Quentin Tarantino nói về dự án điện ảnh tiếp theo của mình

14/11/2017, 03:12

Có mặt tại buổi trình chiếu của The Beguiled, đạo diễn Quentin Tarantino nói đôi lời về bộ phim thứ 9 trong sự nghiệp của mình.

"Phim không kể về Charles Manson, mà là về năm 1969," Quentin Tarantino phát biểu tại bữa tiệc tổ chức sau buổi chiếu phim The Beguiled của đạo diễn Sofia Coppola tại Estrella on Sunset. Nhà làm phim lừng danh người Mỹ hiện đang kiếm tìm một hãng phát hành mới cho dự án điện ảnh tiếp theo của ông, sau bê bối quấy rối tình dục của cộng tác lâu năm là Harvey Weinstein. Tarantino và Weinstein đã hợp tác với nhau kể từ Reservoir Dogs vào năm 1992.

Tuần trước, Tarantino đã có buổi họp mặt với đại diện của 5 hãng phát hành lớn toàn cầu vốn có nguyện vọng mua lại dự án phim mới của ông. Hiện phim vẫn chưa có tên chính thức, nhưng theo thông tin được tiết lộ, phim sẽ có nội dung xoay quanh vụ giết người nổi tiếng thực hiện bởi băng nhóm "Gia đình Manson". Tarantino đã hoàn thành kịch bản cho phim từ 5 tháng trước. Dàn diễn viên dự kiến cho tác phẩm bao gồm Margot Robbie trong vai Sharon Tate, cũng như những cái tên nổi trội từng góp mặt trong các tựa phim trước của Tarantino như Brad Pitt, Samuel L. Jackson và Leonardo DiCaprio. Bận rộn với công đoạn nghiên cứu chỉnh sửa cũng như chuẩn bị cho lễ cưới sắp tới của mình với nữ ca sĩ người Israel Daniella Pick, đến tận tháng một đầu năm nay Tarantino mới chính thức ngồi lên ghế chỉ đạo dự án.

Quá trình sản xuất nhiều khả năng sẽ nhanh chóng được tiến hành một khi Tarantino chọn được nhà phát hành thích hợp. "Đó là một sân chơi công bằng," ông nói một cách cẩn trọng. Khi được hỏi sẽ quyết định lựa chọn dựa trên yếu tố nào, Tarantino nói rằng ông vẫn chưa biết.

Tarantino đến buổi chiếu để ủng hộ bạn gái cũ của mình là Coppola, người vừa giành giải hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay cho The Beguiled. Coppola đi dự tiệc cùng nhà sản xuất Fred Roos. Bà mới đây vừa lọt vào danh sách những nhà biên kịch xuất sắc nhất của New York Magazine và được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất tại Oscar 2018. 

Tại bữa tiệc, Tarantino kể về những thước phim 16 và 35 mm ông đã sưu tập được để công chiếu tại rạp The New Beverly Cinema của mình, bao gồm cả Okja của Bong Joon-ho và The Meyerowitz Stories của Noah Baumbach. "Họ chẳng đoái hoài gì đến phim 35 mm cả," Tarantino nói. "Và tôi thì được phép giữ chúng!"

Đăng Khoa

Theo Indiewire