hơn. Steven Spielberg dù là một trong những đạo diễn quyền lực nhất thế giới, nhưng để thành công ở trên phòng vé, điều đó là chưa đủ.