Quentin Tarantino hoàn thành xong kịch bản phim thứ 9, dự kiến quy tụ dàn sao “khủng”

03/11/2017, 11:34

Hậu scandal Harvey Weinstein, Quentin Tarantino chuẩn bị thực hiện bộ phim đầu tiên mà không có sự hợp tác với hãng Miramax hay The Weinstein Company.

Quentin Tarantino - một trong những quái kiệt của điện ảnh Mỹ đã hoàn thành kịch bản bộ phim thứ 9 của mình, được cho là về gia đình sát nhân Manson khét tiếng vào thập niên 60 -70.

Tarantino, đạo diễn của những tựa phim độc đáo và luôn được cả giới phê bình và khán giả đại chúng vô cùng yêu thích như Pulp Fiction, Kill Bill, Inglourious Basterds,… đã từng tuyên bố ông chỉ thực hiện 10 phim cho sự nghiệp làm đạo diễn của mình. Chính vì vậy, mỗi dự án của Tarantino đều được chờ đón và mong đợi, không chỉ vì tính duy nhất của nó, mà còn vì chất điện ảnh đặc biệt mà chỉ có Tarantino – người chưa bao giờ học bất kì trường lớp điện ảnh nào, mới có thể làm được.


Tác phẩm thứ 9 của Quentin Tarantino có nội dung về gia đình sát nhân Manson.

Theo tin từ Deadline, ông đã hoàn thành kịch bản cho tác phẩm phim thứ 9. Điều đó có nghĩa là chỉ sớm muộn thôi, phim sẽ được đưa vào sản xuất. Chỉ có một vấn đề ở đây là studio nào sẽ chịu bỏ ra 100 triệu đô để sản xuất phim, khi studio “ruột” chuyên làm việc cùng Tarantino là Weinstein Company đã không thể hợp tác cùng ông nữa. Điều này xảy đến do scandal nghiêm trọng của ông chủ công ty Harvey Weinstein về lạm dụng và quấy rối tình dục.

Bản thân Tarantino cũng đăng đàn nói rằng ông đã không hành động đúng mực thời kì đó khi biết về những tai tiếng của Weinstein nhưng đã không làm gì hết. Vụ việc trên đã chấm dứt mối quan hệ lâu dài của ông và Miramax cũng như The Weinstein Company. Nên ông bắt buộc phải đi tìm kiếm một studio mới. Theo Deadline, kết quả sẽ có trong khoảng hai tuần tới. Vì với cái tên Tarantino đã đủ bảo chứng cho chất lượng và sự mong chờ của khán giả để các studio sẵn sàng nhập cuộc.


Phim dự kiến quy tụ nhiều gương mặt diễn viên hàng đầu Hollywood.

Bộ phim sẽ là câu chuyện về gia đình Manson - những kẻ đã thực hiện nhiều vụ giết người, trong đó có việc sát hại nữ diễn viên Sharon Tate - vợ của đạo diễn tai tiếng Roman Polanski (The Pianist, Chinatown) vào năm 1969. Chưa rõ ai sẽ được nhắm cho những vai diễn trong phim của ông. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng, vai Sharon Tate có thể sẽ là Margot Robbie hoặc Jennifer Lawrence. Thêm vào đó, dàn cast có thể có những cái tên nổi tiếng như Brad Pitt, Samuel L. Jackson và Leonardo DiCaprio.

Bộ phim gần nhất của Tarantino là The Hateful Eight ra mắt 2015, đề tài về vùng viễn tây với những tay cao bồi Mỹ mang đầy chất châm biếm. Lần này, tác phẩm thứ 9 theo Deadline sẽ có kịch bản gần với Pulp Fiction nhất. Điều đó có nghĩa bộ phim sẽ đẫm máu và mang nhiều tính giễu cợt. Vì quả thực, Tarantino mà làm phim nghiêm túc thì sẽ rất kì cục và rất “không Tarantino”. Dù sao chúng ta cũng chờ xem, phim sẽ được sản xuất vào giữa 2018, hy vọng sẽ ra mắt vào 2019.

Nguyễn Tuấn