Phim truyền hình "Wormwood" của Netflix tung trailer mới hấp dẫn

12/12/2017, 02:50

Netflix vừa tung ra trailer chính thức cho Wormwood, tựa phim dài tập với kịch bản gốc mới nhất của dịch vụ truyền hình trực tuyến.

Wormwood là tác phẩm truyền hình dài 6 tập pha phong cách tài liệu kể về những thí nghiệm ma túy ảo giác độc hại được CIA tiến hành từ năm 1953 tới 1964. Chương trình thử nghiệm được gọi là MK-ULTRA này liên quan đến việc xét nghiệm trực tiếp tác dụng của ma túy lên hàng trăm công dân cũng như quân nhân Mỹ. Những người làm nghề mại dâm với lai lịch không rõ ràng bị bắt tham gia thí nghiệm, ma túy viên trộn lẫn vào nước giải khát, một quan chức Mỹ nổ súng tại một quán bar San Francisco do tác dụng của ma túy…v.v là nhiều thứ xảy ra trong quãng thời gian MK-ULTRA tồn tại.

Qua trailer, ta có thể thấy phong cách làm phim rất riêng của Errol Morris, cách ông tường thuật lại câu chuyện thông qua những cuộc phỏng vấn và lối biên tập gọn ghẽ để khơi gợi nên phong thái phim tài liệu, kết hợp với lối dẫn dắt truyện tuyến tính mang màu sắc giả tưởng cùng những cảnh phim được tái dựng để đem đến vẻ sống động, tương đồng với những The Fog of War, The Thin Blue Line, Tabloid hay The Gates of Heaven. 

Wormwood có nguồn gốc khởi điểm từ chuyện đời thật của Frank Rudolph Olson, một cựu nhân viên CIA, người đã nhảy lầu tự tử vào năm 1953 sau khi bị đánh thuốc ảo giác. Hai con trai của ông, Eric và Nils Olson, đã đâm đơn kiện chính phủ vào năm 2012, mặc dù cái chết của ông được miêu tả là do cả tự vẫn lẫn bị sát hại. Wormwood sẽ xoáy mạnh vào cuộc điều tra xung quanh cái chết của Olson, cũng như khai thác nhiều luồng ý kiến khác nhau về vụ việc. Phim đồng thời cũng hứa hẹn đặt ra nhiều câu hỏi về cuộc thí nghiệm nói riêng lẫn sự lạm quyền của CIA nói chung.

Wormwood có sự tham gia diễn xuất của Peter Sarsgaard trong vai Olson, cùng nhiều cái tên nổi bật khác như Tim Blake Nelson (Minority Report), Molly Parker (House of Cards), Bob Balaban (Seinfeld) và Christian Camargo (The Hurt Locker). Dù gì đi nữa, Wormwood trông rất thú vị, và nhất là sau thành công của những Making a Murderer vào năm 2015 hay American Vandal, Netflix càng có lý do để đặt niềm tin vào một tác phẩm tài liệu pha giả tưởng với lối dựng trái chiều như Wormwood.

Wormwood dự kiến sẽ được trình chiếu trên Netflix vào ngày 15/12.

Đăng Khoa